MỎ VÀNG VÀ BẠC SADO KINZAN, NIIGATA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)

Loading...

Trên Đảo Sado nằm khoảng 40 km từ bờ biển đảo chính Nhật Bản, có những tàn tích được bảo tồn kỹ lưỡng của những ngôi làng và mỏ vàng, bạc từ nhiều thập kỷ trước cho đến hơn 400 năm trước đây. Vàng được khai thác ở Đảo Sado hỗ trợ rất lớn cho tài chính của chính phủ trung ương Nhật và thậm chí ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Mỏ vàng và bạc ở Sado được đưa vào Danh Sách Di sản Thế giới Nhật Bản dưới cái tên “Tổ hợp Mỏ Di sản, Mỏ Vàng của Sado” vào năm 2010, trở thành ứng cử viên cho Di sản Thế giới chính thức, và hiện nay đang đợi để được công nhận chính thức bởi UNESCO.

Sado Kinzan (佐渡金山) là mỏ vàng có sản lượng tốt nhất tại Nhật, sản xuất khoảng gần 400 kg vàng hàng năm, và một lượng ít hơn bạc và đồng. Mỏ đi vào hoạt động suốt Thời Edo và là nguồn tài chính chính thời Tướng quân Tokugawa.

Ngày nay Mỏ vàng Sado Kinzan mở cửa cho công chúng vào tham quan với bảo tàng vàng trưng bày nhiều mô hình tái hiện hoạt động của mỏ. Tuy nhiên, điểm cính của mỏ là hai tuyến đường dẫn đến đường hầm đào vàng.

Tuyến đường thứ 1 đi quan nhiều đường hầm thời Edo được khôi phục lại với nhiều mô hình công nhân đang đào mỏ. Các biển hướng dẫn song ngữ cung cấp nhiều thông tin về điều kiện làm việc khắc nghiệt cũng như dụng cụ và kỹ thuật được sử dụng.

Tuyến đường thứ 2 dẫn đến những mỏ mới hơn được khai thác từ thời Meiji và kết thúc ở các hoạt động đào mỏ vào năm 1989. Nơi đây trưng bày những kỹ thuật đào mỏ, dụng cụ và máy móc tân tiến.

+ Địa chỉ: 1305 Shimoaikawa, Sado, Niigata 952-1501
+ Web: www.sado-kinzan.com
+ Tel: +81 259-74-2389
+ Cách đi: Bạn có thể đến Mỏ Vàng Sado mất 45 phút bằng xe hơi từ Cảng Ryotsu thông qua Sawata. Hoặc bằng xe bus hướng về Aikawa từ Ryotsu (một giờ, 820 yên, 1-2 xe bus trong 1 tiếng), và từ bến Aikawa bạn đi đến Mỏ vàng Sado bằng taxi, hoặc bằng một tuyến bus khác hoặc đi bộ 30 phút.
+ Thời gian: 8:00-17:30 (tháng 4 đến tháng 10), 8:30-17:00 (tháng 11 đến tháng 3)
+ Vào cửa: 900 yên cho hoặc tuyến đường Edo hoặc tuyến đường Meiji và 1400 yên cho cả hai tuyến đường.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết:1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản