HƯỚNG DẪN CÁCH THÔNG BÁO ONLINE VỀ CHUYỂN VIỆC LÊN CỤC XUẤT NHẬP CẢNH NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Theo quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh (入国管理局) thì khi bạn chuyển việc đổi công ty, bạn phải báo cáo với cục quản lý xuất nhập cảnh trong vòng 14 ngày kể từ ngày chuyển việc. Có 3 cách để bạn gửi thông báo thay đổi công ty (契約機関に関する届出) lên cục quản lý xuất nhập cảnh đó là lên trực tiếp cục để nộp giấy tờ, gửi giấy tờ qua đường bưu điện và làm thủ tục online trên trang web chính thức của cục quản lý xuất nhập cảnh. Trong bài viết trước, KVBro đã giới thiệu thủ tục cách nộp hồ sơ trực tiếp tại cục hoặc gửi bưu điện, trong bài viết này, KVBro xin hướng dẫn cách làm thủ tục thông báo online, đặc biệt phù hợp với những bạn nào bận không có thời gian lên cục xuất nhập cảnh để nộp giấy tờ.

CHÚ Ý: Nếu visa của bạn còn dưới 3 tháng hoặc nội dung công việc của bạn thay đổi, bạn bắt buộc phải lên cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục thông báo chuyển công ty và thủ tục thay đổi tư cach lưu trú.

Để có thể thông báo với cục quản lý xuất nhập cảnh về việc bạn chuyển công ty qua mạng Internet, bạn cần phải tiến hành các bước sau đây

Contents

(1) Tạo tài khoản

+ Mở trang web chính thức của cục quản lý xuất nhập cảnh
www.ens-immi.moj.go.jp
+ CLICK vào mục 中長期滞在者こちら

+ Chọn mục 認証ID発行

+ Điền đúng theo mẫu sau đây, sau khi kiểm tra thông tin điền đã chính xác, bạn ấn nút 確認 ở dưới cùng.

+ Sau khi ấn 確認, bạn xác nhận lại thông tin một lần nữa nếu đúng hết bạn click vào 登録 để đăng ký.

(2) Thông báo kết thúc hợp đồng với công ty cũ

Tại  màn hình chính của trang 中長期在留者メニュー, bạn chọn 契約終了 để đăng ký thông tin kết thúc hợp đồng ở công ty cũ.

+ Nhập đầy đủ thông tin theo hình hướng dẫn sau đây, sau khi kiểm tra thông tin đã điền, bạn click nút 確認 ở dưới cùng.

+ Bạn kiểm tra lại thông tin một lần nữa, nếu không có gì sai thì click nút 届出 ở dưới cùng.

(3) Đăng ký thông tin công ty mới

+ Quay lại màn hình chính của trang 中長期在留者メニュー, bạn chọn 新たな契約締結 để đăng ký thông tin công ty mới chuyển đến.

+ Nhập đầy đủ thông tin theo hình hướng dẫn sau đây, sau khi kiểm tra thông tin đã điền, bạn click nút 確認 ở dưới cùng. Tiếp sau đấy trang web sẽ chuyển sang màn hình “Xác nhận thông tin đã điền” giống mục (2), bạn kiểm tra lại một lần nữa nếu chính xác hết bạn click vào 登録 để hoàn thành việc đăng ký thông tin công ty mới.

Sau khi bạn đăng ký xong thì sẽ có email (tự động) gửi về địa chỉ email của bạn đã đăng ký phía trên. Nếu nhận được thông báo là đã hoàn thành đăng ký thông tin, mọi thủ cần thiết với cục xuất nhập cảnh đã hoàn thành, bạn hoàn toàn yên tâm để đi làm ở công ty mới nhé.

CÁCH KIỂM TRA VISA NHẬT CỦA BẠN ĐÃ BI CẮT HAY CHƯA

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.