TAZAWAKO-HỒ NƯỚC SÂU NHẤT NHẬT BẢN MỘT TRONG NHỮNG BIỂU TƯỢNG CỦA TỈNH AKITA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Hồ Tazawa là một trong những bảo vật và địa điểm không thể bỏ qua của tỉnh Akita. Đây là hồ sâu nhất Nhật Bản (423.4 m) được bao bọc bởi những rặng núi hùng vũ, nơi đây có phong cảnh hữu tình làm nao lòng du khách. Nếu bạn là fan của bộ phim Hàn Iris thì có thể dễ dàng nhận ra đây là một trong những cảnh quay lãng mạng của bộ phim này với bức tượng đồng mạ vàng Tatsuko.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Contents

Giới thiệu về Tazawako – hồ sâu nhất Nhật Bản

Hồ Tazawa có độ sâu 423.4 mét, được công nhận hồ sâu nhất Nhật Bản và là hồ sâu thứ 17 trên thế giới.

Trên bờ hồ phía Tây là bức tượng đồng được mạ vàng Tatsuko, miêu tả một người phụ nữ xinh đẹp, mà theo truyền thuyết là công chúa Tatsuko, đã cầu nguyện để có được vẻ đẹp vĩnh hằng nhưng lại nhận phải lời nguyền biến thành một con rồng. Bức tượng này được dựng vào năm 1968 và đã trở thành người giám hộ cho hồ Tazawa cho đến nay.

Mặt nước của hồ có màu xanh sapphire, và có thể thay đổi sang màu chàm tùy vào độ sâu và góc ánh sáng chiếu qua, tạo nên vẻ đẹp vô cùng thu hút đối với các du khách. Hồ nước rất trong nên bạn có thể lặn nhìn thấy cá bơi trong hồ.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Hồ khá lớn, với chu vi khoảng 20km. Bạn có thể đi xe buýt để khám phá quanh hồ hoặc với bạn nào đam mê thể thao thì có thể chạy bộ hoặc thuê xe đạp đi vòng quanh hồ.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Với chuyến xe buýt đi vòng quanh hồ, bạn có thể ngắm hồ từ cửa sổ xe buýt và xe sẽ dừng tại 2 địa điểm du lịch chính là tượng Tatsuko (xe dừng khoảng 20 phút) và đền Goza no ishi (xe dừng 15 phút)

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Ngay bên cạnh bức tượng Tatsuko nổi tiếng là một ngôi đền nhỏ, bạn có thể vào đây để cầu nguyện, ngôi đền nhỏ này cũng khá nổi tiếng để cầu lương duyên.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Điểm dừng xe buýt tiếp theo đó là đền Goza no ishi, nổi tiếng với cổng Tori ngay sát hồ và lối vào với cây thông cây tùng cổ thụ. Theo truyền thuyết thì ngôi đền này là chốn nghỉ ngơi của các lãnh chúa phong kiến địa phương từ thời xa xưa.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Nếu đi xe đạp hay tự lái ô tô, bạn có thể thư thả ngắm cảnh tại đây. Còn nếu đi xe buýt, bạn chỉ có 15 phút nên cũng chỉ đủ chụp ảnh lưu niệm thôi nhé.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Nếu bạn lựa chọn thuê xe đạp chạy quanh hồ, bạn sẽ mất khoảng 2 đến 3 giờ với mức giá khoảng 1.000 yên. Khu cho thuê xe đạp nằm ở bến xe buýt chính công viên Tazawa.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Ngoài ra, bạn có thể thuê đạp vịt để vui chơi trên hồ cũng như tắm tại hồ gần khu cắm trại Tazawa vào mùa hè.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Bạn có thể nghỉ trưa tại khu trung tâm Tazawako, nơi bến xe buýt đi vòng quanh hồ xuất phát. Tại đây bạn có thể mua đồ lưu niệm, thưởng thức bữa trưa với các đặc sản rất ngon của tỉnh Akita và đặc biệt view đẹp tuyệt vời từ quán.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Sẽ quá ngắn ngủi và không trọn vẹn lắm nếu bạn chỉ vui chơi nửa ngày tại hồ Tazawa. Bởi cảnh hoàng hôn tại hồ vô cùng đẹp. Bạn có thể đặt khách sạn nghỉ đêm tại đây hoặc trải nghiệm camping tại bãi cắm trại ngay bên cạnh hồ.

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Đồ cắm trại bạn có thể thuê đặt trước bằng cách gọi điện thoại hoặc đặt online theo link dưới đây nhé.

https://tazawako.net/

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

KVBro trải nghiệm với cắm trại bên hồ, ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp, thưởng thức BBQ, đốt pháo hoa và ngắm trời sao lung linh. Sáng hôm sau, mình khám phá toàn bộ hồ với chuyến xe buýt đi khoảng hơn 1 tiếng, thưởng thức bữa trưa tuyệt vời view cảnh hồ xanh biếc.

Bình minh ở Tazawako

tazawako-kvbro du lịch nhật bản

Hoàng hôn bên hồ Tazawa

tazawako-kvbro du lịch nhật bảntazawako-kvbro du lịch nhật bản

Thông tin chi tiết

+ Địa chỉ:〒014-0602 Akita-ken, Semboku-shi
+ Web: www.city.semboku.akita.jp
+ Tel: +81 187-48-2630
+ Đi lại: thuận tiện di chuyển bằng ô tô. Nếu đi tàu, bạn đi shinkansen tới ga Tazawako sau đó đi bus khoảng 20 phút tới nơi.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về du lịch Nhật Bản. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản