CHUẨN BỊ CHO LỄ TỐT NGHIỆP MẪU GIÁO (YOCHIEN, HOIKUEN, KODOMOEN) CỦA CON?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Tháng 3 sắp đến rồi. Cũng là thời gian nhiều bé sắp tốt nghiệp bậc vừa học vừa chơi để bước vào bậc học đầu tiên trong cuộc đời. Đây là một sự kiện quan trọng của nhiều gia đình. Phải nói mình cảm thấy xúc động biết bao nhiêu khi bé của mình sắp tốt nghiệp, và hồi hộp cho một môi trường mới. Vậy lễ tốt nghiệp trường mẫu giáo cho bé thì bố mẹ phải chuẩn bị gì? Các bạn hãy cùng KVBro tìm hiểu nhé.

Contents

Chuẩn bị quà cho thầy cô

Việc này thì Hội phụ huynh sẽ bàn bạc và quyết định. Bên trường của bé nhà mình thì cùng thảo luận vào quyết cho bé làm một món quà thủ công cho các thầy cô chính phụ trách lớp và cô hiệu trưởng. Phụ huynh sẽ chuẩn bị sẵn cắt thủ công thành nhiều cánh hoa giấy thật to. Mỗi học sinh sẽ viết lời cảm ơn thầy cô.

Trang phục của bé trong ngày lễ tốt nghiệp

Với những trường có đồng phục sẵn (kodomoen, yochien, hay một số trường hoikuen) thì trong lễ tốt nghiệp, các bé sẽ vẫn mặc đồng phục của trường. Còn với các trường không có đồng phục, bạn có thể lựa chọn cho bé một bộ vest để mặc trong lễ tốt nghiệp quan trọng của mình. Có thể một số trường cô giáo sẽ chủ động dặn gia đình chuẩn bị cho bé mặc đồ như thế nào (ví dụ cùng áo sơ mi trắng quần đen, váy đen) thì bạn cho con mặc theo chỉ dẫn của cô.

Trang phục của bố mẹ

Nếu với lễ nhập học, trang phục thường màu sắc tươi sáng thì lễ tốt nghiệp, trang phục sẽ nghiêm túc chỉn chu hơn. Trang phục của bố thì khá đơn giản, 1 bộ comle màu tối (đen hoặc xanh đen) với cà vạt (không nên loè loẹt quá nhé) và giầy da. Với các mẹ, trang phục thường sẽ là bộ váy kết hợp áo vest. Các màu nên chọn là màu đen, màu ghi xám, màu xanh đen. Những màu trắng, hồng… các mẹ Nhật không mặc trong lễ tốt nghiệp nên nếu bạn không muốn bị nổi trội hay khác biệt, bạn lựa chọn theo các gam màu tối nhé.

Lễ tốt nghiệp

Tại lễ tốt nghiệp, các bé sẽ lần lượt được gọi tên và lên nhận bằng tốt nghiệp. Đây có lẽ là giây phút bồi hồi xúc động nhất. Các bé sẽ được nghe lời nhắn nhủ của bố mẹ (bố mẹ nhớ chuẩn bị trước nhé, nếu không xúc động quá không nghĩ kịp ra). Đồng thời các bé sẽ nói về ước mơ, những điều muốn làm khi vào lớp một.

○○くん○○ちゃん
そつえんおめでとう!
あんなにちいさかった○○くん○○ちゃんが、こんなにおおきくせいちょうしてくれて、ほんとうにうれしい。
ほいくえん/ようちえん(こどもえん)では、たくさんおともだちができて、たのしかったね!
しょうがっこうでも、げんきいっぱい、がっこいいおにいちゃん/かわいいおねえちゃんになってね!
❤ぱぱ&ままより❤

Lễ tạ ơn thầy cô

Sau lễ tốt nghiệp sẽ có lễ tạ ơn thầy cô (謝恩会) do ban phụ huynh lớp con tốt nghiệp tổ chức để thể hiện sự cám ơn chân thành nhất mà những năm qua thầy cô đã dạy chăm sóc các bé.

Để chuẩn bị cho lễ tạ ơn này, các mẹ có con ở lớp cuối cấp sẽ liên lạc trao đổi để đặt quán tổ chức, chuẩn bị quà lưu niệm cho thầy cô và các bé. Bạn nên chú ý liên lạc để cùng chuẩn bị cho con có một buổi lễ tạ ơn thầy cô thật ý nghĩa.
Tại lễ tạ ơn, bố mẹ sẽ nói lời cám ơn tới thầy cô (đây là nghi lễ bắt buộc nên bạn cần chuẩn bị trước).

○○先生へ、○年間ありがとうございました。
先生のおかげで安心して楽しい保育園/幼稚園(こども園)生活をおくることができました。
入園時にできなかったことがどんどんできるようになっていく○○くん○○ちゃんを見ていると、
本当に○○先生にはどう感謝の気持ちを伝えて良いのか…と心に深く思っております。
これからもお体を大切にして、保育士さんとしてのご活躍と、プライベートでのお幸せをお祈りします。

Ngoài ra, tại lễ tạ ơn các bé sẽ có thể biểu diễn hát các bài hát yêi thích nhất thời mẫu giáo để cám ơn thầy cô.
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là các con tốt nghiệp để chuẩn bị bước sang một trang mới của cuộc đời, các bạn hãy cùng còn chuẩn bị để lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất nhé.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.