KHÁM PHÁ LÂU ĐÀI NAGOYA-TỈNH AICHI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Nagoya đó chính là lâu đài Nagoya, tọa lạc ngay trung tâm thành phố. Lâu đài này không chỉ đẹp nguy nga tráng lệ mà còn giữ vai trò quan trọng từng được mệnh danh là “chìa khóa nắm giữ Owari-Nagoya”. Lâu đài thuộc quyền sở hữu của gia tộc hùng mạnh Owari Tokugawa.

Năm 1610, Tokugawa Ieyasu bắt đầu cho xây dựng lâu đài Nagoya, sau khi các tòa tháp lớn và nhỏ cùng tháp canh được hoàn thành vào năm 1612, nơi đây tiếp tục xây dựng những công trình như Cung điện Honmaru, góp phần mang đến danh tiếng cho tòa lâu đài.

Tuy nhiên lâu đài đã bị thiêu rụi trong chiến tranh. Năm 1959, tòa tháp nhỏ và tòa tháp lớn 5 tầng với cặp cá kình bằng vàng nổi tiếng đã được xây dựng lại.

Vào thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, tại lâu đài có các chương trình biểu diễn nija tái hiện lại một phần lịch sử của lâu đài Nagoya.

Một phần quan trọng của lâu đài Nagoya đó là cung điện Honmaru, đây là một kiệt tác về kiến trúc lâu đài hiện đại tuy nhiên cung điện đã bị đốt cháy sau một cuộc chiến. Từ năm 2008, cung điện Honmaru bắt đầu được xây dựng lại dựa trên các tài liệu còn lại và sau 10 năm tiến hành tu sửa, du khách lại có cơ hội ngắm nhìn những kiệt tác đẹp hoàn hảo của cung điện này.

Dù cung điện Honmaru chỉ là nơi nghỉ chân của tướng quân Tokugawa từ Kyoto lên Edo nhưng có thể thấy dù chỉ nghỉ lại 1-2 đêm nhưng căn phòng nào cũng nguy nga tráng lệ với những bức tranh phù điêu dát vàng.

Hàng năm vào cuối tháng 4 đầu tháng 5, bạn còn có cơ hôi ngắm giàn hoa fuji (藤) tuyệt đẹp dọc theo con đường tản bộ đi vào trong lâu đài.

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

+ Địa điểm: Lâu đài Nagoya 名古屋城  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: 1-1 Honmaru, Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi
+ 〒460-0031 愛知県名古屋市中区本丸1−1
+ Tel: 052-231-1700
+ Web: www.nagoyajo.city.nagoya.jp/
+ Thời gian mở cửa: từ 9:00 đến 16:30, nghỉ đợt lễ tết cuối năm 29 tháng 12 đến 1 tháng 1
+ Vé vào cửa: Người lớn: 500 yên; học sinh trung học cơ sở trở xuống được miễn phí
+ Cách đi lại: đi bộ 5 phút từ cổng số 7 ga Shiyakusho tuyến tàu điện ngầm Meijo hoặc bạn có thể đi xe buýt tới bến Nagoya Castle tuyến xe buýt tham quan Nagoya Meguru

(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản