CÁC LOẠI CAMPING SITE – BẠN HỢP LOẠI KHU CẮM TRẠI NÀO?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Tiếp theo phần #1 về phân loại các khu trại, trong phần #2 này mình giới thiệu các loại SITE (chỗ dựng trại) trong khu trại và ý kiến cá nhân mình về những đối tượng phù hợp với từng loại site. Như đã viết trong phần trước, SITE hay chỗ dựng trại là khoảng không gian của riêng bạn trong khu trại, có thể là một bãi đất mà bạn có thể dựng trại, có thể là cái nhà gỗ, cũng có thể là basecamp trong các khu glamping. Sau đây là các loại không gian mà bạn có thể lựa chọn tùy theo khu trại, các bạn cùng tham khảo cùng nhà Sakura nhé.

※Trên trang đặt trại www.nap-camp.com, trong phần miêu tả hoặc trang web của các khu trại có ghi rõ loại site và giá tiền tương đương, các bạn có thể check trước khi chọn đặt.

Contents

FREE SITE (フリーサイト)

Đúng như tên gọi của nó, free site là không gian cắm trại không có đường giới hạn các lô mà người dùng có thể tự do chọn chỗ và dựng trại. Ưu điểm của loại này là không gian tự do không gò bó, có thể thiết kế không gian theo gu thẩm mỹ riêng của mình. Đặc biệt loại này GIÁ RẺ NHẤT trong các loại không gian cắm trại vì chủ khu trại không cần quy hoạch nhiều. Ngược lại nhược điểm là không có không gian riêng tư, người dùng phải tự sắp xếp và thiết kế không gian, nhiều khi cơ sở vật chất không được tốt, những lúc đông có thể liền sát với hàng xóm tạo cảm giác không thoải mái.


Free site hợp cho những người đã có kinh nghiệm, chịu được thiếu thốn một chút và muốn tận hưởng thiên nhiên một cách trọn vẹn. Ngoài ra kiểu này cũng thích hợp với nhóm đi đông có thể quây lại một vùng thoải mái không bị phân cách. Điều chú ý với loại này là first in first served nên bạn thường phải đến sớm để chọn chỗ đẹp, nhiều khu nổi tiếng như Koan Campsite (trong ảnh minh họa) thì phải đi từ đêm để xếp hàng.

SECTION SITE (区間サイト)

Section site tiếng Việt có thể nói nôm na là khu phân lô, nghĩa là ban quản lý đã chia từng không gian cắm trại riêng biệt cho từng gia đình (hay nhóm), mỗi khu thường có diện tích khoảng 60m2-100m2 tùy theo đẳng cấp của khu trại. Ưu điểm của các khu kiểu này là phân biệt ranh giới rõ ràng, tránh tình trạng tranh cãi phiền phức với láng giềng. Thường các khu này tiện lợi hơn Free site với nhà vệ sinh hay chỗ rửa bát ở khoảng cách gần, nhiều khu như trong hình minh họa còn có cả chỗ rửa và nguồn điện ngày khu trại. Ngoài ra không cần phải đi sớm để kiếm chỗ như Free site. Ngược lại nhược điểm là giá đắt hơn Free Site, không gian bị hạn chế, không thiết kế không gian tự do được nhất là với nhà nào có lều kích thước lớn.


Section site hợp với các gia đình có con nhỏ hoặc nhóm mới đi trại muốn trải nghiệm cắm trại nhưng trong không gian không quá khổ sở thiếu thốn, các gia đình đi một mình muốn có không gian riêng, có lều kích cỡ vừa phải. Nhà mình có trẻ con và phụ nữ nên mấy năm đầu chủ yếu đi loại này, các khu thế này thường thiết kế cho gia đình nên có các chỗ chơi cho trẻ con như hồ câu cá, khu leo trèo…

BUNGALOW/LODGE/COTTAGE(バンガロー/ロッジ/コテージ)

Đây là các thể loại phòng ở được chuẩn bị sẵn trong các khu trại được quy hoạch tốt. Thể loại này gần như khách sạn trong khu trại mà bạn không cần mang và dựng lều. Tuy cùng là không gian ngủ đêm, các loại này có cơ sở thiết bị khác nhau, Bungalow chỉ có đúng không gian để ngủ và có giá rẻ nhất, tiếp đến là Lodge có nhà vệ sinh và nước với giá cao hơn chút, đầy đủ nhất là Cottage với đủ nhà vệ sinh và đồ điện tử như điều hòa tủ lạnh.


Ưu điểm của loại này là có thể tận hưởng một chút không khí tự nhiên nhưng NHÀN HẠ không phải dựng lều dọn lều. Tuy nhiên nhược điểm là GIÁ ĐẮT và không thực sự là cắm trại.
Loại này phù hợp với các nhà chưa có đồ trại hoặc có con nhỏ ngại ngủ ngoài trời, hoặc hôm nào trời mưa gió mà vẫn muốn trải nghiệm outdoor. Video dưới đây là hôm mình cùng các bạn thuê cottage ở thay cho cắm trại trong một hôm trời mưa, mới các bạn xem video xem trải nghiệm đáng nhớ của bọn mình nhé.

GLAMPING(グランピング)

Sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến GLAMPING, viết tắt của Glamorous + Camping, nghĩa là camping sang chảnh xịn mịn. Đúng như tên gọi của nó, loại này loại bỏ hết các thứ bất tiện khổ sở mà chỉ để lại những thứ vui vẻ tuyệt vời nhất của camping. Bạn chỉ việc mang thân mình đến, lều đã dựng sẵn, giường đệm bàn ghế có sẵn trong lều đẹp như khách sạn 5 sao, thức ăn như nhà hàng Michelin cũng sẽ được dọn sẵn, nhiều khu sẽ có bồn tắm hay bồn nước khoáng. Ưu điểm của loại này như đã nói là NHÀN và lại tận hưởng được không gian phi đời thường cực kỳ SANG CHẢNH. Nhược điểm là GIÁ CỰC CHÁT, nhiều khu đắt hơn khách sạn 5 sao với giá 300-400 USD một người.

Loại này hợp với những bạn mới đi trại, muốn thử trải nghiệm sang chảnh nhất là các cặp đôi muốn có không gian kỉ niệm đáng nhớ. Hình minh họa là copy trên mạng vì nhà mình không đi loại này bao giờ vì giá cho cả gia đình hơi không kinh tế, thay vì đó nhà mình sắm đồ để tự làm không gian lều của mình như glamping.

HÒA MÌNH VỚI THIÊN NHIÊN TẠI KHU CAMPING RESORT PICA FUJIYAMA

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản