CHUẨN BỊ CHO LỄ NHẬP HỌC NHÀ TRẺ-MẪU GIÁO TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến mùa khai trường rồi, với các bé chuẩn bị vào nhà trẻ, mẫu giáo thì đây cũng là một buổi lễ vô cùng ý nghĩa khi để bắt đầu “đi bộ đội”. Bố mẹ tham khảo các thông tin KVBro tổng hợp sau để chuẩn bị cho con một ngày lễ nhập học hoàn hảo nhất.

Contents

Trang phục của bé

Với các bé nhập học nhà trẻ lứa tuổi 0 hoặc 1 tuổi, nhà trường thường không yêu cầu về trang phục nhưng bố mẹ nên cho con mặc những bộ đồ lễ phục dễ thường để chụp những bức ảnh kỷ niệm đẹp.

Bạn có thể tham khảo trang phục rất dễ thương sau đây để lựa chọn cho bé. Các bộ đồ như vậy có bán rất nhiều ở các cửa hàng đồ trẻ em như Akachanhonpo hay Nishimatsuya cũng như bạn online trên Rakuten.

Với các bé nhập học từ 3 tuổi hệ mẫu giáo, thông thường các trường sẽ có sẵn đồng phục, hôm khai trường, mẹ cho bé mặc đồng phục nhé.

Trang phục của bố mẹ

Nếu như với các bố trang phục khá phổ thông đó là những bộ vest tối màu, không phải cầu kỳ suy nghĩ nhiều thì với mẹ, trang phục sẽ điệu đà hơn. Thông thường, các mẹ sẽ chọn các bộ váy liền hoặc chân váy rời cùng áo khoác nhẹ gam màu sáng và có cài hoa. Nếu bạn không có thời gian kịp sắm bộ trang phục như thế, bạn có thể mặc bộ vest hay trang phục kiểu công sở đi làm thường ngày.

Buổi lễ nhập học

Tại buổi lễ nhập học của nhà trẻ, với các bé nhỏ tuổi 0-1 tuổi, bố mẹ sẽ bế bé nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bé sẽ không khóc hay sợ hãi. Nếu bé dễ bị lạ không quen trước chỗ đông người, mẹ có thể tập dần cho bé, đưa bé đi chơi tại các khu vui chơi để bé không bị quá bỡ ngỡ trong ngày đầu khai trường.

Sau buổi lễ nhập học chính thức, các bé cùng bố mẹ sẽ về lớp và có buổi họp với cô giáo chủ nhiệm để hướng dẫn lịch học để quen đàn với nhà trẻ (Narashihoiku) và cho các bé giao lưu quen với nhau.

Với các bé nhập học hệ mẫu giáo, 3 tuổi bé đã ý thức được nhiều. Tuy nhiên nếu bé lần đầu đi học còn từ trước chỉ ở nhà với mẹ thì bạn cũng nên nói trước với bé những nghi lễ chuẩn bị cần thiết trong buổi khai trường đầu năm để bé nắm được và không quá bỡ ngỡ.

Chúc các bé vào nhà trẻ/mẫu giáo mau sớm quen bạn quen cô và đi học thật vui.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.