CÁC ĐỊA ĐIỂM CÀO SÒ VỚT NGHÊU XUNG QUANH TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.44 out of 5)

Loading...

Như các bạn cũng biết người Nhật rất hảo hải sản, không chỉ cá mà còn các loại ốc sò nghêu nữa, cũng đều là những nguyên liệu thông dụng trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Đương nhiên, bạn có thể mua ở siêu thị, nhưng vào cuối xuân đầu hè, bạn có thể tham gia một hoạt động rất thú vị là cào sò vớt nghêu. Có một số địa điểm xung quanh Tokyo để bạn có thể cào sò vớt nghêu miễn phí và mất phí. Hãy cũng điểm qua các nơi ấy cùng KVBro nhé! Trước đó, hãy tham khảo Các mẹo cào sò, vớt nghêu đã nhé!

Công viên Umi No Koen, Yokohama

Công viên Umi no Koen nằm tại Kanazawa-ku, thành phố Yokohama, ngay đối diện Hakkeijima. Bãi biển cào sò vớt nghêu trong công viên này là địa điểm nổi tiếng nhất Yokohama. Công viên rất đông suốt mùa cuối xuân đầu hè, nhưng đừng lo, bạn không lo không có chỗ vì công viên rất rộng lớn. Bạn cần lưu ý có hạn chế về kích cỡ và cân nặng của sò được phép bắt nhé. Tham khảo thông tin cụ thể ở đây:

CÀO SÒ VỚT NGHÊU (SHIOHIGARI) TẠI CÔNG VIÊN UMI NO KOEN, YOKOHAMA

Công viên Funabashi Sanbanze Seaside (thành phố Funabashi, Chiba)

Địa điểm này được biết là địa điểm cào sò, vớt nghêu gần nhất từ trung tâm Tokyo, mặc dù vậy, du khách chỉ được phép cào sò, vớt nghêu vào một số ngày chỉ định mà thôi. Ngày và giờ mở cửa được ghi chú trong website. Bạn nên kiểm tra online trước khi bạn định đi đến đây.
+ Cách đi: bắt xe Keisei Bus “Funabashi Kaihin Koen” từ ga JR Funabashi và ga Futamata (tuyến Keio), và đến bến cuối cùng.
+ Địa chỉ: Công viên Funabashi Sanbanze Seaside, thành phố Funabashi, Chiba
+ Phí: mang về 80 yên/100 g

Cửa sông Edogawa, thành phố Ichikawa, Chiba

Đây là mặt bằng bùn gần biển trong khu dân cư, mặc dù nơi này được biết đến vì có biển bùn và sự yên tĩnh. Dân cư khu vực gần đây đến đây bắt ốc móng tay từ tháng 3, bắt đầu mùa cào sò vớt nghêu. Dĩ nhiên nơi này miễn phí bởi nơi này bên bờ sông  không giống như những công viên bờ biển được phát triển chính thức khác. Nhưng lưu ý đôi khi nơi này cũng đông lắm đấy. Nơi đây nhiều loại sò vỏ cứng.

+ Cách đi: 20 phút đi bộ từ ga JR Futamata-Shinmachi
+ Địa chỉ: cửa sông Edogawa, Thành phố Ichikawao, Chiba
+ Phí: miễn phí

Công viên Kisarazu Nakanoshima, thành phố Kisarazu, Chiba

Chiba là địa điểm nổi tiếng nhất xung quanh Tokyo về cào sò, vớt nghêu. Thành phố Kisazaru có một số địa điểm cào sò vớt nghêu được yêu thích, và công viên Kisarazu Nakanoshima được biết đến như địa điểm dễ đi đến nhất từ trung tâm Tokyo bằng phương tiện công cộng. Chỉ 25 phút đi bộ từ ga tàu gần nhất, nhưng đây là nơi đáng ghé thăm bởi rất nhiều sò nghêu. Sò nghêu, ốc móng tay, sò lớn và sò huyết có thể thấy rất nhiều ở đây.
+ Cách đi: 25 phút đi bộ từ ga JR Kisarazu
+ Địa chỉ: Nakanoshima, thành phố Kisarazu, Chiba
+ Thời điểm mở cửa: từ thứ 7 17/3
+ Phí: người ơn (từ cấp hai trở lên) 1.800 yên/2 kg, trẻ em (từ 4 tuổi trở lên) 900 yên/2 kg

Egawakaihan Shiohigarijo, Kisarazu, Chiba

Có thuyền cho người lớn giá 200 yên, trẻ em 100 yên để đưa bạn đến khu vực cào sò vớt nghêu tuyệt nhất, hoặc bạn có thể đi bộ. Găng tay, xô và lưới được bán tại địa điểm. Nơi đây thực sự là địa điểm được cho là có chất lượng sò nghêu tốt nhất khu vực vịnh Tokyo. Phí có hơi cao hơn nhưng xứng đáng. Bạn nên kiểm tra lịch trước khi đến đây – kéo dài đến tháng 8 nhưng không phải ngày nào cũng cào được.

+ Địa chỉ: 576-6 Egawa, Kisarazu, Chiba 千葉県木更津市江川576-6 [google map]
+ Cách đi: nếu lái xe, có bãi đỗ xe miễn phí hoặc 6 phút đi taxi từ ga JR Iwane
+ Phí: 1.600 yên/2kg cho người lớn, 800 yên/2kg cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên.
+ Website: Egawakaikan Shiohigari

Odaiba Kaihin Koen, Minatoku, Tokyo

Bãi biển Odaiba 1, Minatoku-Tokyo (chỉ 3 phút đi bộ từ ga Odaiba Kaihin Koen trên tuyến Yurikamome; miễn phí cào sò với nghêu, nhưng sò khá nhỏ, nhớ hãy mang theo dụng cụ vì tại đây không có bán dụng cụ đâu nhé! Ở đây có nhiều sò nghêu như asari, shiofuki, bakagai… Nếu may mắn bạn có thể cào được cả túi to đấy. Nơi đây xứng đáng dành một ngày cho hoạt động ngoài trời, nghỉ ngơi, thư giãn với shopping, ngắm cảnh và onsen nữa.
+ Địa chỉ: Công viên Odaiba Kaihin Koen, 1-4, Daiba, Minato-ku, Tokyo, 135-0091
+ Cách đi: ga Odaiba Kaihinkoen (tuyến Yurikomome)
+ Tel: 03-5531-0852

Công viên Kasai Rinkai – Thiên đường của Sò Nghêu tự nhiên!

Công viên Kasai Rinkai là một khu bảo tồn thiên nhiên với chim hoang dã và sò nghêu ốc hến, và đây là một địa điểm thư giãn được yêu thích của dân Tokyo bởi cảnh sắc tuyệt đẹp thay đổi theo mùa.
Phía Tây Nagisa không chỉ có bãi biển đẹp mà còn có nơi để làm barbecue, và là địa điểm cào sò vớt nghêu được yêu thích nữa đấy. Bãi biển không chỉ dùng cho mục đích này, nên cũng đừng mong sẽ cào được sò nghêu chất lượng cao, nhưng bạn có thể nhìn thấy khá nhiều sò nghêu tự nhiên như shiofuki, bakagai hay mategai.

+ Thời điểm: tháng 3 – giữa tháng 9
+ Địa chỉ: Công viên Kasai Rinkai, 6, Rinkaicho, Edogawa-ku, Tokyo, 134-0086
+ Cách đi: 1 phút đi bộ từ ga Kasairinkaikoen (tuyến JR Keiyo)
+ Tel: 03-5696-1331

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.44 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.