HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC TỪ NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Trung quốc là một trong những quốc gia trên thế giới nổi tiếng với các cảnh thiên nhiên đẹp hùng vĩ, non nước hữu tình cũng như rất nhiều di sản văn hóa thế giới. Bạn có muốn tới đất nước này để du lịch không? Nếu bạn đang sinh sống tại Nhật Bản, hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc của KVBro sau đây để chuẩn bị cho một chuyến du lịch thú vị tới quốc gia láng giềng Trung Quốc nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Hồ sơ  xin visa gồm có:

  • Hộ chiếu và bản photo hộ chiếu (Nếu hộ chiếu bạn mới thay hoặc đã từng đổi hộ chiếu, bạn nhớ mang theo cả hộ chiếu cũ theo để nhân viên tại đó kiểm tra thông tin)
  • Thẻ cư trú (在留カード) và bản photo
  • Ảnh chứng minh thư cỡ 4cm x 3cm (chụp dưới 3 tháng kể từ ngày xin visa)
  • Đơn xin làm visa (điền online rồi in ra hoặc download, in ra rồi điền cũng được)
  • Vé máy bay (mình đặt vé máy bay của hãng Peach-LCC của Nhật)
  • Đặt phòng khách sạn (mình đặt khách sạn tại Booking.com)
  • Lịch trình chi tiết khi du lịch sang Trung Quốc (đại loại bạn sẽ đi chơi đâu, ở đâu…)

Xin visa tại Chinese Visa Application Service Centre

Hiện nay, đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo không tiếp nhận hồ sơ xin visa, nếu bạn muốn xin visa du lịch Trung Quốc bạn phải xin thông qua trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc (中国ビザ申請サービスセンター https://www.visaforchina.org/TYO_EN/, có chi nhánh ở Tokyo và Nagoya).  9h trung tâm visa mới bắt đầu làm việc nhưng các bạn nên đến tầm 8h45 rồi xếp hàng lấy số thứ tự. Đợi đến lượt gọi, bạn tời quầy để nhân viên làm thủ tục kiểm tra giấy tờ hồ sơ của bạn và tiếp nhận hồ sơ nếu không có gì sai sót. Nhân viên tại đây có thể nói tốt tiếng Anh và tiếng Nhật, làm việc khá nhanh nên khoảng 5 đến 10 phút là xong.

+ Visa du lịch của mình được hẹn lấy sau 3 ngày làm việc. Nếu bạn lên xin visa vào thứ 6, bạn sẽ chờ 5 ngày (không tính 2 ngày nghỉ cuối tuần).

+ Lệ phí xin visa khá cao, thời điểm năm 2018 mình xin visa là 9,400 yên (trong đó, 4,400 yên là phí làm visa, và 5,000 yên là phí dịch vụ của trung tâm)

Chinese Visa Application Service Centre in Tokyo
+ Địa chỉ: 8th floor, Kamiyacho Prime Place, 4-1-17, Toranomon, Minato-ku, Tokyo
+ Tel: 81-(0)3-6430-2066
+ Fax: 81-3-6432-0550
+ E-mail: tokyocenter@visaforchina.org

Chinese Visa Application Service Centre in Nagoya
+ Địa chỉ: 413,4TH Floor, Nagoya Itotyu building, Nisiki 1-5-11, Tyu District, Nagoya
+ Tel: 81-(0)3-6430-2066
+ Fax:  81-52-228-0129
+ E-mail: nagoyacenter@visaforchina.org

Lưu ý: Nếu đi xin visa cho cả gia đình, ngoại trừ trẻ em dưới 6 tuổi không cần phải đi cùng thì mọi thành viên xin visa phải có mặt. Lúc đi lấy visa sau này thì chỉ cần 1 người đại diện (đã hẹn với phía trung tâm) đến lấy là được.

Bay sang Trung Quốc có khá nhiều hãng hàng không giá rẻ của Nhật, bạn có thể tham khảo đặt vé cho chuyến du lịch của mình nhé. Gia đình mình đã đi du lịch Trung Quốc đợt Golden week năm trước. Mình đặt vé khá sớm của hãng Peach nên mua được vé khá rẻ.

Chúc các bạn hoàn thành nhanh gọn thủ tục xin visa và có một chuyến du lịch Trung Quốc thật vui vẻ!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản