MÌ SOBA MÁT LẠNH GIÀU CHẤT XƠ-VITAMIN CHO MÙA HÈ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mùa hè oi bức tới rồi! Một bát mì soba mát lạnh giàu chất xơ, vitamin C và canxi sẽ vô cùng phù hợp để bạn dùng cho mùa hè. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng phù hợp với những bạn nào đang muốn giảm cân mà còn rất dễ làm và không hề tốn mấy thời gian. Các bạn cùng KVBro tham khảo món mì soba mát lạnh của Leo Gourmet giới thiệu nhé.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ (cho 1 người)
+ Mì soba (khoảng 200g): Bạn có thể mua mì soba tươi đóng gói sẵn ngoài siêu thị hoặc mua mì soba khô về luộc.
+ 1/2 quả bơ (khoảng 80g cả quả cả hạt là 200g)
+ Khoai củ mài 50g. Có bán gói mài sẵn, hoặc bạn có thể mua củ về mài cũng được.
+ Đậu tương lên men Natto 45g (kèm gói tương khoảng 5-6g).
+ Tảo mekabu 45g
+ 1 quả trứng gà luộc mềm (loại onsen tamago trứng suối nước nóng). Có thể mua sẵn ở siêu thị hoặc tự luộc trứng.
+ Một chút hành lá
+ Nước tương tsuyu (つゆ)

※Nếu bạn nấu cho nhiều người hơn, bạn chỉ cần tăng số lượng thêm là được.

CÁCH CHẾ BIẾN
1. Đun nước sôi để luộc mì soba. Nếu bạn mua mì Soba loại tươi bán sẵn tại siêu thị, nước sôi bạn nhúng mì vào rồi đổ ra tráng nước lạnh. Nếu bạn dùng mì soba khô, sau khi nước sôi bạn cho mì vào và để đun sôi theo thời gian chỉ định có ghi trên gói mì. Sau đó cũng nhúng vào nước lạnh để giữ độ dai của mì.
2. Quả bơ bạn bổ đôi, nếu nấu 1 người ăn bạn dùng 1/2 và cắt miếng rồi dùng thìa xúc ra bát.


3. Cùng lúc luộc mì soba, bạn luộc trứng ngập nước tới 80 độ C (nước chưa sôi nhé) rồi ngâm khoảng 13-17 phút. Nếu bạn mua trứng onsen tamago thì có thể bỏ qua bước này.

(TIPS: để làm trứng onsen tamago cần luộc trứng tới nhiệt độ 80 độ C, bạn có thể đun sôi 1L nước rồi đổ 200ml nước vòi lạnh vào, sẽ ra 1.2L nước khoảng 80 độ nhé)

4. Cho mì soba vào bát, tiếp đó cho khoai củ mài Tororo lên trên cùng với đậu tương lên men, bơ đã cắt miếng, tảo mekabu rồi sa u cùng là trứng onsen tamago. Bạn rắc hành lá cắt nhỏ và tưới khoảng 3 thìa canh nước tương tsuyu lên. Nếu bạn ăn đậm có thể cho thêm, còn nếu ăn nhạt thì bớt đi tùy khẩu vị nhé.

Thời gian chuẩn bị món này chỉ mất khoảng 5~10 phút nếu bạn dùng các nguyên liệu bán sẵn tại siêu thị. Nếu bạn từ luộc trứng và mài khoai thì có thể mất thời gian hơn chút nhưng cũng vô cùng đơn giản.

Đây là món ăn dùng mát, có thể ăn vào bất cứ bữa nào khi bạn cần giải nhiệt! Chúc các bạn có bữa ăn thật ngon trong mùa hè này.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản