KHÁM PHÁ PHỐ CỔ TAKAYAMA VỚI ĐẶC SẢN HIDAGYU-THỊT BỎ HẢO HẠNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những khu phố cổ rất đẹp và đặc sắc mà rất nhiều du khách yêu thích đó chính là Takayama tại tỉnh Gifu miền trung Nhật Bản. Đây là một khu phố tồn tại từ thời kì Edo 400 năm trước và hiện nay trở thành một quần thể kiến trúc được bảo tồn của Nhật và địa điểm du lịch MUST GO khi bạn đến thành phố Takayama thuộc tỉnh Gifu. Mời các bạn cùng KVBronhà Sakura đi dạo khu phố cổ Takayama này nhé.

Takayama nổi tiếng với biểu tượng San-machi, chắc hẳn bạn nhỏ nào cũng thích thú và chụp ảnh với biểu tưởng này!

Khu phố cổ này là trung tâm buôn bán của thành Takayama hàng trăm năm về trước với các tòa nhà gỗ màu đen là các cửa hàng bán đồ lưu niệm, cửa hàng ăn, quán trà.

Các món ăn đường phố mà bạn nhất định phải thử đó chính là món thịt bò hảo hạng Hida-gyu, bánh bao với nhân thịt bò Hida và Mitarashi dango.

Thịt bò rất mềm ngon mà không bị béo như các loại bò Wagyu khác. Giá tiền cũng không đắt lắm khi so sánh với các loại khác như Kobe beef đâu các bạn nhé.

Trong khu vực này cũng có rất nhiều bảo tàng và cửa hàng truyền thống của Nhật, bạn có thể dễ dàng tìm thấy theo các bảng hiệu trên đường hoặc bản đồ đi bộ.

Điều đặc biệt của khu phố này là theo yêu cầu của lãnh chúa vùng này các toà nhà đều có chiều cao 4m và mái nhà thò ra ngoài đường đều tăm tắp. Mỗi toà nhà có một thiết kế riêng nhưng nhìn toàn thể lại rất đồng bộ với nhau.

Khu phố được gìn giữ rất cẩn thận với kiến trúc vốn có và hiện nay trở thành các hàng quán bán đồ ăn đặc sản hay đồ lưu niệm của địa phương.

Mình rất thích đi dạo ở khu phố này bởi các cửa hàng đồ lưu niệm truyền thống Nhật rất đẹp, trang trí rất bắt mắt và chào đón khách rất niềm nở.

KVBro có dịp dạo khu phố Takayama vào mùa đông, phải nói rằng cảnh đẹp cực nên thơ khi các bông tuyết trắng rơi lất phất bên những mái nhà gỗ màu đen.


Mùa hè cũng là thời điểm tuyệt vời để du lịch tới Takayama, khu phố không quá đông đúc và thời tiết cũng vô cùng mát mẻ dễ chịu để bạn cùng gia đình đi dạo dọc con phố.

Khu phố cổ này chỉ cách 10 phút đi bộ từ Ga Takayama, một trong những ga trung tâm của vùng Gifu. Từ Takayama bạn có thể đi các địa điểm du lịch nổi tiếng như Shiragawago hay Kamikochi nên mình khuyến khích các bạn ở lại 1-2 đêm để khám phá hết khu này nhé.

Link giới thiệu khu phố cổ và các địa điểm du lịch xung quanh:
https://www.hida.jp/…/historyandculture/4000153.html

LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản