NÚI TSUKUBA – TRẢI NGHIỆM LEO NÚI, TẮM RỪNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Ngọn núi Tsukuba là một ngọn núi hùng vĩ tại tỉnh Ibaraki. Với độ cao chỉ 877 m, Tsukuba-san là một thay thế ít đông hơn, thư giãn hơn và dễ hơn nhiều so với ngọn núi Phú Sĩ nổi danh. Vào ngày trời trong, bạn có thể nhìn toàn quang cảnh của bình nguyên Kanto, đường chân trời của Tokyo và núi Phú Sĩ. Vào ngày trời mây, bạn vẫn có thể ngắm nhìn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh.

 

 

Nếu bạn mua một vé Tsukubasan Story Ticket (筑波山きっぷ; Vé Núi Tsukuba), vé này sẽ gồm chi phí tàu từ Tokyo đến núi Tsukuba cũng như bạn có thể được ưu tiên đi shuttle bus, cáp treo ropeway hay cáp treo cable car. Nó giống như vé tour để tham quan núi Tsukuba vậy! Bạn có thể mua vé này tại bất kỳ ga TX Tsukuba Express nào.

LỊCH SỬ THÚ VỊ CỦA NGỌN TSUKUBA (VÀ PHÚ SĨ)

Theo truyền thuyết địa phương về ngọn Tsukuba, một vị thần đến Nhật Bản du ngoạn. Vào ban đêm, ông muốn chọn một nơi ở, vì thế ông đã hỏi hai ngọn núi ở “Tokyo” là ngọn Tsukuba và ngọn Phú Sĩ. Ngọn núi Phú Sĩ từ chối, nhưng ngọn Tsukuba đồng ý cho ông nghỉ tại hai ngọn núi đôi của mình.

Kết quả là, ngọn Phú Sĩ lạnh, trơ trọi, trông thật thảm thương và ngọn Tsukuba thì trông quyến rũ, đầy sắc màu rực rỡ, và có thể leo núi ở đây hầu hết mọi thời điểm trong năm.

LEO NÚI

Để leo lên ngọn núi Tsukuba khá khó, nhưng vẫn có thể thực hiện được. Bạn có nhiều cung đường để lựa chọn: có cả cáp treo để việc leo núi dễ dàng hơn. Ngọn Tsukuba thực sự phù hợp cả cho những người không thích leo núi nhưng muốn hòa mình vào thiên nhiên.

Núi Tsukuba được chia thành hai ngọn núi khác nhau Nyotai-san (女体山; “cơ thể phụ nữ”) và Nantai-san (男体山; “cơ thể nam giới”). Sử dụng Vé Tsukuba, bạn có thể đi đến đỉnh của ngọn núi dù bằng cáp treo ropeway hay cáp treo cable car.

Trên đỉnh núi có nhiều tảng đá hình thù kỳ lạ. Một trong những tảng đá nổi tiếng là Gama Ishi, trông như một con cóc. Truyền thống là bạn quay lưng lại phía con cóc và ném một viên đá vào con cóc đó, cố gắng để vào được miệng cóc. Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ được bảo hộ và may mắn.

Koma View Terrace (コマ展望台) nằm ngay bên cạnh ga Tsukuba Summit không chỉ là nơi để cảm nhận sự khác biệt của nông thôn Nhật Bản nhưng cũng là một nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn. Bạn hãy thử món Oyako-don nổi tiếng của Tsukuba ở đây nhé! Đây là món ăn được nhiều người yêu thích ở Nhật!

CÁC ĐIỂM THAM QUAN

Thăm Đền Tsukubasan dĩ nhiên là một phần của chuyến đi. Đền có lịch sử khoảng 3000 năm. Hai vị thần nổi tiếng của Nhật, Izanagi và Izanami là những người tạo ra Nhật Bản. Rất nhiều người đến đây nguyện cầu tình yêu và hạnh phúc.

Tsukuba còn có nhiều lối đi bằng đá có từ thời Edo. Và tại cuối các lối đi nhỏ đó là một tòa nhà nhỏ cổ kính. Một bưu điện cổ được xây dựng từ thời đầu Showa  (1939).

Sau đi leo núi và tản bộ, ngâm chân trong bồn và ngắm cảnh sắc thiên nhiên Tsukuba thì thật tuyệt.  Tsukuba Edo-ya (筑波山江戸屋) là một tiệm cà phê nữa đấy, vì thế bạn có thể uống một món gì đấy và thư giãn khi ngồi ngâm chân.

Bởi vì núi Tsukaba khá là dốc và khó đi, nên mọi người thường leo lên đỉnh núi sử dụng nhiều cung đường khác nhau, và sau đó đi cáp treo xuống. Leo xuống ngon Tsukuba rất khó, đặc biệt là vào các tháng mùa xuânmùa thu khi các hòn đá bị bọc bởi bùn.

THÔNG TIN CƠ BẢN

+ Cách đi: cách đơn giản nhất để đi đến ga Tsukuba là bằng Tsukuba Express Line (TX). Bạn có thể đi từ ga đầu tiên là Akihabara, nhưng cũng có thể đi từ ga Asakusa. Nếu đi bằng Tsukuba Express, bạn không phải đổi tàu, bạn có thể đi thẳng đến bến cuối. Có 4 loại tàu: tàu tốc hành, tàu nhanh, tàu semi-rapid và tàu thường.
Tsukuba Express (TX) website (ENG)
+ Địa chỉ: 728 Tsukuba, Ibaraki Prefecture, 300-4352
+ Web: http://www.tsukubasan.co.jp/
+ Tel: 029 – 866 – 0321
+ Độ dài: 1,5-10km phụ thuộc vào cung đường bạn chọn
+ Thời gian: 1-4 giờ tùy thuộc vào cung đường bạn chọn

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.