RẶNG NÚI YATSUGATAKE

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chỉ cần ra khỏi Tokyo khoảng 2 giờ tàu xe, bạn sẽ nhìn thấy một rặng núi hùng vĩ có tên gọi là Yatsugatake. Chỉ cách Tokyo vài giờ thôi, nơi đây tạo cho bạn cảm giác hòa mình vào không khí đồng quê Nhật Bản độc đáo đủ để không chỉ bạn ngắm nhìn phong cảnh đẹp mà thật sự thư giãn. Thậm chí nếu bạn chỉ muốn ngắm cảnh, nơi đây có nhiều cảnh đẹp và nhiều hoạt động để bạn trải nghiệm.

LEO NÚI

Nằm ở biên giới của tỉnh YamanashiNagano, Yatsugatake có độ cao trên mực nước biển alf 2899 m và quang cảnh cực kỳ ấn tượng, hùng vĩ. Vào ngày trời trong xanh, bạn có thể ngắm nhìn Rặng núi Minami, cũng như nhìn thấy núi Phú Sĩ. Khu vực này phù hợp để leo núi và dành cho những người yêu thiên nhiên. Có nhiều cung đường leo núi cho bạn lựa chọn, đủ mọi cấp độ cho người mới bắt đầu cho đến dân leo núi chuyên nghiệp, và đời sống hoang dã rất nhiều ở khu vực này, nên đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy hươu nai hay cáo trên đường nhé.

Leo lên đỉnh núi và bạn có thể đủ may mắn để tìm thấy thác nước nằm ẩn trong khu vực này. Bạn có thể nghỉ đêm tại đây tại một trong nhiều khu vực cắm trai hay trạm dừng chân. Có hơn 30 nhà nghỉ trên núi trên rặng núi này.

Theo một truyền thuyết địa phương, Yatsugatake đã từng một thời là chỉ là ngọn núi duy nhất  và cao hơn núi Phú Sĩ, nhưng Konohanasakuyahime, thần của núi Phú Sĩ đã xé núi ra vì ghen tị, nên Yatsugatake mới biến thành như bây giờ. Truyền thuyết này có phần đúng với thực tế, các nhà địa chất học nói rằng Yatsugatake từng chỉ là một ngọn núi, hàng triệu năm trước đây trước khi nổ và trờ thành hình dạng như bây giờ.

LÀM GÌ, XEM GÌ VÀ ĂN GÌ

Cao nguyên Kiyosato trải dài dưới chân núi Yatsugatake, có độ cao từ 800 đến 1500 m so với mực nước bienr. Nơi đây nổi tiếng vời nhiều khách ạn, nhà dưỡng lão, bảo tàng nghệ thuật, nhà hàng và bầu trời đầy sao.

Suối nước nóng là một lựa chọn tuyệt vời, bạn có thể thư giãn và tái tạo năng lượng sau chuyến leo núi dài. Một món ăn phù hợp sau leo núi bạn nên thử là “houtou”, là một loại mì địa phương dày, nổi tiếng ở khu vực này.


Khu vực Yatsugatake cũng có nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật. Từ nghệ thuật hiện đại đến cổ điển, nghệ sĩ nổi tiêng hay thủ công địa phương. Nhiều nghệ sĩ đã chuyển đến đây sống để tìm kiếm năng lượng sáng tạo bởi họ tin rằng Yatsugatake có thể trao năng lượng này cho những ai sống ở đây. Một những nơi nên đến là Bảo tàng Nghệ thuật Yatsugatake. Khu vực này là sự lựa chọn tốt cho các gia đình, bởi có nhiều nông trại nơi các bạn nhỏ có thể chơi với bò, cừu…

DU LỊCH THEO MÙA

Mỗi mùa sẽ mang đến vẻ đẹp khác nhau cho Yatsugatake. Mùa hè là mùa đông nhất, khi mọi người trốn khỏi cái nóng và ẩm ở Tokyo để hưởng làn gió mát lành của đồi núi. Thời tiết vùng đồi núi khiến khu vực này luôn mát mẻ.

Mùa xuân và mùa thu lại càng thêm đẹp bởi được tô điểm thêm hoa anh đào hay lá vàng lá đỏ. Khi mùa đông đến, đây là thời gian để nhìn lên bầu trời cao xanh trong, bầu trời dường như trong hơn và bạn có thể thấy dãi ngân hà và thật chí chụp hình các vì sao. Đương nhiên, các điểm thể thao mùa đông ở khắp mọi nơi. Dù bạn chọn đến đây vào mùa nào, hãy đến với Yatsugatake để bảo đảm có một thời gian thư giãn và tươi đẹp nhé!

CÁCH ĐI

Mất khoảng 2 giờ đi tàu từ ga Shinjuku ở Tokyo đến ga JR Kobuchizawa (tuyến JR Chuo), khoảng 2 giờ đi xe hơi bằng Nagasaka I.C trên đường Chuo Expressway, hoặc khoảng 2,5 giờ bằng xe bus Chuo Highway từ ga Shinjuku cửa Tây.
Mất khoảng 50 phút đi xe hơi hoặc 1 giờ đi từ từ Núi Yatsugatake đến khu vực Kofu.
Từ khu vực núi Yatsugatake đến khu vực Isawa mất 1 giờ 1o phút bằng xe hơi hay 1 giờ 15 phút bằng tàu (tuyến Fuji Kyuko từ ga Otsuki (tuyến JR Chuo).
Từ khu vực Fujikawaguchiko mất 1 giờ 40 phút bằng xe hơi hoặc 1 giờ 50 phút bằng tàu trên tuyến Fuji Kyuko từ ga Otsuki (tuyến JR Chuo).

MỘT SỐ ĐIỂM THAM QUAN

Làng Moegi No Mura

Làng này nằm ở cao nguyên Kiyosato có độ cao 1200 m so với mực nước biển là một cộng đồng hoàn toàn hòa vào thiên nhiên. Có những cửa hàng chuyên bán bánh và kem home-made, gốm sứ, đồ điêu khắc kim loại, hoa khô, đồ thủ công bằng da, nhà hàng và khách sạn phong cách thiên nhiên.

+ Địa chỉ: 3545 Takanechō Kiyosato, Hokuto, Yamanashi 407-0301
+Web: www.moeginomura.co.jp
+ Tel:+81 551-48-3522

Seisen Ryoe

Một biểu tượng của Cao nguyên Kiyosato, Seisen Ryo là một trung tâm nghỉ dưỡng và hội nghị được thành lập bởi tổ chức KEEP (Kiyosato Educational Experimental Project), với mục đích tạo nên một cộng đồng nông trại lý tưởng. Các hội nghị và hội thảo quốc tế được tổ chức tại đây và các hoạt động học thuật liên quan đến tự nhiên để khám phá.
Các sản phẩm nông nghiệp địa phương và kem là những món được yêu thích.

+ Địa chỉ: 3545 Takanecho Kiyosato, Hokuto, Yamanashi 407-0301
+Web: www.seisenryo.jp
+Tel: +81 551-48-4441

Resort Outlet Yatsugatake

Tận hưởng mua sắm khi đi nghỉ dưỡng với thiên nhiên bao quanh. Tại đây có 64 cửa hàng bao gồm hàng hóa thiết kế từ nước ngoài, thể thao, vật dụng hàng ngày, nhà hàng…

+ Địa chỉ: 4000 Kobuchisawacho, 小淵沢町 Hokuto, Yamanashi 408-0044
+Web: www.yatsugatake-outlet.com
+ Tel: +81 551-20-5454

Yamanashi Meijo

Thương hiệu rượu sake này có lịch sử khoảng 250 năm và được xây dựng từ năm 1835. Nơi đây bán nhiều loại rượu sake Nhật làm từ nước và gạo địa phương, và bạn có thể nếm thử rượu tại đây.
+ Địa chỉ: 2-chōme-1-5 Marunouchi, Kofu, Yamanashi 400-0031
+Web: www.sake-shichiken.co.jp
+ Tel: +81 55-222-7722

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.