CÁC LỄ HỘI HALLOWEEN NÁO NHIỆT NHẤT Ở KHU VỰC KANTO 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Vài năm gần đây, xã hội Nhật đã có những thay đổi đáng kể, theo mình lễ hội Halloween ngày càng sôi động hơn và là lễ hội nổi bật hơn cả Giáng sinh! Hầu như mỗi cuối tuần tháng 10 có ít nhất một sự kiện Halloween lớn, và các sự kiện tự phát để mọi người đều có cơ hội hóa trang thành nhân vật yêu thích. Một vài sự kiện chỉ dành cho người lớn, trong khi những sự kiện khác phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Hãy cùng KVBro khám phá lễ hội Halloween tại Nhật Bản nhé.

⇒Bài viết liên quan: VƯỜN BÍ ĐỎ KHỔNG LỒ HALLOWEEN TẠI YUMENOSHIMA

Contents

LỄ HỘI HALLOWEEN TẠI TOKYO DISNEYLAND (10/09 – 31/10)

Địa điểm: Tokyo Disney Resort (Ga Maihama)
+ Bạn có thể tin rằng lễ hội Halloween ở Tokyo Disney Resort cực vui! Có diễu hành này, thức ăn và hàng hóa theo phong cách Halloween và cả trang hoàng đặc biệt ở cả hai công viên. Các lễ hội Halloween tại Disneysea thú vị hơn, mặc dù các nhân vật Disney sẽ xuất hiện trong trang phục đặc trưng trong khắp công viên, cũng như trong các show trình diễn.
+ Khi trẻ em từ 11 tuổi trở xuống được phép thăm Disneyland và DisneySea trong trang phục hóa trang suốt năm, Halloween là dịp đặc biệt trong năm để các bé trên 12 tuổi và người lớn có thể hóa trang. Không giống như những năm trước đây, khi khách chỉ hóa trang trong khoảng hai tuần, năm nay Halloween của Disneyland cho phép khách có thể hóa trang từ 10/09 đến 31/10/

Tất nhiên, bởi vì đây là Tokyo Disney Resort, nên khách đến đây chỉ có thể hóa trang thành các nhân vật Disney – bao gồm các nhân vật từ các bộ phim truyền hình (như High School Musical). Các nhân vật từ Pixar hay Star Wars cũng được cho phép, bởi Disney sở hữu bản quyền với các bộ phim này, nhưng không phải là các nhân vật từ phim Marvel, vì một lý do nào đó.
+ Để bảo đảm là chỗ vui chơi thân thiện với gia đình, có một vài hạn chế về trang phục – không quá thiếu vải, không vẽ trên người, không vũ khí (dù giả hay thật)… Bạn nên kiểm tra quy tắc ở đây trước khi tham gia.
Vé: KVBRO nghĩ rằng bạn nên mua vé ở đây để không phải xếp hàng chờ đợi.

⇒Bài viết liên quan: TOKYO DISNEYLAND VÀ CÁC TIPS ĐI CHƠI TẠI ĐÂY

KAWASAKI HALLOWEEN (01/10-31/10, diễu hành chính vào ngày 28/10)

Địa điểm: Xung quanh ga KAWASAKI
+ Trước khi Halloween trở nên phổ biến ở Tokyo, Diễu hành Halloween Kawasaki là một sự kiện của tất cả mọi người khi nhắc đến Halloween. Hiện nay rõ ràng là có nhiều sự kiện xuất hiện cạnh tranh, nhưng sự kiện này vẫn thu hút số lượng người đông khủng khiếp năm này sang năm khác. Thực sự, sự kiện này chỉ trở nên lớn hơn, bởi nó không chỉ có diễu hành, mà còn có chuỗi hoạt động trong ngày cho đến Halloween.

Diễu hành chính sẽ từ 2:30 – 3:45pm vào ngày 28/10, và mất phí 1.000 JPY để tham dự.
+ Hãy nhanh chân lên và quyết định nhé bởi vì ban tổ chức chỉ chấp nhận tối đa 2.500 người tham gia thôi. Một trong những mục trong diễu hành là hóa trang Tự tôn, vì vậy nếu bạn muốn hóa trang thành nữ hoàng hay chào mừng giới tính của mình, bạn có thể đăng ký tại đây.
+ Nếu bạn vẫn còn năng lượng để tham gia tiệc sau lễ hội, hãy đăng ký tham gia tiệc từ 5-10pm (miễn phí cho những người tham gia diễu hành Halloween, 1.000 JPY cho những vé đăng ký trước hoặc những người tham gia có hóa trang; 1.500 JPY nếu đến giờ mới đăng ký vào).
+ Ngày trước đó, sẽ có một số diễu hành cho trẻ em từ 12:00pm, 1:30pm và 3:00pm – bạn có thể đăng ký cho con bạn với giá 500 yên. Hầu hết các hoạt động khác đều diễn ra vào cuối tuần tháng 10 ngày 27-28, bao gồm chiếu phim và gian hàng hóa trang Halloween.
Trang web: http://lacittadella.co.jp/halloween/

LỄ HỘI HALLOWEEN ĐƯỜNG PHỐ TẠI SHIBUYA (27/10-31/10)

+ Nếu bạn muốn nhìn thấy các buổi tiệc đường phố (rất hiếm ở Tokyo), hãy đi đến Shibuya và Roppongi, mọi thứ thật điên rồ. Trong những năm trước đây, những bữa tiệc này thường được cho là bắt đầu khi bar và club trở nên quá đông bởi khách hóa trang, dẫn đến người muốn tham dự party tràn ra đường phố.
+ Nhưng hiện này, các bữa tiệc đường phố trở nên tự phát – thực sự là không có người tổ chức – nhưng mọi người dường như cứ kéo ra đấy trong trang phục Halloween và đó không phải là kết quả của việc bar hay club quá đông.

ROPPONGI HALLOWEEN (29/10)

Địa điểm: khu vực Roppongi (ga Roppongi)
※Đừng nhầm lẫn với Diễu hành Halloween của Roppongi Hills (xem mục sau), diễu hành này được tổ chức bởi hiệp hội những người bán hàng tại Roppongi. Kéo dài 2 km, diễu hành được gọi là “Roppongi Halloween Jumbo!”, phí tham gia là 2.000 JPY. Khi đăng ký tham gia, bé và cả người lớn có thể tham gia trò trick-or-treating.
+ Nếu bạn không muốn tham gia diễu hành mà vẫn muốn tham gia trò trick-or-treating, phí là 500 yên. Khi bạn nhận được dây đeo, bạn có thể lấy kẹo từ các cửa hàng tham gia.
+ Thông thường sẽ có một quầy bar jumbo được trang trí đặc biệt theo phong cách Halloween.

LỄ HỘI HALLOWEEN ROPPONGI HILLS (28/10)

Địa điểm: ROPPONGI HILLS (ga Roppongi)
Được tổ chức bởi những người đứng sau Roppongi Hills, hoàn toàn khác với sự kiện Roppongi Halloween nêu trên. Sự kiện này thường bao gồm diễu hành, cũng như các hoạt động vui chơi khác.

LỄ HỘI TAMAGAWA HALLOWEEN (10/10~10/31)

Địa điểm: Tamagawa Takashimaya SC, trước tầng 1 của cửa chính (ga Futako-Tamagawa)
Một sự kiện Halloween dành cho các bạn nhỏ, Lễ hội Tamagawa Halloween tập trung vào những trò chơi đem lại niềm vui cho trẻ em và bố mẹ như các trò làm thủ công, thi trang phục hóa trang… và dĩ nhiên không thể thiếu diễu hành.

TIỆC HALLOWEEN FUTAKO-TAMAGAWA (27-28/10)

Địa điểm: Futako-Tamagawa Rise Galleria (ga Futako-Tamagawa)
Đây là một sự kiện thân thiện với trẻ nhỏ. Diễn ra từ 10:00 am ở cả hai ngày (cho đến 6:00 pm vào ngày đầu tiên và đến 5:00 vào ngày thứ hai), sự kiện bao gồm diễu hành, gian hàng, các trò chơi thủ công…
Link: https://event.rakuten.co.jp/halloween/event/

LỄ HỘI KAGURAZAKA BAKENEKO (14/10)

Địa điểm: xung quanh KAGURAZAKA (ga Iidabashi hoặc Kagurazaka)
+ Bakeneko có nghĩa là “con mèo thay đổi”, tức chúng ta đang nói về các con mèo không còn là con mèo thông thường. Với năng lực siêu nhiên và tính năng không tự nhiên (như đuôi có thể chia làm hai), chúng có thể chuyển đổi thành ma, quái mật…
+ Đưa văn hóa dân gian Nhật Bản vào lễ hội Halloween, diễu hành này diễn ra từ 2:00-3:00 pm xung quanh khu vực Kagurazaka sôi động. Sau đó, sẽ vẫn có vài hoạt động lễ hội, như nhảy cho đến 5:00pm. Trong một vài năm trước đây, người tham gia được miễn phí, nhưng bởi số lượng người tăng nhanh, ban tổ chức đã bắt đầu lấy phí tham dự là 500 JPY (trẻ em dưới cấp 2 vẫn có thể tham dự miễn phí). Phí này được cho là để gia tăng an ninh cho sự kiện và phục vụ bảo hiểm trong trường hợp có tai nạn. Để tham gia, bạn phải hóa trang thành meo hay đơn giản là quần áo có phong cách mèo, thậm chí chỉ là đôi tai mèo.
+ Đăng ký từ 10:00 am đến 1:50 pm.

IKEBUKURO HALLOWEEN COSPLAY (27-28/10)


Địa điểm: xung quanh phía đông IKEBUKURO (ga Ikebukuro)
+ Những bạn cosplay ngoài Nhật Bản vẫn đùa rằng Halloween là mùa nghỉ ngơi của dân cosplay, bởi thường hầu hết đều cosplay khác với những bộ đồ Halloween. Thế nhưng, tại Ikebukuro, đây là thời điểm tuyệt vời để cosplay cho dịp Halloween. Từ 10:00 am – 6:00 pm ở cả hai ngày, và với phí 1.500 JPY một ngày, bạn có thể cosplay và chụp nhiều ảnh tại một số khu vực nhất định tại Đông Ikebukuro. Có nhiều lễ hội sân kháu, chủ yếu là hoạt động cosplay. Một trong các hoạt động nổi trội là tập trung các nhân vật cùng tông/series lại với nhau, các điểm chụp hình và thậm chí có “bác sĩ cosplay” có thể giúp bạn sửa quần áo.
+ Đây được xem là tiêu chuẩn cho hầu hết các sự kiện cosplay, các nhà tổ chức bảo đảm người tham gia không phải đến nơi và trở về trong trang phục cosplay, vì vậy bạn sẽ phải thay đồ trong phòng thay đồ tại đây. Bạn phải đăng ký trước, sau đó bạn sẽ được tay đeo, dấu, huy hiệu, hoặc bất cứ thứ gì cho thấy bạn đã thay đồ trong phòng thay tại đây và vì thế bạn có thể tham dự sự kiện. Bạn cũng chỉ có thể được phép đi lại trong một số khu vực nhất định; một vài nhà hàng và shop không muốn những người cosplay bước vào, vì thế nhà tổ chức thường đưa ra danh sách những nơi mà các bạn cosplay có thể vào.
Link: http://ikebukurocosplay.jp/

LỄ HỘI BÍ ĐỎ OMOTESANDO HALLOWEEN (28/10)

Địa điểm: khu vực OMOTESANDO (ga Harajuku, Meiji-Jingumae hoặc Omotesando)
Với hơn 1.000 người tham gia mỗi năm, đây cũng là lễ hội Halloween dành cho các bạn nhỏ, nếu so với các lễ hội khác nêu tại đây. Đăng ký bắt đầu vào 11:00am, trong khi diễu hành bắt đầu từ 1:00pm cho đến 2:30pm. Chỉ trẻ em tuổi 12 trở xuống, cùng người giám hộ có thể tham gia diễu hành. Trò trick-or-treating là một trong những hoạt động của buổi diễu hành, trẻ có thể có nhiều kẹo sau khi tham gia, và một vài cửa hàng và nhà hàng xung quanh khu vực có đưa ra giảm giá và dịch vụ đặc biệt cho người tham gia có hóa trang.

YOKOHAMA YAMATE SEIYOUKAN HALLOWEEN WALK (28/10)

Địa điểm: YAMATE SEIYOUKAN (ga Motomachi-Chukagai hay Ishikawacho)
+ Khu vực Yamate của Yokohama nổi tiếng bởi các tòa nhà kiểu Tây, di tích của thời gian khu vực thuộc địa của phương Tây. Vào ngày 28, từ 10:00 am – 4:00pm, có một trò lấy con dấu cho những người tham gia hóa trang. Sưu tập con dấu từ nhiều điểm khác nhau trong khu vực Yamate – bao gồm trong vài căn nhà và một công viên – và lấy phần thưởng khi trở thành người nhanh nhất hoàn thành. Thêm vào đó, có một cuộc thi hóa trang, thức ăn và đồ dùng và cả gian hàng vẽ mặt.

LỄ HỘI KICHIJOJI HALLOWEEN (30-31/10)

Địa điểm: quanh khu vực ga KICHIJOJI
Một sự kiện thân thiện với các bạn nhỏ, diễu hành trong tuần được quảng cáo là sự kiện được tổ chức bởi các mẹ và dành cho các mẹ. Nhà tổ chức tìm kiếm những người tham dự là mẹ và bé từ 6 tuổi trở xuống. Có trò trick-or-treating, diễu hành (bao gồm diễu hành cho các bé vẫn ngồi trong xe đẩy), một cuộc thi hóa trang, nhưng phải đăng ký trước với phí là 850-2.200 JPY (phụ thuộc vào các hoạt động bạn tham gia). Các sự kiện diễn ra từ 10:00 am đến 6:00pm cho cả hai ngày, nhưng diễu hành chỉ khoảng 1 giờ mà thôi.
Link: http://kichijoji-halloween.net/

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.