SALAD TÔM GÀ RAU QUẢ-THỰC ĐƠN TUYỆT VỜI CHO SỨC KHỎE NGÀY HÈ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một thực đơn cực đơn giản, bổ dưỡng  tốt cho sức khỏe và phù hợp với bạn nào muốn giảm cân đó chính là món salad tôm gà với rau quả tươi. Chế biến món này chỉ mất tối đa khoảng 20 phút và bạn có thể dùng cho bất cứ bữa nào trong ngày. Các bạn cùng KVBro tham khảo món Salad của Leo Gourmet giới thiệu nhé.

#thực đơn #eat clean #keto

NGUYÊN LIỆU (cho 1 người lớn)


1. 120g thịt ức gà
2. 50g tôm sú nõn
3. 50g súp lơ xanh (broccoli)
4. 10-20g Nấm champignon
5. 1 quả cam tươi
6. Hạt lạc, hạnh nhân, óc chó, tùy thích
7. Muối, ít tiêu đen, 1-2 thìa canh giấm đen, chút lá bạc hà

HƯỚNG DẪN CÁCH CHẾ BIẾN

(1) Thịt ức gà bạn luộc, hấp, hoặc quay áp chảo trong khoảng 10-12 phút rồi vớt ra đĩa. Khi thịt đã nguội thì bạn xé vừa miếng ăn. Trong khi nấu nhớ cho ít muối, đợi thịt gà trắng đều có thể lấy đũa chọc thử, không thấy nước hồng chảy ra là được. Còn nếu dùng kim nhiệt kế thì kiểm tra trung tâm phần thịt dày nhất đạt nhiệt độ 70°C trở lên là ổn.
(2) Tôm sú nõn bạn tách giữa lưng, bỏ phần ruột đen. Nấu riêng cũng được mà cho vào cùng với ức gà lúc thịt gà còn 2-3 phút cuối cũng được. Khi đã chín và để nguội thì giữ nguyên miếng to cho đẹp hoặc sắt mỏng làm đôi.


(3) Súp lơ xanh (broccoli) thái nhỏ cỡ đốt ngón tay hoặc vừa miệng, luộc ít nước hoặc hấp trong 2-3 phút cho tươi giòn. Khi vớt ra bạn dội nước mát để súp lơ giòn không bị nhũn.
(4) Nấm champignon cắt thành 2-4 khúc, đảo qua 2 phút trở lên với 1 chút dầu ăn.
(5) Cam tươi bạn gọt vở, cắt nhỏ ngang miếng tôm, mỏng khoảng 5mm.
(6) Nêm muối, ít tiêu đen, pha với 1-2 thìa canh giấm đen Ý balsamico. Nếu cam ngọt và không chua mấy thì có thể vắt thêm một ít chanh tươi.
(7) Cuối cùng, bạn trộn đều nguyên liệu cùng với nước nêm ở trên, rắc thêm 10-20g các loại hạt như óc chó, hạnh nhân. Thêm lá thơm như lá bạc hà, hành xanh xắt nhỏ để món ăn của bạn thêm đẹp mắt.

Món salad này dùng nguội mát nên rất phù hợp với mùa hè nóng này. Chúc các bạn thành công với món Salad bổ dưỡng này nhé!!!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản