12 CHÂM NGÔN CỦA NGƯỜI NHẬT KHIẾN BẠN THAY ĐỔI CÁCH NHÌN TRONG CUỘC SỐNG

12 CHÂM NGÔN CỦA NGƯỜI NHẬT KHIẾN BẠN THAY ĐỔI CÁCH NHÌN TRONG CUỘC SỐNG

 1. Nếu một vấn đề có thể giải quyết, thì chẳng cần phải lo lắng.Nếu vấn đề không thể giải quyết, có lo cũng vô ích. Lo lắng không chỉ làm bạn tốn thời gian mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người dù biết vậy nhưng vẫn không thoát được thói quen lo này. Tốt hơn hết khi gặp khó nạn. Hãy nghĩ cách giải quyết và mau chóng thực hiện nó.
 2. Nhanh nghĩa là từ từ và liên tục. Người Nhật luôn đề cao tính kiên nhẫn, với họ đây là con đường ngắn nhất để đi đến thành công. Người vội vã, thường rất dễ bỏ cuộc bởi áp lực mà họ tự tạo ra cho mình quá lớn. Ngược lại, người từ tốn lại là những người sâu sắc. Bạn có thể chưa giỏi khi bắt đầu một công việc, nhưng hãy cải thiện nó “từ từ và liên tục”.
 3. Bên cạnh những vĩ nhân luôn có sự giúp đỡ của những người bình dị. Vì con người không thể tách rời xã hội, một tập thể vững mạnh sẽ cho ra nhiều cá nhân xuất sắc. Một đất nước phồn thịnh sẽ sản sinh nhiều nhân tài.
 4. Tình nghĩa vợ chồng giống như bàn tay và đôi mắt. Khi tay đau, mắt sẽ khóc; và khi mắt đẫm lệ, tay sẽ nhẹ nhàng lau nước mắt.
 5. Mặt trời không biết người đúng kẻ sai. Nó tỏa sáng và mang lại sự ấm áp cho tất cả. Nếu ai đó phạm phải lỗi lầm với bạn. Hãy cứ đối đãi bao dung, dùng sự bao dung của bạn để sưởi ấm cho những lỗi lầm mà họ mắc phải. Giống như mặt trời.
 6. Ếch ngồi đáy giếng nào đâu biết biển cả mênh mông?
 7. Buồn bã giống như một chiếc váy bị rách, nên chỉ cất ở nhà. Váy rách có thể thay váy mới, tâm trạng buồn cần phải tự mình phấn chấn lên.
 8. Làm tất cả những gì bạn có thể và để phần còn lại cho số phận. Người Nhật tin rằng mỗi người đều có 1 số phận, con người không quản được số phận, cách tốt nhất để sống tốt là làm hết khả năng của mình.
 9. Bạn sẽ không vấp ngã nếu cứ nằm lỳ trên giường. Chỉ những người không dám bước đi mới không bao giờ vấp ngã. Trên thực tế, những người thành công đã phải trải qua va vấp rất nhiều. Dù không hề dễ chịu nhưng đó lại chính là những bài học vô giá mà họ không tìm được ở đâu khác. Đừng để nỗi sợ hãi, do dự kìm hãm đôi chân bạn tiến về phía trước.
 10. Luôn nhường đường cho người ngốc và người điên. Tranh luận với những người này chỉ làm bạn tốn thời gian, trừ phi bạn là bác sĩ tâm lý.
 11. Giỏi leo trèo như khỉ vẫn có lúc ngã từ trên cây. Ngay cả những người tuyệt vời nhất vẫn có lúc phạm sai lầm. Vì vậy đừng sợ mắc lỗi nếu còn làm chưa tốt, cũng đừng quá tự hào khi bạn đã giỏi giang.
 12. Nếu phụ nữ muốn gì, núi cao biển lặn cũng không cản được họ. Ai cũng có năng lực của riêng mình, sức mạnh là nằm ở ý chí không phân biệt nam nữ.

Nguồn: Sưu tầm

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA