BẢO TÀNG HẢI DƯƠNG QUỐC GIA Ở GREENWICH, LONDON

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bảo tàng Hải dương Quốc gia bắt đầu mở cửa cho công chúng từ 27/04/1937 bởi Vua George VI. Tòa nhà bảo tàng bắt đầu được sử dụng từ năm 1807 như trường học cho con của thủy thủ. Nằm trên gần sông Thames ở Công viên Greenwich, ở phía Đông Nam London. Đây là một nơi không thể bỏ qua, đặc biệt nếu bạn đi cùng trẻ em đến Greenwich, London.

Bên trong một mô hình tàu tại Bảo tàng Hải dương Quốc gia

Bảo tàng Hải dương Quốc gia chiếm giữ đến 3 tòa nhà. Tòa nhà chính, được biết đến như Queen`s House, được thiết kế bởi kiến trúc sư Inigo Jones và hoàn thành vào năm 1635 dành cho Henrietta Maria – vợ vua Charles I. Tòa nhà này được xây dựng trên nền của cung điện hoàng gia Tudor trước đây nơi Nữ hoàng Elizabeth I đươc sinh ra. Trong suốt thế kỷ 19, hai bên tòa nhà được thêm vào trở thành một quần thể được sử dụng như trường học cho những đứa trẻ mồ côi của những thủy thủ. Tòa nhà này sau đó được mở rộng để sử dụng như Trường Đại học Hàng hải Hoàng gia. Bảo tàng được thành lập theo luật Nghị viên năm 1934, sau đó là cải tổ các tòa nhà. Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich (Royal Observatory Greenwich) cũng nằm trong công viên này, được quản lý bởi bảo tàng. Đài thiên văn được thành lập bởi Vua Charles II vào năm 1675 và đánh dấu múi giờ .

Có nhiều trò chơi tương tác làm các bạn nhỏ thích mê.

Các bộ sưu tập của bảo tàng rất đa dạng và phong phú. Bảo tàng Hải dương Quốc gia bao gồm 14 phòng trưng bày khác nhau để bạn khám phá, trong đó bao gồm một phòng trưng bày cố định có tên gọi là “Voyagers”, giới thiệu cậu chuyện về nước Anh và biển. Bảo tàng được tuyên bố là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1997.

Nhiều thứ để chơi quá vầy nè.

Bảo tàng này là nơi lưu giữ những kỷ vật quan trọng nhất trên thế giới về lịch sử của Anh trên biển, bao gồm nghệ thuật hải dương (của cả Vương quốc Anh và Hà Lan thế kỷ 17) như bản đồ, bản thảo, hồ sơ công chính thức, mô hình và kế hoạch tàu, dụng cụ khoa học và điều hướng và thiên văn học…

Tại đây, khách tham quan còn xem được bộ sưu tập Ship figurehead. Figurehead là vật trang trí bằng gỗ chạm khắc được tìm thấy ở mũi tàu, thường là một thiết kế liên quan đến tên hoặc vai trò của một con tàu. Chúng chiếm ưu thế giữa thế kỷ 16 và 20, và huy hiệu của các tàu hiện đại cũng có vai trò tương tự.

Bạn có thể nhìn thấy các hình mẫu tàu và kế hoạch đi biển có từ thế kỷ 17, còn có bộ sưu tập tàu theo từng thời kỳ lịch sử, nhưng chủ yếu là từ thé kỷ 19 trở lại đây.

Prince Frederick’s Barge là một xà lan Anh dài 63,34 feet (19,31 m). Được thiết kế bởi William Kent vào năm 1732, nó được dành cho Frederick, Hoàng tử xứ Wales. Sau khi Frederick qua đời vào năm 1751, xà lan đã được các vị vua Anh kế tiếp sử dụng cho đến năm 1849 khi bị cắt thành ba phần và được cất giữ trong Royal Barge House tại Công viên lớn Windsor. Vua George VI cho Bảo tàng Hàng hải Quốc gia mượn vào năm 1951, nơi nó hiện đang được trưng bày.

 

Đương nhiên không thể thiếu bộ sưu tập các dụng cụ điều hướng và thiên văn bao gồm các quả cầu và đồng hồ đo thời gian. Bảo tàng còn sở hữu một nhóm các tác phẩm nghệ thuật biển đặc biệt tinh xảo của Hà Lan và Anh, bao gồm 1.400 bức vẽ của các họa sĩ thế kỷ 17 như Willem van de Veldes the Elder và Williem the Younger. Còn có các tác phẩm nghệ thuật trang trí, các vật kỷ niệm và kho lưu trữ khổng lồ về phim và ảnh.

Một số bức tranh tuyệt tác được trưng bày tại Queen`s House như các tác phẩm của Sir Peter Lely, Sir Anthony Van Dyck, William Hogarth, Sir Joshua Reynolds, George Romney, và J.M.W. Turner.

Đương nhiên, các bạn nhỏ vào đây thì cực thích, có nhiều thứ để khám phá và nhiều trò chơi tương tác.

+ Vào cửa: miễn phí
+ Thời gian: 10:00 – 17:00 hàng ngày
+ Địa chỉ: Romney Road, Greenwich, London SE10 9NF
+ Tel: +44 (0)20 8312 6608
+ Web: Bảo tàng Hải dương Quốc gia
+ Cách đi: tàu ga Greenwich (zone 2) DLR – Cutty Sark hướng về Maritime Greenwich bằng tàu đến bến Greenwich Pier.

==> BẢO TÀNG GIAO THÔNG LONDON, ANH QUỐC
==> BẢO TÀNG LỊCH SỬ TỰ NHIÊN LONDON, ANH QUỐC

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản