TOP CÁC TRƯỜNG CẤP 2-3 CÓ TỶ LỆ THI ĐỖ ĐẠI HỌC NƯỚC NGOÀI CAO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bạn có ý định cho con đi du học đại học không? Giáo dục ở Nhật rất tốt, bản thân mình cũng từ Việt Nam sang Nhật du học nhưng nếu có cơ hội mình nghĩ du học cũng là một lựa chọn tốt để con có thêm nhiều trải nghiệm hơn so với học từ cấp 1 đến hết đại học tại Nhật Bản.

Để du học được, ngoài vấn đề ngoại ngữ (tiếng Anh) thì vấn đề kinh phí khá là đau đầu vì tốn kém hơn nhiều so với học đại học tại Nhật Bản. Chọn được đại học tốt, có học bổng thì các bạn nhỏ cần phải có nền tảng kiến thức tốt và cơ hội tiếp xúc biết nhiều thông tin về các trường đại học ở nước ngoài.

Sau đây KVBro xin chia sẻ thông tin về các trường cấp 2-3 liên thông tại Nhật Bản có tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học ở nước ngoài cao.

Đặc biệt, những trường này có bí quyết để giúp học sinh nhận học bổng khi thi đỗ các trường đại học ở nước ngoài. Nếu gia đình bạn có định hướng cho con du học sau khi tốt nghiệp cấp 3, bạn có thể tham khảo các trường này để tăng khả năng đỗ cho con cũng như tạo điều kiện cho con có môi trường học tiếp xúc với quốc tế từ sớm.

Tại khu vực Tokyo và các tỉnh lận cận, Hiroo Gakuen (hensachi thấp nhất 61) là trường cấp 2-3 liên thông có số học sinh đỗ đại học ở nước ngoài cao nhất hiện nay với 218 học sinh. Vị trí thứ 2 là Trường Trung học Cơ sở Quốc tế thuộc Đại học Tokyo Gakugei (hensachi thấp nhất 56) với 36 học sinh đỗ vào đại học ở nước ngoài. Vị trí thứ 3 là Shibuya Makuhari (hensachi thấp nhất 69) với 30 học sinh đậu vào đại học ở nước ngoài.

Đây là những trường mạnh về ngoại ngữ, nhiều trường thì đầu vào 3 môn Toán-Quốc ngữ-Tiếng Anh nên chất lượng học sinh giỏi ngoại ngữ cao, học sinh tại các trường này cũng có xu hướng đi du học nhiều.

Tại vùng Kansai, vị trí đầu tiên là Ritsumeikan Uji (hensachi thấp nhất 41) với 48 học sinh đỗ vào đại học ở nước ngoài, vị trí thứ hai là Koyo Gakuin với 14 học sinh đỗ vào đại học ở nước ngoài (hensachi thấp nhất 66), vị trí trí thứ 3 là Kansai gakuin senri kokusai (hensachi thấp nhất 42) với 13 học sinh đỗ vào đại học ở nước ngoài.

Meikei Gakuen (hensachi thấp nhất 50, số học sinh đỗ đại học ở nước ngoài 28), Tamagawa Gakuen (hensachi thấp nhất 37, số học sinh đỗ đại học ở nước ngoài 21), Sakura Mibayashi (hensachi thấp nhất 43, số học sinh đỗ đại học ở nước ngoài 15) có các khóa học chuyên biệt cho Tú tài Quốc tế (IB), là một bằng cấp đầu vào của các trường đại học quốc tế.

Hiroo Gakuen hay Shibu Maku cũng mời giáo viên của các trường đại học nổi tiếng nước ngoài về giảng dạy để tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế cho học sinh của trường.

Lưu ý rằng không phải trường cấp 2 nào hensachi thấp thì chất lượng hạn chế. Năng lực của trẻ phát triển dần theo độ tuổi nên rất nhiều trường hensachi cấp 2 thấp nhưng lên cấp 3 hensachi tăng cao hơn rất nhiều.

Nguồn tham khảo:『プレジデントFamily2021秋号

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản