CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐI CÀO SÒ VỚT NGHÊU (SHIOHIGARI)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Cào sò vớt nghêu là một hoạt động rất thú vị vào cuối mùa xuân đầu mùa hè tại Nhật Bản. Trải nghiệm này thường dành cho các gia đình có con nhỏ tham gia, bố mẹ và các con sẽ có một ngày vui chơi tại bãi biển, cùng nhau cào vớt sò nghêu. Không chỉ đơn thuần là vui chơi mà các con sẽ hiểu biết thêm nhiều về các loại động vật biển cũng như cảm nhận rõ ràng nhất công sức lao động.

Để tham gia trải nghiệm thú vị này, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ, đồ cần thiết để mang theo. Sau đây là những đồ dùng cần thiết nhất để bạn cùng gia đình đi cào sò vớt nghêu nhé.

kvbro.com

(1) Kem chống nắng
Đi dã ngoại ngoài trời, đặc biệt là đi chơi biển và cào sò vớt nghêu thì bạn không thể quên mang kem chống nắng cho cả nhà. Cả ngày vui chơi cào bắt sò bạn sẽ “tắm” kha khá lượng UV, vì vậy hãy bảo vệ làn da của mình đầu tiên nhé!

(2) Mũ nón
Cùng với kem chống nắng, mũ nón rất cần thiết khi đi cào vớt sò. Cào vớt sò thường vào cuối tháng 4 trở đi, khi đấy trời khá nắng nóng. Một chiếc mũ rộng vành che gáy sẽ rất hữu dụng cho trải nghiệm ngoài trời này.

(3) Giày đi lội biển
Bạn có thể đi chân đất hoặc đi dép Crocs, tuy nhiên sẽ tiện lợi an toàn hơn nếu bạn sắm cho mình đôi giầy đi lội biển cho bố mẹ và con

(4) Xẻng cào sò
Bạn có thể mua ở cửa hàng 100 yên hoặc mua trên mạng Rakuten.Bạn có thể thuê tại bãi nhưng vẫn tiện lợi nhất khi bạn tự mang theo

(5) Găng tay
Khi cào vớt sò bạn nên đeo găng tay. Bạn có thể dùng găng tay lao động (軍手gunte) hoặc mua loại găng tay chuyên dụng để dùng cho nhiều lần sau.

(6) Túi lưới
Túi lưới sẽ dùng để dựng sò bạn cào vớt được nhé. Hãy chuẩn bị dư 1 chút, biết đâu bạn sẽ thu hoạch được rất nhiều.

(7) Cái rổ
Cái rổ dùng để lắc rửa sò sau khi cào vớt lên rửa sạch bằng nước biển. Bạn có thể mua tại cửa hàng 100 yên hoặc mua online tại Rakuten

(8) Túi to đựng đồ
Sau khi cào vớt được kha khá sò, bạn cần có 1 chiếc túi to để đựng chiến lợi phẩm. Nếu gia đình bạn đi ô tô thì nên mang theo 1 thùng giữ nhiệt để đựng đồ ăn nước uống, đồ giữ lạnh và để chiến lợi phẩm sò cào vớt được mang về.

(9) Chai nước cỡ 2l

Sò sẽ sống tốt trong môi trường nước biển. Nếu bạn cào vớt được nhiều nghêu sò mà muốn giữ tươi sống lâu, hãy mang chai đựng  nước để bỏ sò nghêu vào nhé. Bạn có thể kết hợp mang đi uống nước và khi uống hết thì đựng sò nghêu cào vớt được mang về.

(10) Đồ giữ lạnh
Mùa cào vớt sò từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 6, tuy chưa phải mùa hè nhưng vui chơi ngoài biển cũng khá nóng. Bạn nên mang thêm gói giữ lạnh để bảo quản đồ ăn uống và sò sau khi cào vớt.

(11) Khăn tắm
Bạn nhớ mang theo vài chiếc khăn tắm to để lau rửa sau khi cào vớt sò xong nhé.

(12) Đồ chơi cào sò nghịch cát của trẻ
Nếu bạn đi cùng con nhỏ, nhớ mang theo đồ chơi nghịch cát và cào vớt sò cho bé nhé.

(13) Thuốc băng gạc
Bạn nhớ mang theo túi cứu thương nhỏ có băng gạc thuốc bôi phòng trường hợp bị xây xước khi cào vớt sò ngoài bãi biển.

(14) Đồ ăn nước uống
Bạn sẽ chơi cả ngày ở bãi biển vì vậy nhớ mang theo đủ đồ ăn nước uống cho cả gia đình nếu bạn không định mua đồ ăn ngay tại đây. Một số bãi biển sẽ có khu BBQ hay quán ăn vặt cũng rất ngon. Nếu bạn có con nhỏ thì nên chuẩn bị cẩn thận trước để cả nhà đủ sức cào sò thật nhiều.

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

(15) Các đồ dùng khác
Nếu bạn đi bằng ô tô thì nên mang theo bạt ngồi, ghế gấplều trại để có không gian nghỉ ngơi thoải mái và picnic ăn trưa.

Chúc các bạn có một chuyến đi chơi trải nghiệm cào vớt sò Shiohigari thật vui vẻ nhé.

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.