LỄ HỘI HONEN CỦA ĐỀN OOGATA, AICHI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nếu bạn ở Nagoya hoặc gần khu vực này vào khoảng đầu tháng 3, đây là cơ hội để bạn trải nghiệm Lễ hội Hōnen tại Komaki, đây là một lễ hội lớn trong vùng. Còn một lễ hội nữa vào ngày này nhưng không được nhiều người biết đến là Lễ hội Hime-no-miya Honen Matsuri được tổ chức tại Đền Oogata ở Inuyama, Aichi.

大縣神社豊年祭14001

この女性たちの衣装は女性器を表すものだそうです 境内では様々な催しが開かれ、太鼓も奉納されます
本殿への奉納です 大鏡餅の御輿です

Được tổ chức hàng năm vào ngày Chủ nhật trước ngày 15/03, lễ hội được tổ chức để nguyện cầu cho mùa bội thu và sự phồn thịnh trong năm tới. Oogata được xem là một nơi linh thiêng bởi từ năm thứ 3 trước công nguyên, đền hiện này được xây lại vào năm 1661 và được chỉ định là một trong những tài sản văn hóa quốc gia quan trọng.
Trong khi đền Oogata thờ một thần “kami” có cùng tên được xem là người lập nên vùng Owari, trong đó có đền thờ phụ Ninomiya thờ nữ thần Himenomiya (còn được biết đến là Tamihime-no-mikoto), thần bảo hộ phụ nữ, người ban phước lành cho hôn nhân, có thai, sỉnh đẻ an toàn, cuộc sống vợ chồng ân ái và tình ái.

姫宮福娘は2人の女性がつとめます 神幸行列を先導する猿田彦命

Nguồn ảnh: Denmakoto@http://愛知の祭.net

Lễ hội chào mừng nữ thần bảo hộ của phụ nữ bắt đầu lúc 9:00 với các nghi lễ của đạo shinto diễn ra cả ngày, nhưng diễu hành, hoạt động chính, bắt đầu lúc khoảng 11:30. Diễu hành được dẫn đầu bởi Sarutahiko, một thần dẫn đường hóa trang bởi những cô gái chưa kết hôn và một biểu tượng âm đạo làm từ gạo hồng.

Diễu hành sẽ đi lên đồi hướng đến Đền Oogata với nhiều kiệu mikoshi được khiêng, cũng như một nhóm phụ nữ lớn tuổi mặc những chiếc váy hồng bay bay trông như là âm đạo đang đi vậy.

Khi đoàn diễu hành đi đến đền, các thành viên của đoàn diễu hành mang những cái sào tre nhiều màu sắc sặc sỡ chạy đua lên đền.
Sau khi diễu hành kết thúc là cơ hội để bạn tản bộ xung quanh ngôi đền cổ này. Sau đền bạn sẽ tì thấy Hồ Musuhi, nơi những cô gái chưa chồng (ngày nay cho phép nam giới nữa) có thể viết ước nguyện vào một tờ giấy, thả trôi trên mặt nước và nguyện cầu cho một hôn phối xứng đôi.
Ở đây cũng có nhiều tảng đá hình âm đạo nơi bạn có thể nguyện cầu và một cổng torii nơi bạn có thể bò qua để được “tái sinh”.

Lễ hội kết thúc lúc 16:00 với sự kiện bánh gạo truyền thống. Đương nhiên ở đây sẽ có nhiều gian hàng bán thức ăn với kẹo và bánh hình bộ phận phụ nữ, biểu diễn âm nhạc và một khu vườn đầy hoa mơ nở.

Lễ hội Hime-no-miya Honen Matsuri không phải là lễ hội lớn nhất trong khu vực, và cũng không nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, bởi có quá nhiều lễ hội thờ “dương vật” của đàn ông tại Nhật, đây có lẽ là một lễ hội độc đáo và quan trọng.
Thông tin cơ bản:
+ Địa chỉ: 3 Aza-Miyayama, Inuyama (Bản đồ)
+ Thời gian: 9:00 ngày Chủ nhật ngay trước 15/03
+ Web: ooagata.urdr.weblife.me
+ Tel: 0568-67-1017
+ Cách đi: ga Gakuden (tuyến Kami-iida)

Để kiểm tra lịch chính xác cho các hoạt động, bạn hãy vào trang web này nhé!

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.