CUỐI TUẦN NÀY ĐI CHƠI ĐÂU – KANTO (09-10/11/2019)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Có quá nhiều việc để làm ở Tokyo và khu vực xung quanh; thật khó để có một cuối tuần rảnh rỗi ở thành phố này.  KVBro tổng hợp một số thông tin về những hoạt động cuối tuần, lễ hội đặc sắc cho các bạn tham khảo, sau đây là một số sự kiện và lễ hội diễn ra ở khu vực Kanto.

LỄ HỘI PHÁO HOA NARITA 

Lễ hội này đáng lẽ được tổ chức vào giữa tháng 10, nhưng do Bão Hagibis nên hoãn đến ngày 09/11/2019.

Khu vực Inbanuma của Chiba nổi tiếng với nhiều chùa Phật giáo cổ và truyền thống từ nhiều thế kỷ trước. Vào mùa thu, khu vực này sẽ rực sáng bởi pháo hoa rực rỡ sắc màu trên bầu trời đêm mát mẻ.

Bạn có thể mua vé từ 01/08, nếu không mua được vé thì có thể đi sớm để chọn được chỗ ngồi đẹp ở khu vực ngồi miễn phí.

+ Thời gian: 09/11/2019 18:00
+ Địa điểm: New Town Sports Square
+ Vào cửa: miễn phí, có khu vực ưu tiên phải mua vé
+ Cách đi: ga Kozunomori, Sogosando
+ Web: Pháo hoa Narita

LỄ HỘI NÔNG DÂN VÀ TRẺ EM 2019

Lễ hội Nông dân và Trẻ em (Farmer`s and Kids` Festa) được tổ chức hàng năm tại công viên Hibiya, Tokyo. Thông thường sẽ được tổ chức vào giữa tháng 11, thường ở cuối tuần thứ 2 của tháng 11.  Lễ hội được tổ chức với mục đích giáo dục cho trẻ em rằng thức ăn không phải đến từ siêu thị.

Năm nay lễ hội được tổ chức vào 9-10/11/2019.

LỄ HỘI NÔNG DÂN VÀ TRẺ EM TẠI CÔNG VIÊN HIBIYA, TOKYO

BẢO TÀNG QUỐC GIA VỀ NGHỆ THUẬT PHƯƠNG TÂY – NGÀY VÀO CỬA MIỄN PHÍ

Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Phương Tây được thành lập vào 1959 cung cấp cơ hội cho người Nhật chiêm ngưỡng nghệ thuật phương Tây.

Cuối tuần này vào thứ 7 là ngày mở cửa miễn phí của bảo tàng đấy!

BẢO TÀNG QUỐC GIA VỀ NGHỆ THUẬT PHƯƠNG TÂY – NGÀY VÀO CỬA MIỄN PHÍ

LỄ HỘI HOA CÚC

Trồng hoa cúc (tiếng nhật là Kiku) để trang trí là một phần văn hóa truyền thống Nhật Bản. Bởi trong các nghệ nhận Bonsai, một số người trồng hoa chuyên về chăm sóc những bông hoa cúc nghệ thuật, và số lượng lễ hội/kỳ thi hoa cúc được tổ chức vào mùa thu khắp Nhật Bản.

Lúc đầu khi nghe về lễ hội hoa cúc, thú thật KVBro không hứng thú lắm vì nhớ tới hoa cúc ở Việt Nam mình, tuy đẹp nhưng không cảm thấy xuất sắc và lạ mắt. Tuy nhiên, hoa cúc 菊 tại Nhật đẹp và độc đáo, là một trong những loài hoa mùa thu cổ truyền  được xem là quốc hoa tại Nhật Bản, tượng trưng cho hoàng gia trong lịch sử. Bạn có thể thấy hoa cúc trên ngự tỷ của Hoàng tộc và các gia đình Tướng quân Shogun, cũng như đồng xu 50 yên.

Lễ hội hoa cúc thường được tổ chức tại nhiều điểm du lịch, các đền và chùa lớn, thế nên nếu du lịch Nhật Bản vào mùa thu, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn những bông hoa cúc Nhật nhé!

CHỢ PHIÊN OHI RACECOURSE

Một trong những chợ bazzar lớn nhất và tổ chức thường xuyên nhất, sự kiện này diễn ra vào nhiều – nếu không muốn nói là tất cả – cuối tuần trong một tháng. Được biết đến với tên Chợ trời Thành phố Tokyo (Tokyo City Flea Market), có đến 600 người bán trong ngày, khiến nơi này trở thành nơi dễ săn hàng rẻ nhất.

CHỢ PHIÊN OHI RACECOURSE, TOKYO

MÙA LÁ VÀNG LÁ ĐỎ

Từ giữa tháng 11 là bắt đầu mùa lá đỏ ở khu vực Kanto, hãy cùng KVBro điểm qua những điểm ngắm lá mùa thu tuyệt đẹp xung quanh Tokyo (Kanto, Nagano, Yamanashi) nhé!

DU LỊCH TRONG NGÀY TỪ TOKYO VÀO MÙA THU: NHỮNG ĐIỂM NGẮM LÁ VÀNG, LÁ ĐỎ GẦN TOKYO

LỄ HỘI ÁNH SÁNG ILLUMINATION

Từ giữa tháng 11 nhiều địa điểm tổ chức các lễ hội ánh sáng, và cuối tuần này Marunouchi Illumination bắt đầu rồi. Hãy tham khảo đủ các điểm trong nội đô Tokyo ở link sau cho cả mùa đông nhé!

CÁC ĐIỂM ILLUMINATION MÙA ĐÔNG Ở NỘI ĐÔ TOKYO

LEO NÚI HAY “TẮM MÌNH TRONG RỪNG RẬM”

>>> Leo núi (hiking, trekking) cùng trẻ!

Tháng 11 là mùa leo núi được yêu thích tại Nhật, bởi thời tiết dễ chịu và là mùa bắt đầu lá vàng lá đỏ, thế tại sao khôngđể mình lạc vào thiên nhiên. Trái ngược với nhiều người hay nói Tokyo là thành phố của những tòa nhà cao tầng khô cứng – trên thực tế, Tokyo được bao bọc bởi những ngọn núi nhỏ tuyệt đẹp, những điểm leo núi và những khu rừng nơi bạn có thể cảm thấy thư giãn hoàn toàn với không khí đô thị. Dĩ nhiên, bạn có thể bắt đầu với núi Takao, với nhiều cung đường leo từ dễ đến khó và tuyệt đẹp cả 4 mùa, nhưng nếu bạn muốn tránh đám đông và thực sự lạc vào thiên nhiên, bạn có thể thử những cung đường leo núi khác.

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn tản bộ nhẹ nhàng trong thiên nhiên, “shinrin-yoku” (tắm mình trong rừng rậm” – một xu hướng gần đây của dân Tokyocó thể phù hợp với bạn. Khi Tokyo có nhiều khu rừng và công viên tuyệt đẹp, vậy tại sao không ghé thăm các điểm tuyệt vời đó gần Tokyo để thực sự tắm mình trong rừng. Bạn sẽ thấy mình như được tái tạo năng lượng và tươi mới như một chiếc lá xanh non!

THOÁT KHỎI PHỐ THỊ – NHỮNG ĐIỂM LEO NÚI CỰC CHẤT XUNG QUANH TOKYO

CẮM TRẠI

Mùa thu với thời tiết mát mẻ và cảnh sắc hữu tình cũng là mùa nhà nhà đi cắm trại. Các bạn hãy tham khảo các điểm cắm trại cực chất xung quanh Tokyo nhé!

CẮM TRẠI TẠI NHẬT BẢN – CÁC ĐIỂM CẮM TRẠI CỰC CHẤT GẦN TOKYO

NGẮM RUỘNG BẬC THANG

Mùa xuân là mùa nông dân đưa nước về ngập các cánh đồng, cũng là một mùa tuyệt đẹp để ngắm ruộng bậc thang. Ngay khu vực Kanto, không cần phải đi đâu xa, bạn có thể có chuyến du lịch trong ngày để ngắm nhìn một trong 5 ruộng bậc thang đẹp nhất Nhật Bản – Oyama Senmaida ở Chiba. Vào mùa thu bạn sẽ được ngắm cánh đồng vàng rực cực kỳ đẹp.

 

Hy vọng rằng bài viết này củaKVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản