LEO NÚI VÀ KHÁM PHÁ NGỌN NÚI MITAKE – NGỌN NÚI LINH THIÊNG Ở TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Ngọn Mitake (御岳山 Mitakesan) là ngọn núi thiêng cao 929m, nơi tọa lạc của ngôi đền lịch sử Musashi Mitake. Ngọn Mitake được biết đến như là điểm leo núi được yêu thích dễ dàng đến từ Trung tâm Tokyo, phù hợp cho cả những người mới leo núi hay những người leo núi chuyên nghiệp. Có nhiều cung đường lên núi với cảnh sắc tuyệt đẹp của thác nước trong vắt, những tảng đá hình dạng lạ kỳ và rừng cây bụi màu rêu. Bạn còn có thể chơi chèo thuyền và xuồng trên dòng sông tại Thung lũng Mitake.

ngọn núi mitake

Contents

NGỌN MITAKE VÀ ĐỀN MITAKE

ngọn núi mitake

Ngọn Mitake (御岳山) được bảo hộ kể từ khi đền được cho là thành lập trên ngọn núi này hơn 2000 năm trước. Vào năm 736, đền được thành lập với tên gọi là Musashi Mitake-jinja (武藏御嶽神社) và là nơi để thực hiện các nghi lễ tôn giáo, còn được gọi tắt là “Mitake-jinja”.

Vào thế kỷ 17, thăm núi Mitake và cầu nguyện tại đền Mitake là một cuộc hành hương rất được yêu thích.

NGỌN MITAKE – NƠI LEO NÚI YÊU THÍCH CỦA DÂN TOKYO

ngọn núi mitake

Cách chung nhất để leo núi tại ngọn Mitake là đi xe bus (10 phút) từ ga Mitake (御嶽駅) để đến bến bus “Cablecar Shita ケーブル下 (Takimoto)” ngay chân núi Mitake. Từ ga cáp treo, bạn có thể đi cáp treo lên ga Mitakesan (御岳山駅) trên đỉnh núi (6 phút).

Xe bus giữa ga Mitake và Takimoto khoảng 30 phút có một chuyến. Bạn có thể đi bộ giữa ga Mitake và ga Takimoto nhưng mất đến 40 phút đấy.

Cáp treo lên đỉnh núi Mitake vận hành 2-3 lần trong một tiếng. Nếu bạn muốn đi bộ lên núi, hãy đi cung đường từ ga cáp treo Takimoto, mất khoảng 1 giờ.

Đừng quên lấy bản đồ của các cung đường leo núi tại ga cáp treo và trung tâm du khách trên đường đến đền Mitake. Có nhiều cung đường leo núi nên bạn dễ lạc nếu không có bản đồ.

Từ ga cáp treo đến đền Mitake mất khoảng 30 phút đi bộ, tại đây bạn sẽ thấy Trung tâm Thông tin du lịch và trạm nghỉ chân chùa Shukubo. Sau khi đi qua một con đường hẹp với nhiều quán bán hàng lưu niệm, bạn sẽ thấy cửa đền Torii rộng bên trái và bạn bắt đầu bước lên những bậc thang đá lên đền. Cũng khá mệt đấy, nhưng bạn sẽ được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp từ trên cao.

ĐIỂM BẮT ĐẦU CUNG ĐƯỜNG LEO NÚI

ngọn núi mitake

Trên con đường đá từ cửa đền Torii đến đền Mitake, có một điểm bắt đầu cho các cung đường leo núi (bên trái), tại đây bạn có thể chọn một cung đường. Chẳng hạn như một trong những cung đường dẫn đến thác Nanayo mất khoảng 1 giờ đi bộ.

Các cung đường quanh đền Mitake phù hợp với cả những người mới bắt đầu hay có kinh nghiệm. Các cung đường này kéo dài vào sâu ngọn núi Mitake và các ngọn núi xung quanh chỉ dành cho những người leo núi có kinh nghiệm và được trang bị cẩn thận. Bất kỳ người leo núi nào cũng cần chuẩn bị và cẩn thận khi đi vào các tảng đá và dưới đất phủ đầy lá vữa ra thành bùn.

Một trong những cung đường được yêu thích của những người leo núi có kinh nghiệm là cung đường dẫn đến núi Hinode, bắt đầu từ con đường gần con đường bán hàng lưu niệm trên đỉnh Mitake (từ ga Mitakesan cũng có con đường bên trái của cửa vào con đường). Dọc đường xuống núi Hinode có một suối nước nóng gọi là “Tsuru Tsuru Onsen”, rất tuyệt để ngâm mình sau khi leo núi trở về nhà. Có một xe bus giữa “Tsuru Tsuru Onsen” và ga Musashi Itsukaichi (JR) mất khoảng 20 phút, sau đó đi tàu về Shijuku hướng Haijima.

Nếu bạn muốn đi sâu vào khu vực núi Mitake, bạn nên đăng ký lịch trình tại ga Mitake nhé!

KHÁM PHÁ XUNG QUANH SHUKUBO

ngọn núi mitake

Nếu bạn quyết định ở lại nhà nghỉ chùa Shukubo tại núi Mitake, bạn sẽ có những trải nghiệm khác biệt như được trị liệu dưới thác nước hay xem biểu diễn điệu nhảy truyền thống bởi lửa diễn ra quanh năm tại ngọn Mitake.

Thung lũng Mitake giữa ga Ikusabata và Mitake có những lối mòn dọc sông Tamagawa đi ngang qua nhiều điểm thu hút bao gồm Bảo tàng Lược và Cài tóc Nhật Bản, Chùa Kanzan-ji, Bảo tàng Nghệ thuật Gyokudo và Nhà máy bia Ozawa. Bạn cũng có thể chơi chèo thuyền, chèo xuồng tại Thung lũng Mitake và gần ga Mitake.

THÔNG TIN CƠ BẢN

+ Địa chỉ: Mitakesan, Ome, Tokyo 198-0175 〒198-0175 東京都青梅市御岳山 [Bản đồ]
+ Web: Mitakesan
+ Cách đi: Từ ga Mitake, đi xe bus (10 phút) từ ga Mitake (御嶽駅) để đến bến bus “Cablecar Shita ケーブル下 (Takimoto)” ngay chân núi Mitake. Một cách khác là vào ngày nghỉ lễ, thứ 7, Chủ nhật, có một chuyến nối thẳng từ Shinjuku đến ga Mitake (tuyến Ome) mất 70 phút.

Các khách san gần núi Mitake

khách sạn gần núi Mitake 油屋旅館<東京都>

Giá phòng từ 6500 yên/người

khách sạn gần núi Mitake かんぽの宿 青梅

Giá phòng từ 9350 yên/người

khách sạn gần núi Mitake 名栗温泉 大松閣

Giá phòng từ 6350 yên/người

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.