Site icon KVBro

TỔNG QUAN HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI ÚC

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Cùng KVBro tìm hiểu tổng quan về hệ thống giáo dục tại Úc qua bài viết của cô Dương Mỹ Linh – Giám đốc Học thuật Nisai Global nhé.

Contents

Quy mô nền giáo dục Úc

Hệ thống giáo dục Úc có độ bao phủ rộng lớn với hơn 1.200 cơ sở đào tạo với quy mô khác nhau, kết hợp với hơn 22.000 khóa học đa dạng ở mọi lĩnh vực, tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế theo học tại Úc.
Học sinh có thể học mọi thứ mình mong muốn tại đất nước này, từ bậc tiểu học, trung học, cho đến đào tạo bậc đại học và sau đại học, đào tạo nghề chuyên nghiệp VET. Hoặc nếu đã có việc làm thì có thể lựa chọn các khóa học khác để nâng cao kỹ năng của bản thân như khóa học ngắn hạn, khóa học ngôn ngữ, học lên Cử nhân khi đang làm việc và sinh sống tại Úc.
Hệ thống giáo dục Úc luôn chú trọng sự công bằng đối với du học sinh trên khắp đất nước. Dù có học khóa học dài hay ngắn hạn, có lưu lại Úc làm việc hay không thì các con vẫn được đảm bảo giáo dục với chất lượng tốt nhất và nhiều quyền lợi khi theo học tại Úc.

Ngôn ngữ giảng dạy

Các cơ sở giáo dục tại Úc giảng dạy theo ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, một số trường có giảng dạy chương trình song ngữ hoặc ngôn ngữ khác tùy theo chương trình học của các con.

Các chuẩn mực pháp lý

Một số bộ luật về chuẩn mực pháp lý cho hầu hết các cơ sở đào tạo trong hệ thống giáo dục Úc:
Luật về Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế 2000 – Gọi tắt là Luật ESOS
Luật Quốc Gia 2007
Nếu du học theo diện xin visa, trường và ngành học của các con phải được đăng ký chính xác ở CRICOS (Cơ quan đăng ký liên bang cho các trường và khóa học dành cho du học sinh). Điều này đảm bảo rằng trường con theo học đảm bảo chất lượng và các tiêu chí đặt ra khi đi du học. Để tìm kiếm thông tin chính xác, có thể sử dụng trang web uy tín Study in Australia.
Ngoài ra, ở Úc còn có một số tổ chức quản lý chất lượng các cơ sở giáo dục được quản lý bởi chính phủ, có khả năng cấp giấy phép/ cấp lại giấy phép cho những khóa học và giúp du học sinh đăng ký/tái đăng ký những cơ sở đào tạo tại Úc.
Đối với hệ Đại học và cao đẳng: Cơ quan quản lý chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục đại học (gọi tắt là TEQSA).
Đối với các khóa học đào tạo nghề: Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục và đào tạo nghề (gọi tắt là ASQA).

Các cấp bậc đào tạo tại Úc

Trong hệ thống giáo dục Úc có rất nhiều cấp bậc đào tạo, chủ yếu được chia thành 4 cấp chính như sau:
Tại Úc tổng cộng 41 trường đại học (bao gồm 38 trường công lập và 3 trường tư thục). Bạn có thể lựa chọn chương trình giáo dục đại học để lấy bằng cử nhân. Hoặc chọn những chương trình sau đại học để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, các chứng chỉ nâng cao sau đại học.
Các trường trung học tại Úc bao gồm hệ thống trường công lập và tư học. Học sinh trong độ tuổi từ 6-15 bắt buộc phải theo học để khi 18 tuổi được xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
Hệ thống các trường dạy Anh ngữ
Nhiều trường dạy Anh ngữ trên khắp nước Úc đào tạo tiếng Anh phục vụ cho mục đích du học, kinh doanh và định cư tại Úc. Hệ thống giáo dục Úc sở hữu hơn 100 cơ sở đào tạo Anh ngữ chuyên nghiệp cho các con lựa chọn.
Một số trường đại học và trường được hỗ trợ bởi chính phủ (TAFE) cũng có đào tạo Anh ngữ.
Hệ thống các trường dạy nghề
Các trường dạy nghề liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp kinh doanh liên quan. Điều đó giúp các chương trình đào tạo nghề trong hệ thống giáo dục Úc chú trọng phát triển kỹ năng, học sinh được thực hành và có cơ hội nghề nghiệp cao.
Chương trình đào tạo nghề được giảng dạy ở các trường công lập và trường TAFE. Học viên theo học chương trình đào tạo nghề có thể liên thông trực tiếp lên bậc đại học.

Sơ đồ văn bằng – chứng chỉ tại Úc

Khi tham gia vào hệ thống du học Úc, du học sinh Việt Nam có nhiều sự lựa chọn. Tùy vào đam mê, học lực và nhu cầu phát triển của bản thân mà bạn có thể lựa chọn chương trình giáo dục đại học, cao đẳng, các khóa học sau đại học hoặc lấy chứng chỉ nghề chuyên nghiệp (TAFE).

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Úc có cao không?

Chương trình giáo dục đại học tại Úc luôn được đánh giá cao với chất lượng sau đào tạo hàng đầu thế giới. Nền kinh tế Úc cũng được đánh giá cao trên toàn thế giới nên gần như những sinh viên tốt nghiệp từ hệ thống giáo dục Úc đều có việc làm ổn định, tỷ lệ thất nghiệp rất thấp.
Sau khi tốt nghiệp đại học tại Úc, các con có thể tiếp tục học cao hơn tại những trường học ở đây, xin việc ở Úc hay ở nước ngoài đều vô cùng dễ dàng. Từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp chính là thời điểm vàng để bạn phát triển sự nghiệp tại Úc.
Đặc biệt đối với những bạn có ý định sinh sống và làm việc tại Úc thì du học Úc là một trong những lựa chọn tối ưu nhất.

Có nên chọn hệ thống giáo dục Úc không?

Nếu phụ huynh và các con còn đang băn khoăn phân vân có nên du học Úc hay không thì hãy tham khảo những lý do khiến hệ thống du học Úc trở thành một trong những lựa chọn tối ưu nhất:
Hệ thống giáo dục Úc được xếp hạng cao trong top 10 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Du học sinh Úc sẽ nhận được đảm bảo tiếp thu được những kiến thức tốt nhất. Được đào tạo theo kim chỉ nam “Phát huy năng lực sáng tạo của bản thân, có tư duy độc lập”.
Những chứng chỉ, bằng cấp giáo dục của Úc được chấp nhận trên toàn cầu.
Thủ tục xin visa du học đơn giản, tiện lợi, nhiều cơ hội việc làm và phát triển sau khi tốt nghiệp đại học.
Úc là đất nước có văn hóa tốt, môi trường sống cởi mở, hiện đại thích hợp cho các du học sinh Việt Nam phát triển và định cư; là quốc gia có chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quản trị khách sạn hàng đầu thế giới mà các con có thể lựa chọn.
Tổng hợp bài viết: Cô DƯƠNG MỸ LINH – Giám đốc Học thuật (1) Nisai Global School – Viet Nam | Facebook
Cảm ơn cô Dương Mỹ Linh đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version