MÙA THU Ở IWATE

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Iwate là một tỉnh nơi có rặng núi dài nhất Nhật Bản và những ngọn núi Kitakami kéo dài từ phía Bắc đến Nam. Tại đây, bạn có thể chìm đắm trong thiên nhiên  rộng lớn với cảnh sắc núi rừng nguyên sơ, thế nên mùa thuIwate cực kỳ ấn tượng với phong cảnh lá đổi màu. Hãy cùng KVBro đến Iwate và điểm qua những nơi không thể bỏ qua ở đây nhé.

TOP 10 NHỮNG ĐIỂM THU HÚT VÀ NHỮNG VIỆC PHẢI THƯỞNG THỨC TẠI IWATE, NHẬT BẢN

CAO NGUYÊN SUKAWA (NGỌN NÚI KURIKOMA)

Điểm đầu tiên trong danh sách là Cao nguyên Sukawa (Sukawa Kogen), một bình nguyên nằm lưng chừng núi Kurikoma mở rộng đến tận 3 tỉnh: Iwate, AkitaMiyagi.

Khi mùa thu chầm chậm đến, lá của cây tần bì, cây phong và các loài cây khác đổi sang những sắc màu sinh động, thật sự rất mãn nhãn. KVBro thích đến bình nguyên này ngắm cảnh bằng cách leo núi hay lái xe.

Tại đây cũng là nơi có khu vực suối nước nóng onsen nổi tiếng – Sukuwa Kogen Onsen, nơi đây bạn có thể ngâm mình trong làn nước ấm áp có lịch sử từ hơn 300 năm trước. Nước nóng ở đây được chứng minh rất tốt cho bệnh thấp khớp và bài trừ nhiều căn bệnh khác.

Thời điểm tuyệt nhất: cuối tháng 9 đến giữa tháng 10

+ Địa chỉ onsen: 〒021-0101 Iwate, Ichinoseki, Genbichō, Matsurube−山国有林46 林班ト
+ Web: sukawaonsen.jp
+ Tel: +81 191-23-9337

HACHIMANTAI

Điểm tiếp theo mà KVBro muốn giới thiệu đến các bạn là Hachimantai, một bình nguyên nằm ở biên giới phía bắc với tỉnh Akita. Cách tuyệt nhất để thưởng thức lá vàng lá đỏ rong khu vực này là thuê xe và lái dọc tuyến đường Hachimantai Aspite. Khi lái xe trên những con đường lượn vòng kéo dài 27 km này, bạn sẽ cảm nhận được không khí trời thu với những sắc màu sống động bao bọc quanh bạn.

Thời điểm tuyệt nhất: cuối tháng 9 đến giữa tháng 10

+ Địa chỉ: Matsuoyoriki, Hachimantai, Iwate 028-7302
+ Web: www.iwatetabi.jp
+ Tel: +81 195-78-3500

GEIBIKEI (HẺM NÚI GEIBI)

Điểm tiếp theo trong cuộc hành trình là Hẻm núi Geibi (Geibikei), một hẻm núi cực kỳ ấn tượng và được ưa thích vào mùa thu. Nơi đây được bao bọc bởi những vách đá cao khoảng 100 m. Được chỉ định là Di tích Lịch sử của Nhật, Nơi có Phong cảnh Hữu tình, Công trình Thiên nhiên của Nhật Bản và Điểm Thu hút đẹp nhất của Tỉnh Iwate, nơi đây còn được biết đến là một trong những nơi phong cảnh hữu tình trong Top 100 Phong cảnh Nhật Bản.

Khi mùa thu đến, lá đổi màu đỏ, vàng, cam soi bóng xuống mặt nước tạo nên phong cảnh cực kỳ quyến rũ. Bạn có thể ngắm cảnh đẹp khó quên này trên thuyền.

Thời điểm tuyệt nhất: giữa tháng 10 đến đầu tháng 11

Phí đi thuyền: người lớn 1.600 yên, trẻ tiểu học 860 yên, trẻ nhỏ 200 yên

+ Địa chỉ: 467 Nagasakaazacho, Higashiyama, Ichinoseki, Iwate
+ Tel: +81-191-47-2341
+ Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Geibikei
+ Web: Geibikei

DU THUYỀN MỘC TẠI GEIBIKEI-DÒNG SÔNG HAI BÊN BỜ VÁCH NÚI THẲNG ĐỨNG

SUỐI KUJI

Điểm tiếp theo trong hành trình là suối Kuji, một địa điểm lá mùa thu được chỉ định là Công viên Thiên nhiên thành phố Kujiharaniwa. Suốt cả mùa thu, lá phong Nhật và lá sồi đua nhau khoe sắc sống động dọc bờ Sông Kuji tạo nên một hẻm núi cực kỳ ảo diệu với dòng suối trong xanh và đá bao quanh. Khu vực này gần với một địa điểm nổi tiếng là Hòn đá Kagami (Kagami-iwa), được biết đến là Furosen (Thác cho người trẻ tuổi), với truyền thuyết rằng nguồn nước ở đây là nguồn của tuổi trẻ và trường thọ. Cư dân địa phương rất thích đến đây câu cá.

Thời điểm tuyệt nhất: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11

+Địa chỉ: Dai 31 Chiwari Okawamecho, Kuji, Iwate 028-0091
+ Web: www.visit-kuji.jp
+ Tel: +81 194-52-2123

SEN`NINTOGE

Điểm cuối cùng trong danh sách là Sen`nintoge, một điểm dừng chân trên núi nằm ở biên giới thành phố Kamaishi và thành phố Kono. Con đường cổ nằm bên Kamaishi nổi tiếng bởi cung đường lái xe cho những người thích chìm đắm trong phong cảnh núi non hùng vĩ. Vào mùa thu, lá vàng, cam, đỏ của cây sồi, cây phong Nhật và nhiều loài cây khác tạo nên sắc màu rực rỡ khiến bạn không thể rời mắt.

Thời điểm tuyệt nhất: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11

+ Địa chỉ: Dai-1 Chiwari, Kasshi-cho, Kamaishi-shi, Iwate

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.