LỄ HỘI GINKO (ICHO MATSURI) TẠI MEIJI JINGU GAIEN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Lễ hội lá rẻ quạt (Icho Matsuri) sẽ được tổ chức tại Meiji Jingu Gaien tại Tokyo vào mỗi độ thu về!

Meiji Jingu Gaien (明治神宮外苑) là một địa điểm thu hút đông du khách vào mùa thu ngay trung tâm Tokyo, nổi tiếng bởi con đường đại lộ với hai hàng cây lá rẻ quạt. Nằm ở khu vực Aoyama, có thể dễ dàng đi đến đây dù bạn ở nơi nào ở Tokyo, đặc biệt gần Shibuya, Harajuku, Omotesando và Roppongi.

Khoảng 150 cây lá rẻ quạt nằm dọc con đường đại lộ dài 300m này. Mặc dù thời điểm ngắm đẹp nhất là khoảng 2 tuần giữa tháng 11, cảnh sắc vẫn rất tuyệt sau khi lá rụng và tạo ra tấm thảm vàng rực rỡ dưới chân.

Vào mùa đẹp nhất khi lá bắt đầu vàng đến khi lá rụng, Lễ hội Lá rẻ quạt Jingu Gaien “Icho Matsuri” (神宮外苑いちょう祭り) được tổ chức từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 hàng năm. Vào năm 2018, lễ hội sẽ được tổ chức từ 16/11 đến 02/12 (10:00 – 17:30).

Riêng mùa lễ hội 2018, mình đã đến đây 2 lần vào đầu mùa khi lá chỉ hơi ngả vàng và vào cuối mua khi lá bắt đầu rụng; mình chỉ có thể nhận xét đơn giản đây là điểm “nóng” có lý của nó, quả là một nơi tuyệt vời vào mùa thuTokyo. Các hàng cây lá rẻ quạt thật sự rực rỡ. Sau khi đi dọc dưới những tán cây quyến rũ, mình có ghé sang ăn trưa, uống café ngay tại quán Shake Shack và làm việc tại đó. Vào buổi chiều, lại tản bộ đến khu vực lễ hội nơi có hơn 40 gian hàng bán rất nhiều loại thức ăn ngon.

Tại lễ hội, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ngon theo vùng từ khắp Nhật Bản. Có nhiều bàn và ghế cho khách có thể ngồi ăn. Ở khu bên cạnh có một chợ ngoài trời khác là Mori no Yakimono, có bán rất nhiều hàng thủ công mỹ nghệ và sành sứ.
Sau khi đi dạo khu vực này, gần nhất là khu Aoyama và Omotesando cũng là nơi rất tuyệt để đi shopping và có nhiều quán café rất thú vị và phong cách độc đáo. Nếu bạn có thể đi chơi đến tối, thì vào mùa thu từ giữa tháng 11 đừng bỏ qua cơ hội ngắm lễ hội ánh sáng illumination ở khu vực Omotesando nhé. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy thử ghé qua khu vực xa hơn một chút xíu là Shibuya và Roppongi nha.
Vì vị trí rất tiện lợi và phong cách đẹp như vậy, nếu ở Tokyo vào mùa thu, nhớ phải ghé qua Lễ hội Lá rẻ quạt ở Meiji Jingu Gaien nhé!

Thông tin chung:
+ Bản đồ:  Jingu Gaien Ginkgo Avenue
+ Cách đi: 3 phút đi bộ từ ga Gaienmae cửa 4a hoặc 5 phút đi bộ từ ga Aoyama Ichome cửa số1.
※Để đến đây tốt nhất các bạn tra google map theo tên “Jingu Gaien Ginkgo Avenue” hoặc địa chỉ của quán Shake Shack sẽ rất tiện lợi và nhanh chóng. Các bạn có thể tham khảo cách tìm đường bằng Google maps ở đây nha.
+ Thời gian: 16/11 – 02/12/2018 từ 10:00 ~17:30
+ Phí: miễn phí

10 ĐỊA ĐIỂM NGẮM LÁ VÀNG LÁ ĐỎ ĐẸP NHẤT TRONG NỘI ĐÔ TOKYO

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.