HOÀNG CUNG – NƠI CƯ NGỤ CỦA THIÊN HOÀNG NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 4.64 out of 5)

Loading...

Contents

Lịch sử

Đạp xe dạo vòng quanh Hoàng cung ngắm nhìn Lâu đài cổ kính với tường cao và hào nước xung quanh và phố phường hiện đại sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Hoàng cung Tokyo (tiếng Nhật: 皇居, Kokyo, có nghĩa là “nơi cư trú của hoàng đế”) là nơi ở của Thiên Hoàng, nằm ở quận Chiyoda, Tokyo; được xây dựng trên địa điểm Lâu đài Edo, tổng diện tích bao gồm các khu vườn là 7,41 km vuông. Hoàng cung Tokyo từng là dinh cơ của Mạc Phủ Tokugawa. Kể từ năm 1869 trở đi, Thiên Hoàng Meiji dời thủ đô từ Kyoto đến Tokyo và chọn nơi đây làm Hoàng Cung. Với hơn 1000 năm lịch sử, Hoàng Cung Kōkyo là nơi ở của nhiều thế hệ Thiên Hoàng.  Một vùng công viên rộng lớn được bao bọc bởi những hào nước và những bức tường đá ngay giữa trung tâm Tokyo, chỉ cách ga Tokyo khoảng 10 phút đi bộ và được bao bọc bởi khu phố hành chính Marunouchi hiện đại bậc nhất Nhật Bản, nếu không nói là bậc nhất thế giới.

Các nơi thăm quan chính

Một góc nhỏ ngay tường thành gần Nijubashi

Hoàng cung Tokyo cũng giống như dinh thự dành cho các vị lãnh tụ quốc gia trên khắp thế giới, các tòa nhà của hoàng cung và khu vườn bên trong đều không mở cửa cho công chúng. Tuy nhiên trong hai ngày 23 tháng 12 – Sinh nhật Thiên Hoàng và ngày 2 tháng 1 – Ngày chào mừng năm mới hàng năm, Hoàng cung sẽ mở cửa cho công chúng vào ngắm cảnh và nhìn Hoàng gia vẫy tay chào từ các ban công. Ngoài ra, từ 01/12/2018 – 09/12/2018 sẽ mở cửa cho công chúng ngắm con đường Inui trong Hoàng cung, thời gian mở cửa từ 9:00 – 15:00, lưu ý sẽ rất đông người đến.

Bên trong Kōkyo có Gosho là nơi ở của Thiên Hoàng; Kyuden là nơi tổ chức các sự kiện; Chōsha là nơi liên quan đến công việc của chính phủ; Momiji-yama Goyōsanjo là nơi trồng dâu nuôi tằm. Ở đây bạn còn có thể thấy được tàn tích của Lâu đài Edo như Fushimiyakura. Đây cũng chính là điểm thu hút khách tham quan của Kōkyo.


Vườn thượng uyển Higashi Gyoen
Để tham quan Kōkyo Higashi Gyoen và Kōkyo Gaien thì không cần làm thủ tục hành chính gì. Ở Kōkyo Higashi Gyoen có “Tokagakudo”-là nơi được xây dựng nhân dịp lễ mừng thọ 60 tuổi của Hoàng hậu Kōjun, vợ của Thiên Hoàng Showa; Bảo tàng “Sanomaru Shōzōkan” (Museum of the Imperial Collections)- nơi trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tranh vẽ và thư pháp đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình hoàng gia. Kōkyo Higashi Gyoen nghỉ định kỳ vào thứ hai và thứ sáu trong tuần, từ 28/12 ~ 3/1. Thời gian mở cửa đón khách từ 1/3-14/4, từ 1/9 đến cuối tháng 10 là từ 9:00-16:30; từ 15/4 đên cuối tháng 8 là từ 9:00~17:00; từ 1/11 đến cuối tháng 2 là 9:00-16:00. Thời gian vào cửa cuối cùng là trước giờ đóng cửa 30 phút.

Địa điểm được yêu thích là Kōkyo Gaien nơi có cây cầu Nijubashi (Seimon Ironbridge). Hầu hết các tour du lịch từ Việt Nam sang chỉ cho du khách dừng ở đây và chụp ảnh. Nhiều du khách đến đây với mong muốn được xem phong cảnh của Lâu đài Fushimi, từ đây có thể nhìn thấy cầu Nijubashi. Ngoài ra, ở đây còn có các địa điểm tham quan khác như Ōtemon, Seimon (cổng chính của Lâu đài Edo), Sakuradamon, nếu bạn có thời gian đi dạo một vòng quanh Hoàng cung. Vì diện tích khá rộng, KVBro nghĩ bạn nên thuê xe đạp để di chuyển từ điểm này đến điểm kia, và dừng lại khi muốn tản bộ, thăm quan kỹ hơn. Khi đến thăm Hoàng cung, đừng quên dạo phố Marunouchi và ngắm nhìn ga Tokyo nhé.

Phương tiện di chuyển

Cách đi: ga Nijūbashimae (tuyến Chiyoda), ga Otemachi (tuyến Mita), ga Tokyo. Trong các ga trên, ga Nijuubashimae là ga gần nhất với chỗ chụp ảnh đẹp nhất là Nijuubashi. Nếu đi bằng ô tô thì vừa ra khỏi Nishigina JCT của Metropolitan Expressway và Tokyo Expressway là tới. Gần Kōkyo có 2 bãi đỗ xe có phí.

Bạn có thể tra đường theo địa chỉ của The Imperial Household Agency : 1-1 Chiyoda, Chiyoda-ku, Tokyo, Japan 100-8111
TEL : 03-3213-1111

Theo KVBro, khi dùng Google Maps để tra đường đến đây, các bạn hãy dùng keyword là “Seimon Ironbridge” để tra luôn cả đường đi bộ đến đây, hay “Nijubashimae Station” (hoặc các ga như liệt kê trên) để tra đường tàu. Lưu ý là đừng dùng keyword “Imperial Palace” vì Hoàng cung rất rộng và có thể bạn sẽ bị hướng dẫn đến một địa điểm khá xa những điểm thăm quan chính. Tham khảo hình ảnh cụ thể trong ảnh sau:

Ngoài ra, các bạn tham khảo hướng dẫn đi lại trong Nhật bằng Google Maps ở đây:

CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE MAPS ĐỂ TÌM ĐƯỜNG TẠI NHẬT BẢN

Bên cạnh đó, nếu bạn thuê khách sạn gần khu vực ga Tokyo, Ginza, Marunouchi thì có thể cân nhắc thuê xe đạp để đi đến đây. Đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Nguồn tham khảo: http://www.kunaicho.go.jp

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 votes, average: 4.64 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.