LỄ HỘI PHỒN THỰC HONEN, AICHI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Honen, trong tiếng Nhật nghĩa là một năm sung túc”, và nguyện cầu cho sự sung túc, phồn vinh là nguồn gốc của lễ hội tại Komaki.
Một lễ hội kỳ lạ liên quan đến sự tôn thờ một biểu tượng khổng lồ do con người tạo ra từ cây bách của Nhật
Lễ hội được tổ chức vào ngày 15 tháng 03 hàng năm, và tượng dương vật, được đẽo tạc mới hàng nă từ cây bách của Nhật với chiều dài hơn 2m và bán kính là 60cm được khiên trên kiệu bởi những người đàn ông khỏe mạnh với “lứa tuổi không may mắn” được mang đến đền Tagata Jinja để nguyện cầu một mùa bội thu, sự phồn thịnh của tự nhiên và con đàn cháu đống. Biểu tượng của lễ hội này khiến nó trở thành một trong những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới, và vào ngày này sân đền tràn ngập du khách từ Nhật Bản hoặc nước ngoài.

Gây bất ngờ nhưng Lễ hội Phồn thực Truyền thống

Komaki là một thị trấn công nghiệp nhỏ và yên tĩnh nằm phía nam Nagoya, là nơi tập trung những con người làm việc chăm chỉ. Tại đây không có gì đặc sắc, vì thế Lễ hội Honen thường niên được xem là một điều gây sốc và ấn tượng.
Komaki nổi tiếng với lâu đài nằm trên đỉnh núi Komaki, được thiết kế và xây dựng bởi Oda Nobunaga, Nên khi đến đây dự lễ hội phồn thực, đừng quên ghé qua chiêm ngưỡng tòa thành này nhé!
Đền Tagata

Đền Tagata Jinja được xây dựng hơn 1.500 năm và sân đền là nơi tụ tập của những tượng đá hình dương vật, cả tự nhiên và do con người tạo ra. Dù biểu tượng có phần hơi kỳ lạ, nhưng lễ hội này quả thực là một lễ hội truyền thống chào mừng sự sinh sôi nảy nở, sự tái sinh. Theo các truyền thuyết cổ xưa được liệt kê trong “Kogo Shui”, “Mitoshi-no-Kami” thần nông nghiệp được thờ tại đây, đã xuất hiện và hướng dẫn nông dân địa phương canh tác, có cả biểu tượng dương vật đuổi châu chấu để bảo đảm một mùa bội thu. Ngày xưa, những biểu tượng này dùng cho các cặp đôi cầu con cái, phụ nữ nguyện cầu một người chồng, nông dân mong mùa bội thu.


Lễ hội bắt đầu vào khoảng 10:00 sáng ở đền Tagata, có nhiều gian hàng được dựng lên để bán những cây kẹo, chìa khóa, bánh trái, chocolate… hình dương vật.
Lễ rước được dẫn đầu bởi các thầy tu Shinto rải muối trên đường đi để thanh tẩy, theo sau đó là người cầm cờ và sau đó khoảng 60 người đàn ông, tất cả tuổi 42 – một tuổi không may ắn cho đàn ông – mặc quần áo lễ hội sặc sỡ gồm 12 người một đội mang theo kiệu rước dương vật trên đường phố. Mỗi năm tượng sẽ lớn hơn 1 chút, từ size rất khiêm tốn trước đây giờ đã lên 2,5 m. Cứ mỗi năm một lớn nên nhiều người rất tò mò đến xem đấy!
+ Thời gian: 15/03 10:00
+ Địa điểm: Đền Tagta Jinja (〒485-0004 152, Tagata-cho, Komaki-city, Aichi)
+ Tel: 0568-76-2906

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.