Site icon KVBro

NHỮNG CHÚ Ý KHI CHUYỂN VIỆC ĐỂ KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG XIN VĨNH TRÚ

Chắc hẳn bạn nào tính ở Nhật lâu dài đều có ý định xin vĩnh trú sau khi đủ điều kiện cho phép. Sau đây KVBro xin chia sẻ những chú ý khi chuyển việc tại Nhật Bản để không bị ảnh hưởng tới việc xin visa vĩnh trú sau này.

Contents

Khai báo lên cục xuất nhập cảnh khi chuyển việc

Thực hiện việc khai báo lên Cục xuất nhập cảnh về việc nghỉ công ty cũ và nhập công ty mới trong vòng thời gian 14 ngày kể từ ngày nghỉ công ty cũ- nhập công ty mới. Thủ tục này có thể báo cáo với Cục xuất nhập cảnh bằng bưu thư hoặc khai báo online.

HƯỚNG DẪN CÁCH THÔNG BÁO ONLINE VỀ CHUYỂN VIỆC LÊN CỤC XUẤT NHẬP CẢNH NHẬT

Nội dung công việc mới có phù hợp với visa của mình hiện tại hay không?

Điều này cần đặc biệt lưu ý với những bạn có visa kĩ sư nhưng đi làm xưởng vì nếu bạn bị Cục phát hiện, không những bạn sẽ không được cấp phép vĩnh trú mà có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến VISA hiện tại của bạn

Thời gian thử việc tại công ty mới

Nhiều bạn trong quá trình thử việc tại công ty mới, công ty sẽ không vào bảo hiểm cho bạn luôn. Chính vì vậy, trong quãng thời gian thử việc này, nếu công ty không vào bảo hiểm cho bạn thì bạn cần ra shi làm thủ tục gia nhập bảo hiểm quốc dân<国民保険> Nếu bạn quên không đi đăng ký bảo hiểm quốc dân khi chưa vào bảo hiểm xã hội của công ty, bạn sẽ bị mặc định là trốn không tham gia bảo hiểm. Khi xét duyệt hồ sơ xin vĩnh trú thì đây sẽ là một điểm trừ khá cao nếu bạn mắc phải.

Thời gian trống trong quá trình nghỉ việc-xin việc mới

Nếu khoảng thời gian này trống quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả xin vĩnh trú. Thêm nữa, trong quãng thời gian này, bạn cũng phải tham gia bảo hiểm quốc dân <国民保険> Cũng giống như ở trên, nếu bạn không tham gia bảo hiểm quốc dân trong thời gian đi tìm việc mới thì khi xin visa vĩnh trú, bạn sẽ dễ bị đánh trượt.

Số lần chuyển việc

Nếu bạn xác định xin vĩnh trú thì không nên chuyển việc nhiều. Ví dụ trong 5 năm, bạn chuyển việc 3~5 lần thì Cục xuất nhập cảnh cũng rất dễ đánh trượt bạn vì lí do không ổn định.

Trên đây là 5 điều cần chú ý đối với những bạn đang đi làm tại Nhật có ý định chuyển việc và muốn xin vĩnh trú.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version