VƯỜN THỰC VẬT JINDAI (神代植物公園)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4.40 out of 5)

Loading...

Vườn Thực vật Jindai là khu vườn rộng 42 hecta đẳng cấp thế giới tại thành phố Chofu, ở phía tây Tokyo có vẻ đẹp đặc trưng theo mùa cả năm. Vườn Thực vật Jindai là vườn thực vật chính tại Tokyo, được xem là vườn duy nhất đang hoạt động tại Đại đô thị Tokyo. Đây cũng là vườn hoa hồng lớn nhất tại Tokyo, và cũng nổi tiếng với hoa mơ và hoa anh đào vào mùa xuân. Khu vườn bao gồm nhiều cơ sở hạ tầng miễn phí bên cạnh như khu vực cây dưới nước và trung tâm thông tin cây xanh.

Vườn Thực vật Jindai được thiết kế sáng tạo, bảo dưỡng tốt và đáng để đi một ngày từ Tokyo, và thăm thú cảnh quan của Chùa Jindaiji ngay bên cạnh – ngôi chùa cổ nhì ở Tokyo.

Vườn Thực vật Jindai trở thành công viên thực vật công cộng vào năm 1961. Khu vườn này chiếm diện tích khá lớn tại Bình nguyên Musashino, một khu vực rộng lớn dọc sông Tama – nơi tạo nên hầu hết vùng phía Tây Tokyo.

Điểm đặc sắc của Vườn Thực vật Jindai

Vườn Thực vật Jindai có 30 khu vực khác nhau, mỗi khu vực sẽ có một loài hoa khác nhau.

Hoa đỗ quyên: các bụi hoa đỗ quyên trong vườn nằm gần cửa chính, bên cạnh ao, bạn sẽ được nhìn ngắm sắc hồng, trắng và đỏ hòa quyện rất sống động.

Vườn hoa hồng: Đây là khu vườn được thiết kế độc đáo với hơn 400 loại hoa hồng nằm xa hơn vườn hoa đỗ quyên, quẹo phải sau khi vào cổng chính. Vườn Hoa hồng nở vào mùa xuân (cuối tháng 5) và mùa thu (giữa tháng 10).

Nhà xanh: Cạnh Vườn hoa hồng, Nhà xanh là ngôi nhà của nhiều giống cây nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Rừng Tự nhiên: Khu vực rừng tự nhiên nằm phía bên kia của Vườn Hoa hồng, đối diện Nhà xanh và có nhiều cây lớn lên từ Bình nguyên Musashino được dời đến đây trước khi đô thị hóa.

Bãi cỏ: đồi cỏ rộng lớn, được chăm sóc cẩn thận nằm ngay giữa khu vườn.

Xa phía bên kia bãi cỏ từ Cổng chính là khu vực với nhiều cây gồm hoa anh đào nở từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4; giống đào Hama và Hoa hồng Sharon; vườn sơn thù dù, vườn lá phong, vườn tre; khu hoa mơ Nhật nở rộ vào mùa xuân; vườn lựu…

Các khu vực miễn phí 

Vườn Thực vật Jindai có hai khu vực có thể vào mà không cần phí vào cửa: khu vực phía Nam của chùa Jindaiji bên cạnh; và khu vực phía Bắc của Vườn.

Phía nam của Chùa Jindaiji là khu vực khá rộng với các cây thân gỗ, có một lối mòn xuyên qua các hàng cây, nhưng tại đây cũng có một vườn cây dưới nước cũng như cánh đồng lúa. Khu vực này nối liền Chùa Jindaiji và còn lại tàn tích của Lâu đài Jindaiji: chỉ vài hòn đá không đẹp mắt lắm. Bạn có thể vào khu vực này từ cổng đông của Vườn Thực vật Jindai.

Ngay phía Bắc của Vườn là khu vực chiếm hết 2/3 Vườn chính có Trung tâm Giống Cây trồng, bãi đỗ xe, phòng trồng trọt, cánh đồng sử dụng miễn phí và một phòng gym (vận hành bởi thành phố Chofu).

Trung tâm Giống Cây trồng có một khu vực triển lãm trong nhà với nhiều cây cối được trưng bày và tài liệu học tương tác (chỉ sử dụng tiếng Nhật), cũng như khu vực ngoài trời với các ví dụ đời sống thực vậ từ nhiều vùng khác nhau của Nhật.

+ Địa chỉ: 2, 5 Shindaiji-Moto-machi/1, 2 Shindaiji-Kita-machi/4 Shindaiji-Minami-machi, Chofu-shi, Zipcode 182-001
+ Thời gian: 9:30-17:00, vào cửa miễn phí. Đóng cửa thứ hai, trừ khi thứ 2 là ngày lễ, trong trường hợp mở cửa ngày thứ 2 thì sẽ đóng cửa ngày tiếp theo. Đóng cửa từ 29/12-1/1
+ Tel: 042-485-1210
+ Vào cửa: 500 yên người lớn, 250 yên trẻ em, dưới 12 tuổi miễn phí, trên 65 tuổi 250 yên
+ Cách đi: ga Chofu (tuyến Keio), sau đó đi bus từ cửa Bắc (Kita-guchi) ga Chofu (bến bus nằm ngay trước Parco Department Store) Keio Bus số 34 đến Vườn Thực vật Jindai. Mỗi 20  phút có 1 chuyến bus và đi hết 11 bến để đến nơi.
Ga Mitaka (tuyến JR Chuo) đi ra cửa Nam, bến bus số 5 nằm ngay bên phải, phía trước ga. Đi Odakyu Bus số 56 hướng đến cửa Bắc ga Chofu (調布駅北口) và xuống tại bến bus Jindai Shokubutsu Koen Mae (神代植物公園前). Hoặc bạn đi qua đường phía bên phải (bạn có thể đi đường trên cao dành cho người đi bộ), có một bến bus khác – bến bus số 3 và lên xe Odakyu bus số 65 đi đến Jindai Shokubutsu Koen Mae (神代植物公園前).
+ Cách tra đường: sử dụng cụm từ “Jindai Botanical Gardens” để tra đường bằng google maps

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4.40 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.