CHỢ CÁ TOYOSU

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chắc hẳn bạn đã nghe rằng Chợ Cá Tsukiji đặc trưng của Tokyo đã đóng cửa và khai trương lại tại Chợ Cá Toyosu. Sau đây là một số thông tin mới nhất mà KVBro cập nhật về địa điểm mang tính lịch sử này tại Tokyo.

Đầu tiên, chợ cá Tsukiji đã được thông báo sẽ đóng cửa từ tháng 11, năm 2016. Sau đó việc di dời bị hoãn lại vài lần. Nhưng việc tái định cư các gian hàng đã được chốt vào ngày 6-10 tháng 10 năm nay, với việc khai trương khu bờ sông Toyosu vào ngày 11 tháng 10 năm 2018. Hơn 600 cửa hàng được di dời. Lưu ý rằng: bên ngoài chợ cá Tsukiji có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng vẫn ở đó và một vài Tour thú vị vẫn còn.

Từ mùa thu năm 2018 với sự khai trương của địa điểm chợ cá mới, vậy là đã hết thời gian cho những người muốn xem đấu giá cá ngừ sinh động vào buổi sáng sớm tại địa điểm cũ Tsukiji. Đấu giá cá ngừ Tsukiji đã đóng cửa từ ngày 15 tháng 09 nă 2018. Chợ cá và rau nói chung đóng cửa vào ngày 29 tháng 09.

Chợ chung ở Toyosu sẽ mở cửa cho du khách từ ngày 13 tháng 10, nhưng đấu giá cá ngừ sẽ chỉ mở cửa cho du khách từ năm sau.

Chợ cá Toyosu mới gần ga Shijomae, trên tuyến Yurikamome ở Quận Koto, Tokyo – khoảng 2 km về phía đông của chợ cá Tsukiji. Chợ nằm trong 3 tòa nhà nối liền nhau có phong cách hiện đại – hai tòa nhà dành cho hải sản bán sỉ và một dành cho rau quả bán sỉ. Các tòa nhà được nối trực tiếp với ga, còn có một lối đi có mái che khi trời mưa, nên dù thời tiết nào đi đến đây cũng rất thuận lợi. Toyosu lớn hơn gần gấp đôi Tsukiji, với khoảng 40.7 hecta so với 23.1 hecta, có thể nói đây sẽ là CHỢ CÁ LỚN NHẤT THẾ GIỚI!!!

 

Vào Chợ Cá Toyosu miễn phí, và bạn sẽ có thể xem đấu giá từ bục quan sát. Có nhà hàng bán đồ ăn trong khu phức hợp (hầu hết chuyển trực tiếp từ chợ cá Tsukiji). Mặc dù không có gì để làm và xem nhiều ở chợ cá mới, bạn có thể dễ dàng kết hợp đi đến khu Odaiba nổi tiếng gần đó.

Khu phức hợp sẽ được mở rộng và có nhiều hoạt động cho du khách hơn trong tương lai, chẳng hạn như khách sạn và onsen (tắm nước nóng). Vào năm 2022, đường mua sắm có tên Senkyaku Banrai sẽ mở cửa dọc con đường, bởi mục tiêu của dự án là làm khu vực này trở nên sầm uất.

Contents

Bạn có thể mong đợi gì từ chợ cá Tokyo mới?

Dĩ nhiên là hầu hết mọi người đều mong Toyosu sẽ không lộn xộn, nhưng lại có vẻ quyến rũ và chân thực như Tsukiji. Vào thời điểm này nó trông có vẻ được tổ chức tốt và là môi trường hơi khô khan – và chỉ một vài khu vực được quy hoạch cho phép du khách tham quan. Thời đại mà du khách có thể chạm và bảng giá của cá ngừ đã qua rồi – bạn chỉ có thể đừng sau cửa sổ kính để nhìn mà thôi.

Sẽ có khoảng 40 quầy thực phẩm trong 2 tòa nhà bán sỉ cá, với một vài cửa hàng trong tòa nhà có hoạt động đấu giá cá ngừ diễn ra, và hầu hết các cửa hàng khác nằm trong chợ. Có khá nhiều cửa hàng chuyển từ chợ Tsukiji về, nhưng một vài cửa hàng không thể di dời, và vì thế đành phải đóng cửa. Đền Tsukiji cũng sẽ chuyển, và được sắp xếp tọa lạc tại một góc của một tòa nhà, nhìn ra bờ sông.

Thời gian mở cửa

Chợ cá Toyosu mở cửa cho công chúng vào ngày 13 tháng 10, hai ngày sau ngày khai trương. Giờ mở cửa vào ngày 13 tháng 10 là 10am đến 5pm, khác với giờ mở cửa thông thường của chợ là từ 5am đến 5pm (sẽ bắt đầu từ ngày 15/10). Lưu ý rằng Toyosu sẽ đóng cửa vào các ngày Chủ nhật và ngày lễ.

Đấu giá cá ngừ ở Toyosu

Đấu giá cá ngừ mới ở Toyosu sẽ chỉ mở cho công chúng từ ngày 15 tháng 01 năm 2019.

※Source: www.sankei.com/affairs/news/

Được tổ chức ở đâu?

Đi bộ từ ga, bạn có thể vào thẳng tòa nhà bán sỉ cá và điểm dừng đầu tiên là khu vực thông tin có poster bằng tiếng Anh và tiếng Nhật cho bạn tham khảo. Sau các cửa hàng, bạn vào một phòng thông tin khác có mẫu của một cá ngừ xanh lớn nhất từng được bán ở chợ Tsukiji, nặng gần đến 500 kg. Thật đáng tiếc, đó là vào năm 1986 và ngày này dường như khó tìm bởi tình trạng ngày càng khan hiếm. Từ căn phòng này, một giàn cần cẩu dẫn đến khu vực đấu giá cá ngừ mới. Đây là một tầng trưng bày bên trên chỗ đấu giá – và tất cả đều phía sau những lớp kính. Có một tấm bảng giải thích những ám hiệu bằng tay dành cho đấu giá của người mua rất thú vị và hữu ích.

Thông tin vui!

Khu vực tổ chức phiên đấu giá cá ngừ có sàn màu xanh, trong khi tất cả các khu vực khác có sàn màu trắng. Tại sao lại như vậy? Người mua quyết định số chất lượng và giá của cá bằng cách kiểm tra phần thịt đỏ. Màu đỏ trông nổi bật nhất trên phông xanh.
Bên ngoài khu trưng bày, có một đài quan sát ở tầng thấp hơn. Tại đây bạn sẽ trải nghiệm thực hơn, bởi kính không mở rộng đến trần nhà, vì vậy bạn có thể nghe tiếng từ phiên đấu giá. Nhưng mình nghĩ ở đây sẽ rất đông người và bởi vì ở trên cao nên sẽ lạnh! Khu vực đấu giá lạnh gần 0 độ vì vậy hãy nhớ mang đồ ấm nhé.

Đi lúc nào?

Phiên đấu giá cá ngừ sẽ diễn ra từ 4:30am và kéo dài khoảng 1 giờ, nhưng có thể kết thúc sớm hơn nếu có ít cá bán. Bạn không cần đăng ký trước nữa; chỉ cần đến đây đúng giờ và tìm chỗ tốt thôi.

Kinh nghiệm!

Bạn hãy thuê khách sạn gần đây và bắt taxi đến chợ sớm vào buổi sáng sớm. Từ kinh nghiệm ở chợ cá Tsukiji, vì số lượng chỗ hạn chế, bạn cần đến sớm hơn giờ mở cửa và xếp hàng để được vào và có chỗ tốt.
Nếu bạn không nhất thiết xem đấu giá và chỉ muốn xem hoạt động của chợ, bạn không cần đến vào bình minh, chỉ cần có mặt trước 8 giờ sáng. Nếu bạn chỉ muốn ăn sushi tươi ngon, bạn có thể đi bất kỳ thời điểm nào – và bỏ qua khu chợ cá bán sỉ.

Xem thuyền đến Toyosu?

Bất kỳ ai thích xem thuyền dở hải sản tươi sống vừa mới bắt sáng sớm tại Toyosu sẽ thất vọng: 99% lượng đánh bắt được cập cảng ở đâu đó trong toàn nước Nhật (như Yaesu, Choshi và Kesennuma) và được đưa đến đây bằng xe tải.

Có thể mua hải sản trực tiếp không?

Đối với hái sản, các bạn sẽ phải đi dọc một con đường nhỏ 4 làn đến khu vực có các thiết bị nâng hạ lên xuống giữa hai tòa nhà nối với nhau. Tại đây, du khách có một khu vực riêng và đường đi tách ra khỏi khu đấu giá. Từ bên đường, du khách có thể nhìn thấy tòa nhà bán sỉ cá: 530 cửa hàng bán cá và các thực phẩm khác ở đây. Các quầy hàng tại Toyosu khá hiện đại. Du khách không được mua trực tiếp. Bạn chỉ có thể mua hải sản dưới hình thức bữa ăn tại một trong những cửa hàng ở Toyosu.

Có thể xem gì nữa ở Chợ cá Toyosu?

Sau khi xong mục đích chính – hai tòa nhà bán cá, bạn chỉ có 2 lựa chọn: lên tầng 5 hoặc đi thăm chợ rau quả.
Tầng thượng ở lầu 5 có thể đi lên chỉ bằng 2 thang máy trong tòa nhà, vì thế có thể sẽ “kẹt xe”. Nếu có thể, hãy đi cầu thang bộ, cũng khá là khó tìm. Tầng thượng được thiết kế đơn giản, nhưng có cỏ và bụi không hoa (để không thu hút côn trùng). Không có bóng mát, nhưng lại có tầm nhìn đẹp, vào ngày trời trong xanh mùa đông, thậm chí có thể thấy Núi Phú Sĩ, và bạn có thể ngồi ngắm trời mây trên bãi cỏ. Tuy nhiên, không có nhiều bảng chỉ dẫn, nên cẩn thận đừng lạc nhé.

Sau khi lên tầng thượng, bạn có thể qua tòa nhà rau quả. Các tòa được nối nhau bởi lối đi có mái che, nên bạn có thể đi bộ dễ dàng trong mọi thời tiết. Từ cửa ra vào có thể thấy 2 quán sushi trên lối đi, khá là cao cấp, bao gồm Daiwa Sushi. Bên trong, có 12 ô cửa sổ từ đó có thể nhìn thấy các hoạt động diễn ra ở tầng thấp hơn. Việc mua bán ở đây cũng kết thức lúc 8 giờ sáng, vì thế nếu muốn xem, bạn cần đến sớm nhé.

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.