Site icon KVBro

DI SẢN THẾ GIỚI HIMEJI CASTLE -THÀNH GỖ CỔ NHẤT NHẬT BẢN

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Lâu đài Himeji tại tỉnh Hyogo là di sản văn hóa thế giới đầu tiên của Nhật Bản được UNESCO công nhận vào năm 1993. Đây cũng là lâu đài bằng gỗ cổ kính nhất Nhật Bản, niềm tự hào không chỉ người dân tỉnh Hyogo, vùng Kansai mà của toàn nước Nhật. Nếu bạn đi du lịch vùng Kansai Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua địa điểm du lịch đẹp và mang đậm ý nghĩa lịch sử này. Hãy cùng KVBro khám phá đôi nét về lâu đài Himeji nhé!

Ngoài tên gọi chính thức là Himejijou (姫路城), lâu đài này còn có tên gọi là 白鷺城(はくろじょう・しらさぎじょう) bởi lầu đài này có màu trắng đặc trưng và được xây dựng bên ngọn núi 鷺山.

Lâu đài có 5 tầng cao và 1 tầng hầm, được bắt đầu xây bằng gỗ từ năm 1346 và hoàn thiện năm 1609. Có thể nói một công trình kiến trúc được xây dựng bằng gỗ tới 5 tầng rất hiếm và càng quý hơn khi trải qua hơn 400 năm mà vẫn giữ được nguyên vẹn hình dáng của thuở ban đầu.

KVBro có cơ hội được tới tham quan lâu đài Himeji vào đợt cuối tháng 3. Thời điểm này hoa anh đào mới bắt đầu chớm nở nhưng cũng đã rất đẹp. Nếu bạn muốn ngắm cảnh đẹp nhất vừa hùng vĩ vừa đẹp nên thơ thì bạn nên tới vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 khi mùa hoa anh đào nở rộ.

Ngoài ra, khi tới đây bất kỳ khi nào bạn cũng sẽ thấy rất đáng để bỏ công đi. Đây không chỉ là một di sản văn hóa thế giới hoành tráng bậc nhất Nhật Bản mà cũng là nơi mà bạn có thể hiểu thêm rất nhiều về văn hóa, nghệ thuật kiến trúc cũng cũng như lịch sử lâu đời của Nhật Bản.

Vào buổi tối, lâu đài được thắp đèn sáng (light-up) nổi bật lên trên nền trời đêm tối.

Nguồn ảnh: Nippon Photos

THÔNG TIN CHI TIẾT

+ Địa điểm: 姫路城  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Hyogo-ken Himejishi Honmachi 68
+ 〒670-0012 兵庫県姫路市本町68
+ Tel: 079-285-1146
+ Web: www.city.himeji.lg.jp/castle/
+ Thời gian mở cửa: từ 9:00~17:00
+ Vé vào cửa: người lớn 1000 yên, học sinh cấp 1~ cấp 3: 300 yên, dưới 6 tuổi miễn phí.
+ Cách đi lại: Đi bộ khoảng 25ph từ ga Himeji (姫路駅) tuyến JR Sanyodentetsu (JR山陽電鉄)
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version