CUỐI TUẦN NÀY ĐI CHƠI ĐÂU – KANTO (08-09/06/2019)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Tháng 6 trời mưa, trời mưa không dứt đã đến rồi. Sẽ thật may mắn nếu cuối tuần rơi vào ngày nắng ấm, nhưng nếu không thì vẫn có nhiều sự kiện trong nhà được tổ chức để bạn có một cuối tuần thú vị: hãy đến với các lễ hội hoa, lễ hội phim, lễ hội văn hóa, lễ hội nghệ thuật và nhiều hoạt động khác nhé!

LỄ HỘI NGHỆ THUẬT MEDIA NHẬT BẢN

Lễ hội Nghệ thuật Media Nhật Bản trở lại tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Tokyo ở Roppongi.
Lễ hội gồm nghệ thuật media phổ thông tại Nhật với 4 phần – nghệ thuật, giải trí, manga và phim hoạt hình. Bên cạnh địa điểm chính tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia, sẽ có nhiều sự kiện và triển lãm tại các địa điểm gần đấy.

Vào cửa miễn phí.

+ Thời gian: 01-16/06/2019
+ Cách đi: ga Nogizaka, ga Roppongi, ga Aoyamaichome

KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT TẠI ROPPONGI

Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Phương Tây – Ngày vào cửa miễn phí, Tokyo

Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Phương Tây được thành lập vào 1959 cung cấp cơ hội cho người Nhật chiêm ngưỡng nghệ thuật phương Tây. Bộ sưu tập bao gồm tranh từ thời kỳ phục hưng đến thế kỷ 20 và các tượng Pháp hiện đại. Các nghệ sĩ bao gồm Ruebens, Renoir, Monet, Van Gogh, Picasso, Pollock và nhiều người khác – bảo tàng thêm vào nhiều bộ sưu tập hơn hàng năm từ khi mở cửa. Bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng có thể được chiêm ngưỡng vào thứ 7 tuần thứ 2 và 4 mỗi tháng.
+ Địa chỉ: 7-7 Ueno-koen, Taito-ku, Tokyo 110-0007, Japan [map]
+ Thời gian: 9/6/2019 9:30-17:00
+ Cách đi: ga Ueno, ga Keisei Ueno, ga Uguisudani.
+ Web: http://www.nmwa.go.jp/en/

LỄ HỘI VIỆT NAM

Lễ hội Việt Nam đã trở lại. Như thường lệ được tổ chức tại công viên Yoyogi, biểu diễn sân khấu có sự tham gia của đoàn nghệ sĩ từ Việt Nam sang, không thể bỏ lỡ show áo dài lúc 10:00 Thứ 7, lễ khai mạc lúc 11:00 sáng; và đặc biệt có sự tham gia trình diễn của Trường Việt Ngữ Tokyo vào lúc 14:00 Chủ nhật.

Các bạn tham khảo thêm tại đây:

CÁC LỄ LỘI MÙA HÈ 2019 TẠI CÔNG VIÊN YOYOGI

LỄ HỘI TORIGOE

Lễ hội Torigoe được tổ chức vào tháng 6 là một sự kiện lớn: nâng kiệu omikoshi của Đền Torigoe nặng đến 4 tấn – kiệu này lớn nhất Tokyo.

+ Thời gian: 8-9/6/2019 6:30-21:00
+ Địa điểm: đền Torigoe, 2 Chome-2-4-1 Torigoe, Taitō-ku, Tōkyō-to 111-0054 [map]
+ Cách đi: ga Kuramae, ga Asakusabashi

 

LỄ HỘI HOA DIÊN VĨ KHẮP TOKYO

Cuối tháng 5 đến giữa tháng 6 là mùa loài hoa diên vĩ khoe sắc, các bạn hãy chiêm ngưỡng những điểm ngắm hoa diên vĩ tuyệt đẹp trong nội đô Tokyo nhé.

CÁC ĐIỂM NGẮM HOA DIÊN VĨ TRONG NỘI ĐÔ TOKYO

LỄ HỘI PHIM NGẮN CHÂU Á 2019

Lễ hội sẽ trình chiếu khoảng 200 phim ngắn từ khắp thế giới sau khi họ hoàn thành chuỗi thi đấu. Chọn phim chiếu sẽ dưới 25 phút, lễ hội chấp nhận các phim kiểu tiểu thuyết, hoạt hình và cả phim giả tưởng. Được sáng lập tại Nhật, sự kiện này đã trở thành lễ hội phim lớn nhất Châu Á từ năm 1999 với 9 phim ngắn. Phim được trình chiếu tại nhiều địa điểm bao gồm Roppongi Hills Cafe/Space, Omotesando Hills Space O và Laforet Museum Harajuku.

+ Thời gian: 29/05-16/06/2019
+ Địa điểm: Laforet Harajuku, Omotesando Hills, Roppongi Hills Mori Tower
+ Website sự kiện

MANPAKU 2019

Đây là một sự kiện tuyệt vời của Công viên Showa Kinen vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6, với lễ hội thức ăn Manpaku. Hãy ra ngoài vào buổi tối giữa tháng 5, đầu tháng 6 và thưởng thức 10 loại thức ăn đặc biệt: bò, tenpura, hải sản, các món bánh kẹo, salad, phô mai và nhiều món khác.

Phí vào cửa 500 yên vào ngày thường là 800 yên vào cuối tuần; nếu mua vé trước thì rẻ hơn được 100 yên. Mở cửa từ 10:30 và đóng vào 21:00.

+ Thời gian: giữa tháng 5 đến đầu tháng 6
+ Vào cửa: 400-800 yên

CÔNG VIÊN SHOWA KINEN

LỄ HỘI HOA CẨM TÚ CẦU

Mùa mưa đến cũng là mùa hoa cẩm tú cầu khoe sắc. Hãy cùng KVBro điểm qua những điểm ngắm hoa cẩm tú cầu đẹp xung quanh Kanto nhé.

>>> Khu vườn cẩm tú cầu yên bình ở Kamakura

>>> Địa điểm ngắm cẩm tú cầu đẹp ở Tokyo Phần 1

>>> Địa điểm ngắm cẩm tú cầu đẹp ở Tokyo Phần 2

>>> Địa điểm ngắm cẩm tú cầu đẹp ở Tokyo Phần 3

Chợ Bazzar Ohi Racecourse, Tokyo

Một trong những chợ bazzar lớn nhất và tổ chức thường xuyên nhất, sự kiện này diễn ra vào nhiều – nếu không muốn nói là tất cả – cuối tuần trong một tháng. Được biết đến với tên Chợ trời Thành phố Tokyo (Tokyo City Flea Market), có đến 600 người bán trong ngày, khiến nơi này trở thành nơi dễ săn hàng rẻ nhất.
Hầu hết người bán bán quần áo cũ, đơn giản bỏ đồ lên tấm trải, nhưng cũng có nhiều đồ cổ của Nhật, đồ gia dụng hoặc đồ điện tử đã dùng. Bạn có thể trả giá tại chợ này, giá được đưa ra bởi người bán tư nhân nên khá mềm dẻo. Cũng có một số quầy bán thức ăn. Khi giờ mở cửa chính thức là đến 3 giờ chiều, người bán thước bắt đầu gói gém đồ đạc khoảng trưa, nên hãy bảo đảm bạn sẽ đến sớm nhé.

+ Thời gian:                9:30 – 14:30 8-9/06/2019
+ Địa điểm:                 Ohi Racecourse
+ Vào cửa:                   Miễn phí
+ Ga gần nhất:            Ga Oikeibajo
+ Website:  https://trx.jp/consumersMarkets.xhtml

CÀO SÒ VỚT NGHÊU

Thật tuyệt khi Tháng 5 với thời tiết vừa đủ ấm ấp, nắng không quá gắt lại là mùa Cào sò vớt nghêu tại Nhật. Đây là một hoạt động mà KVBro cực kỳ thích và khuyến khích các gia đình có con nhỏ tham gia. Bạn không chỉ có một ngày hoạt động ngoài trời vui vẻ mà còn bổ ích nữa!

CÁC ĐỊA ĐIỂM CÀO SÒ VỚT NGHÊU XUNG QUANH TOKYO

MUA VÉ GRUTTO PASS VÀ THĂM QUAN CÁC BẢO TÀNG HÀNG ĐẦU TOKYO

Vé Grutto Pass được bán từ đầu tháng 4 là một món “giá hời” để bạn có thể vào miễn phí hoặc giảm giá tại 95 bảo tàng, sở thú, vườn, các địa điểm thu hút khác tại Tokyo. Vé chỉ có giá 2.200 yên một người và thật sự đáng mua nếu bạn mê nghệ thuật và văn hóa. Vé có giá trị 2 tháng từ khi mua, thế nên bạn sẽ có dịp sử dụng nó rất nhiều, suốt mùa mưa tháng 6 hay suốt mùa hè khi các bé được nghỉ nhé!

TOKYO GRUTTO PASS: VÀO CỬA MIỄN PHÍ HOẶC GIẢM GIÁ 95 HOẠT ĐỘNG TẠI KHU VỰC TOKYO

Các bạn có thể tham khảo thêm về các địa điểm thu hút liên quan:

>>> Du lịch cùng trẻ – những địa điểm không thể bỏ qua tại Tokyo
>>> Không gian nghệ thuật tại Roppongi

LEO NÚI HAY “TẮM MÌNH TRONG RỪNG RẬM”

>>> Leo núi (hiking, trekking) cùng trẻ!

Tháng 5 thật ra chính là mùa leo núi được yêu thích tại Nhật, vậy tại sao rời xa thành phố và để mình lạc vào thiên nhiên. Trái ngược với nhiều người hay nói Tokyo là thành phố của những tòa nhà cao tầng khô cứng – trên thực tế, Tokyo được bao bọc bởi những ngọn núi nhỏ tuyệt đẹp, những điểm leo núi và những khu rừng nơi bạn có thể cảm thấy thư giãn hoàn toàn với không khí đô thị. Dĩ nhiên, bạn có thể bắt đầu với núi Takao, với nhiều cung đường leo từ dễ đến khó và tuyệt đẹp cả 4 mùa, nhưng nếu bạn muốn tránh đám đông và thự sự lạc vào thiên nhiên, bạn có thể thử những cung đường leo núi khác.

THOÁT KHỎI PHỐ THỊ – NHỮNG ĐIỂM LEO NÚI CỰC CHẤT XUNG QUANH TOKYO

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn tản bộ nhẹ nhàng trong thiên nhiên, “shinrin-yoku” (tắm mình trong rừng rậm” – một xu hướng gần đây của dân Tokyo có thể phù hợp với bạn. Khi Tokyo có nhiều khu rừng và công viên tuyệt đẹp, vậy tại sao không ghé thăm các điểm tuyệt vời đó gần Tokyo để thực sự tắm mình trong rừng. Bạn sẽ thấy mình như được tái tạo năng lượng và tươi mới như một chiếc lá xanh non!

SHINRIN- YOKU: NGHỆ THUẬT TẮM RỪNG CỦA NHẬT BẢN – CÁC ĐỊA ĐIỂM XUNG QUANH TOKYO

NGẮM HOA ANH TÚC

Những cánh đồng hoa anh túc bất tận sẽ làm bạn như lạc vào chốn bồng lai bởi màu sắc rực rỡ phối hợp với bầu trời xanh trong vắt và làn gió mát lành của tháng 5.

CÁNH ĐỒNG HOA ANH TÚC MÊ HOẶC Ở TOKYO VÀ KHU VỰC XUNG QUANH

NGẮM RUỘNG BẬC THANG

Mùa xuân là mùa nông dân đưa nước về ngập các cánh đồng, cũng là một mùa tuyệt đẹp để ngắm ruộng bậc thang. Ngay khu vực Kanto, không cần phải đi đâu xa, bạn có thể có chuyến du lịch trong ngày để ngắm nhìn một trong 5 ruộng bậc thang đẹp nhất Nhật Bản – Oyama Senmaida ở Chiba.

RUỘNG BẬC THANG OYAMA SENMAIDA, CHIBA

HÁI TRÀ

Mùa trà từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 10, đầu tháng 5 những lá trò non tơ mọc lên, thế nên đây là mùa tuyệt vời để đi hái trà và có những khung hình với màu xanh non mướt mắt.

HÁI TRÀ TẠI SAYAMA, SAITAMA

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.