USHIKU DAIBUTSU-TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐỒNG CAO NHẤT THẾ GIỚI TẠI TỈNH IBARAKI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Tượng Phật Ushiku (牛久大仏) đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness là bức tượng bằng đồng cao nhất thế giới vào năm 1995. Đây là bức tượng của Đức Phật được làm bằng đồng và có tổng chiều cao là 120m (chiều cao của tượng là 100m, bệ là 20m). Kể từ khi khánh thành, nơi đây cũng trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Ibaraki. Các bạn cùng KVBro tìm hiểu về địa điểm du lịch nổi tiếng này nhé!

Tượng Phật Ushiku được khởi công xây dựng từ năm 1989 và hoàn thành vào tháng 6 năm 1993. Tượng được xây dựng bởi trường Higashi Honganji thuộc giáo phái Jodo Shinshu, Tokyo Honganji, là tượng Amida Nyorai hiếm có đối với Đại Phật và Đại Hán tự ở Nhật Bản.

Đây là tòa nhà hình người lớn nhất thế giới với tổng chiều cao 120m (chiều cao tượng 100m, bệ đài sen 20m) được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Bên trong tượng giống như một tòa nhà với các phòng thờ, phòng triển lãm liên quan đến Phật Giáo. Ngoài ra còn có đài quan sát ở độ cao 85m, từ đài quan sát này bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ cũng như tháp Tokyo Skytree cao nhất thế giới.

Vào mùa hè, lễ hội pháo hoa được tổ chức tại chùa. Bạn sẽ được thưởng thức những màn pháo hoa tuyệt đẹp, đặc biệt là pháo hoa bắn xòe ra từ đài sen phía dưới chân tượng Phật.

Ngoài ra còn có một vườn hoa trong khu vườn xung quanh tượng Phật. Mùa xuân có anh túc  hoa cải, cuối xuân có hoa diên vĩ, mùa hè có hoa cẩm tú cầu khoe sắc. Mùa thu với hoa cosmos rực rỡ, tượng Phật uy nghi đứng giữa trời xanh ngắt với phía bên dưới là thảm hoa đầy màu sắc.

Đâ y cũng là địa điểm ngắm hoa anh đào mùa xuân rất đẹp mà rất nhiều du khách Nhật Bản tới để vãn cảnh chùa và ngắm hoa.

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

+ Địa điểm: Chùa Ushiku 牛久大仏 【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Ibaragiken Ushiku-shi Kuno-chō 2083
+ 〒300-1288 茨城県牛久市久野町2083
+ Tel: 029-889-2931
+ Web: https://daibutu.net
+ Thời gian mở cửa: từ 9:30~17:00 (từ tháng 10 tới tháng 2, giờ mở cửa từ 9:30~16:30)
+ Vé vào cửa: người lớn 800 yên, trẻ em từ 4 tuổi đến 12 tuổi: 400 yên
+ Cách đi lại: thuận tiện di chuyển bằng ô tô vì chùa khá xa ga. Nếu đi tàu, bạn đi tới ga Ushiku 「牛久駅」tuyến JR Jouban hoặc ga Arakawaoki 「荒川沖駅」 rồi đi tiếp taxi khoảng 15 phút
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản