MATSUSHIMA-MỘT TRONG 3 CẢNH ĐẸP NHẤT NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Matsushima (松島) có phong cảnh tuyệt đẹp với nhiều hòn đảo lớn nhỏ nổi lên giữa đại dương bao la của vịnh Matsushima, được bình chọn là 1 trong 3 phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản cùng với Amano Hashidate (天の橋立)KyotoIkutsushima (宮島)Hiroshima. Các bạn cùng KVBro tìm hiểu về địa điểm có phong cảnh đẹp tuyệt vời này nhé.

Một trong những địa điểm rất đẹp bạn nên tới thưởng ngoạn khi tới Matsushima là công viên Saigyo-Modoshi-no-Matsu ( 西行戻しの松公園). Công viên nằm trên đồi cao nên từ đây bạn có thể ngắm cảnh toàn vịnh Matsushima. Tại công viên này, vào mùa xuân có hơn 260 cây anh đào đua nhau khoe sắc tạo nên phong cảnh đẹp mê hồn với hoa anh đào hòa quyện cùng cảnh vịnh Matsushima.

Nếu bạn muốn ngắm phong cảnh đẹp tuyệt trên vịnh với những hòn đảo xinh đẹp, hãy lên thuyền tham quan vòng quanh đảo Matsushima. Một điểm thú vị tại vịnh Matsushima đó là có rất nhiều hải âu bay theo các du thuyền. Trước đây (trước năm 2014) bạn có thể mua thức ăn và cho hải âu ăn, tuy nhiên từ năm 2014, để đảm bảo an toàn cho du khách nên việc cho hải âu ăn đã bị cấm.

Du thuyền tham quan vịnh Matsushima
+ Có 2 tour du ngoạn thuyền là tour vòng quanh vịnh Matsushima và tour đi từ Matsushima đến Shiogama. Thời gian đi mỗi tour này khoảng 50 phút. Tại cảng Shiogama, du khách có thể thấy các loại hải sản, ốc tươi ngon được đánh bắt tại vùng biển này.

+ Thời gian mở cửa từ 9:00 – 16:00. Cứ 1 tiếng sẽ có tàu xuất phát. Trong thời kỳ đông khách, thì cứ mỗi 30 phút sẽ có 1 chuyến. Riêng vào mùa đông, chuyến cuối cùng xuất phát là lúc 15:00.

+ Nếu đi bằng xe hơi, thì đi về hướng IC Matsushima Kaigan, sau đó chạy xe khoảng 5 phút là tới bờ biển Matsushima. Nếu bạn đi bằng tàu điện thì từ ga Matsushima tuyến Tohoku Honsen, bạn đi bộ khoảng 15 phút sẽ tới chỗ bán vé thuyền (có hướng dẫn rất cụ thể tại ga Matsushima)

Các điểm tham quan khác quanh vịnh Matsushima

Gần khu bến thuyền còn có một số điểm tham quan khác như Phật đường Godai-do (瑞巌寺 五大堂) hay Phòng trà Kanrantei (観瀾亭)Bảo tàng Matsushima (松島博物館) hay công viên Matsushima. Hãy thong thả tản bộ và thưởng thức cảnh đẹp nhé trong tiếng gió xào xạc len lỏi qua những cây thông.

Ngoài ra, bạn còn có thể ngắm toàn bộ cảnh đẹp của khu vịnh Matsushima từ núi Otakamo (大高森), tuy nhiên di chuyển hơi xa và sẽ tiện lợi nếu đi bằng xe hơi.

+ Địa điểm: Matsushima 松島 【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Miyagi-ken Miyagi-gun Matsushima-chō Matsushima-ji chōnai 98 – 1
+ 〒981-0213 宮城県松島町松島字町内98-1
+ Tel: 022-354-2618
+ Web: https://www.matsushima-kanko.com/
+ Thời gian mở cửa: từ 9:00~17:30
+ Vé vào cửa: miễn phí (mất phí đi tàu và vào các điểm du lịch)
+ Cách đi lại: đi khoảng 25 phút tàu điện tuyến JR Tohoku Main Line hoặc ga Matsushima Kaigan thuộc tuyến JR Senseki Line từ ga Sendai (tỉnh Miyagi) đến ga Matsushima. Khi tới ga, bạn có thể lấy bản đồ du lịch ngay tại ga để di ngắm cảnh khu vinh Matsushima, có thể ra bến tàu mua vé đi du thyền quanh vịnh.
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản