KOKUGIKAN NHÀ THI ĐẤU SUMO QUỐC GIA TẠI TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nhà thi đấu quốc gia Kokugikan(国技館) cho môn võ Sumo nằm ở quận Sumida, ngay sát bảo tàng Eido cạnh ga Ryogoku(両国). Nếu bạn tới ga Ryogoku vào tầm tháng 1, tháng 5 hay tháng 9 thì bạn sẽ gặp rất nhiều lực sĩ Sumo đi tàu ở ga này.
Dọc con phố trước nhà thi đấu Kokugikan bạn sẽ thấy rất nhiều biểu tượng lực sĩ Sumo thi đấu hay hình bàn tay các lực sĩ Sumo.

Contents

MÔN VÕ SUMO NHẬT BẢN

Môn võ truyền thống Sumo của Nhật quá nổi tiếng khắp thế giới bởi sự độc đáo có một không hai. Các võ sĩ đều đều có cân nặng trung bình hơn 1 tạ rưỡi (161.2kg) và phải tập luyện vô cùng khổ cực để thành tài.

Điều đáng chú ý là Sumo có rất nhiều lực sĩ là người nước ngoài. Tuy nhiên trên đấu trường đều có tên Nhật. Lực sĩ Sumo nước ngoài có được danh hiệu cao quý Yokoduna横綱 đến từ nước Mỹ từ năm 1891. Hiện nay các lực sĩ Sumo đến từ Mông Cổ như Hakuho白鵬 đang rất mạnh.

CÁC GIẢI THI ĐẤU SUMO VÀ CÁCH ĐẶT VÉ

Giải thi đấu Sumo tại Nhật bản cứ 2 tháng tổ chức một lần, trong đó nhà thi đấu Kokugikan tại Tokyo tổ chức 3 lần vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Ba lần thi đấu còn lại tổ chức tại Nagoya, OsakaFukuoka.

Nếu bạn muốn trực tiếp theo dõi trận đấu Sumo thì phải đặt vé từ khá sớm, ví dụ bây giờ là tháng 11 thì bắt đầu đặt vé cho đợt tháng 1 tổ chức tại Tokyo.
+ Giá vé từ 2200 yên đến hơn 3 vạn yên tuỳ thuộc vị trí ngồi và có phục vụ đồ ăn uống hay không.
+ Vé rẻ nhất ngồi ghế và khá xa với sàn đấu, bạn nên mang theo ống nhòm để nhìn rõ hơn.
+ Vé đắt nhất ngồi ngay sát sàn đấu Sumo, tuy nhiên nếu ngồi sát quá bạn cẩn thận các võ sĩ khi bị vật ngã có thể lăn va vào bạn.
+ Vé ngồi vị trí giữa từng box (4 gối ngồi) có giá khoảng 1 vạn đến 2 vạn yên. Mình từng được ngồi xem tại đây và thấy đây là ví trí khá tốt để xem và ngồi khá thoải mái.

CHANKONABE

Nhắc đến Sumo thì không thể không nhắc tới món lẩu Chankonabe. Đây là món lẩu đặc trưng mà các lực sĩ Sumo hay ăn. Tuy nhiên bạn yên tâm, dù bạn ăn nhiều cũng không bị béo như Sumo đâu nhé!!!

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.