3 CHUỖI CỬA HÀNG TIỆN LỢI LỚN NHẤT TẠI NHẬT BẢN

Đánh giá bài viết: ★★★★★

Các cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản không chỉ cung cấp các mặt hàng tạp hóa, nhu yếu phẩm hàng ngày, mở cửa 24/7. Ngoài ra, tại đây bạn có thể sử dụng máy photo, rút tiền ATM, chuyển đổi ngoại tệ, đặt vé đi bảo tàng, triễn lãm, gửi thư, bưu kiện, xin giấy đăng ký cư trú…Ba chuỗi cửa hàng tiện lợi phổ biến nhất của Nhật Bản là Seven-Eleven, Lawson và FamilyMart, bạn có thể thấy một trong 3 chuỗi cửa hàng này ở bất kỳ ga lớn nhỏ nào tại Nhật.

Contents

Seven Eleven

Nhắc đến chuỗi cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, thương hiệu top 1 được công nhận chính là Seven Eleven.

3 CHUỖI CỬA HÀNG TIỆN LỢI LOWNS NHẤT TẠI NHẬT BẢN-KVBRO Nhịp sống Nhật Bản

Chắc nhiều bạn cũng biết tới Seven Premium – nhãn hiệu chuyên bán các sản phẩm chất lượng cao của Seven Eleven. Tại Nhật, nhiều người đánh giá nó có thể sánh ngang với các cửa hàng đặc sản, nổi tiếng nhất là: bánh phô mai nướng, salad gà, cá ngừ hấp & sốt mayonnaise cuộn… Dù chất lượng cao nhưng giá thành lại rất phải chăng, chỉ từ 100~200 yên (chưa tính thuế).

3 CHUỖI CỬA HÀNG TIỆN LỢI LOWNS NHẤT TẠI NHẬT BẢN-KVBRO Nhịp sống Nhật Bản

Ngoài ra, bạn có thể rút tiền tại ATM Seven Bank đặt trong cửa hàng. Điểm nổi bậc là dù tài khoản ngân hàng nội địa hay quốc tế bạn có thể sử dụng được tại cách cây ATM này. Tùy ngân hàng mà bạn có thể rút tiền chuyển khoản không mất phí, nếu có sự cố nào mà không thực hiện được giao dịch tại ATM thì bạn gọi điện họ sẽ xử lý ngay trong vòng 30 phút.

Ngoài ATM, bạn có thể photocopy tài liệu, in ảnh, in giấy tờ hành chính (nếu sử dụng thẻ My Number), gửi đồ takkyubin, đặt mua vé cũng như nạp tiền cho các loại dịch vụ cashless thanh toán qua điện thoại thông minh.

LAWSON

Nếu Seven Eleven được biết đến nhiều với các sản phẩm “7 Premium” thì LAWSON gây ấn tượng với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và bánh kẹo cực ngon. Nếu bạn là fan LAWSON có lẽ bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu bánh tráng miệng UchiCafé SWEETS, bánh cuộn Premium Roll Cake, thịt gà băm nhỏ Karaage-kun…phải không nào!

3 CHUỖI CỬA HÀNG TIỆN LỢI LOWNS NHẤT TẠI NHẬT BẢN-KVBRO

Cũng giống như Seven-Eleven, tại Lawson bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ ATM, gửi đồ, photocopy hay mua giftcard của Amazon các loại.

Family Mart

3 CHUỖI CỬA HÀNG TIỆN LỢI LOWNS NHẤT TẠI NHẬT BẢN-KVBRO Nhịp sống Nhật Bản

Family Mart ở Nhật cực kỳ nổi tiếng với món gà rán FamiChiki (hỉ 158 yên, chưa tính thuế). Người Nhật thường ăn gà rán vào lễ Giáng sinh, nên FamiChiki của FamilyMart được bán rất chạy vào dịp này. Không chỉ vậy, khi đi dã ngoại, rất nhiều gia đình thay vì tự làm gà rán hay mua ngoài siêu thị thì họ sẽ chọn FamiChiki của Family Mart vì đúng theo nghĩa “Ngon-Bổ-Re” và “Quá tiện lợi”.

3 CHUỖI CỬA HÀNG TIỆN LỢI LOWNS NHẤT TẠI NHẬT BẢN-KVBRO Nhịp sống Nhật Bản

Cũng giống như Seven-Eleven hay Lawson, tại Family Mart bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ ATM, gửi đồ, photocopy hay mua giftcard của Amazon các loại cũng như nạp tiền cho một số loại thẻ.

CÁCH CHUYỂN KHOẢN TẠI ATM NHẬT – FURIKOMI

Nếu bạn nào dùng PayPay hay Rakuten Pay, bạn nhớ thanh toán mua đồ ở combini – cửa hàng tiện lợi bằng PayPay nhé, nhiều đợt khuyến mãi bạn sẽ được trả lại 5% point giá trị mua đồ đó!

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều du học sinh người Việt cũng như các nước khác đang làm việc part-time baito tại các cửa hàng tiện lợi trong chuỗi 3 combini này đó!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.