3 KHU PHỐ LÝ TƯỞNG Ở TOKYO CHO DÂN CHƠI OTAKU

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Otaku (おたく; Hán Việt: ngự trạch) là một từ lóng trong tiếng Nhật dùng chỉ một kiểu người, kì quái, làm bạn những người giống như họ hoặc dùng để chỉ một ai đó quá say mê một cái gì, đặc biệt là anime (hoạt hình Nhật Bản), manga (truyện tranh Nhật Bản), hay game (trò chơi điện tử). Chữ này theo thế giới lại được hiểu chung là những người đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình Nhật.

 

“Otaku” ngày nay là chỉ những người yêu thích, hâm mộ anime và manga nói chung. Những người phát cuồng về vocaloid hay anime, manga tự nhận mình là “otaku” và tự hào về điều đó. Thậm chí bây giờ những event về chủ đề này rất được giới trẻ trên toàn thế giới quan tâm và nhiệt tình tham gia. Nó đã trở thành một trào lưu.

 

Hiện nay đây đã trở thành một trào lưu du lịch đến Nhật. Văn hóa Nhật Bản là một trong những điểm thu hút du khách nước ngoài. Văn hóa Nhật Bản độc đáo từ văn hóa truyền thống cho đến hiện đại. Văn hóa thu hút sôi nổi nhất hiện này là văn hóa Otaku. Thủ đô Tokyo tràn ngập bởi văn hóa Otaku bao gồm phim hoạt hình, truyện tranh, các nhóm nhạc pop idol, video game, máy tính, đồ công nghệ cao…

Mỗi khu phố sẽ mang một đặc trưng riêng tại Tokyo, và dĩ nhiên sẽ có một số khu phố nổi bật bởi phong cách Otaku. Mỗi khu phố Otaku lại khác biệt trong những lĩnh vực cụ thể của văn hóa pop. Chẳng hạn, một số khu phố nổi tiếng bởi phim hoạt hình và truyện tranh, một số khác nổi tiếng bởi đồ điện tử.

Trong bài viết này KVBro xin giới thiệu với các bạn 3 khu phố Otaku nổi tiếng ở Tokyo với nhiều cửa hàng cho Otaku: Akihabara, Ikebukuro và Nakano. Akihabara đã rất nổi tiếng và là khu phố được người nước ngoài yêu thích, tuy nhiên, còn có một số khu phố khác ở Tokyo dành cho dân Otaku. Hãy cùng KVBro khám phá sâu hơn về văn hóa Otaku nhé.

Contents

AKIHABARA

Akihabara nổi bật với văn hóa pop Nhật và văn hóa otaku. Akihabara là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Tokyo và khu phố Otaku nổi tiếng này rất được các bạn du khách nước ngoài ưa chuộng. Dĩ nhiên, dân otaku Nhật cũng thường đến Akihabara bởi nơi đây có rất nhiều cửa hàng cho dân chơi otaku. Có nhiều cửa hàng có hàng đặc biệt liên quan đến anime, manga và những idol Nhật, đương nhiên không thể thiếu video game. Một số cửa hàng khá nổi tiếng như Animate (アニメイト), Mandarake Complex (まんだらけ コンプレックス), Toranoana (とらのあな), Akihabara Gamers (AKIHABARAゲーマーズ) và còn nhiều nữa. Bạn có thể thấy danh sách các nhân vật được trưng bày tại nhiều nơi.

Khu phố Otaku này còn là nhà của AKB48, đây là một nhóm idol nữ nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Nhật. Nhà hát AKB48 nằm ở Tầng 8 của Don Quijote Akihabara là nơi nhóm nhạc này thường biểu diễn. Ngay trước ga Akihabar là AKB48 Cafe & Shop, có bán nhiều món đặc biệt theo chủ đề AKB48 và những vật phẩm độc quyền chỉ bán tại đây.

Maid Cafe là một phần quan trọng của Akihabara, và bạn được chào đón và phục vụ bởi những nữ phục vụ trong trang phục hầu gái. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa Otaku độc đáo, tiệm cà phê kiểu hầu gái này như Maidreamin (めいどりーみん) rất được yêu thích đấy. Akihabara còn là nơi có nhiều khu giải trí với nhiều video game, online game hay máy chơi game gắp thú… như trung tâm SEGA nằm ngày cửa Denkigai-guchi của ga Akihabara.

Hơn thế nữa, bạn còn có thể mua sắm hàng điện tử tại Yodobashi-Akiba, ngay trước ga Akihabara. Yodobashi-Akiba là một trong những cửa hàng điện tử lớn nhất Tokyo với nhiều loại hàng hóa và dụng cụ cổ điển và hiện đại bậc nhất Nhật Bản, kể cả những sản phẩm limited-edition tại Nhật như toilet và nồi cơm điện. Bạn có thể mua cả iPhone và Mac trả giá được tại Janpara (じゃんぱら). Radio Kaikan (ラジオ会館).

 

IKEBUKURO

Ikebukuro là một khu phố tiềm ẩn cho dân chơi Otaku ở Tokyo, nằm gần nhiều khu phố du lịch nổi tiếng như Shibuya và Shinjuku. Mọi người đến Ikebukuro vì nhiều lý do: một số người tìm mua sản phẩm điện tử được ưa chuộng với giá phải chăng và nhiều người khác muốn mua sản phẩm Anime và Manga hay tham dự các sự kiện Cosplay.

Có rất nhiều cửa hàng điện tử lớn nhất Tokyo nằm ở phía đông của ga Ikebukuro. BIC CAMERA (ビックカメラ) là một trong những chuỗi cửa hàng điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất, và chi nhánh chính với 9 tầng nằm ngay tại Ikebukuro. Yamada Denki LABI Ikebukuro (LABI ヤマダ電機 池袋総本店) là một trong những cửa hàng điện tử lớn nhất tại Tokyo nằm đối diện BIC CAMERA. Nơi đây có nhiều sự lựa chọn cho bạn từ máy tính đời mới, điện thoại thông minh cho đến dụng cụ audio và sản phẩm làm đẹp. Dù bạn có nhu cầu gì thì ở đây hội tụ đầy đủ, đa dạng. Những cửa hàng nhỏ ở Ikebukuro nổi tiếng bởi giá bán cạnh tranh.

Dân chơi Otaku rất thích Anime và Manga Nhật có thể cực thích mua sắm tại Ikebukuro, bởi Animate Ikebukuro là chi nhánh chính của Animate, một chuỗi cửa hàng Anime lớn nhất tại Tokyo, là một trong những cửa hàng Otaku lớn nhất tại khu phố điện tử này. Animate Ikebukuro có 9 tầng bán sách, CDs, DVDs, sản phẩm nhân vật, video game và nhiều sản phẩm liên quan đến Amime khác từ cổ điển như Studio Ghibli cho đến những sản phẩm trào lưu. Với những người yêu thích Sanrio, hãy đến Sanrio Gift Gate Ikebukuro nơi bán nhiều sản phẩm Hello Kitty và các nhân vật Sanrio khác.

Với những fan của video game cổ điển kiểu Nhật và Anime Pokemon, hãy đến Pokemon Center Mega Tokyo (ポケモンセンター メガトーキョー) ở Sunshine City. Pikachu và những nhân vật đáng yêu khác sẽ chào đón bạn.

Một trong những nét tạo nên văn hóa Otaku tại Ikebukuro là văn hóa Otaku Fujoshi, tức là những người thích truyện tranh và tiểu thuyết với chủ đề đam mỹ. Otome Road nằm ở phía đông Ikebukuro với nhiều cửa hàng độc đáo bán các sản phẩm chủ đề đam mỹ. K-Books Otome Store (K-Books 乙女館) là một trong những cửa hàng nằm trên Otome Road với nhiều truyện tranh, tiểu thuyết và sản phẩm nhân vật cho Fujoshi. Ikebukuro cũng nổi tiếng với những tiệm cà phê Ikemen Cafes như St. Giuliano Music Academy (聖ジュリアーノ音楽院)tại đây các anh chàng đẹp trai sẽ phục vụ bạn.

Và có một số sự kiện Cosplay được tổ chức ở Ikebukuro hàng năm: Ikebukuro Halloween Cosplay Festival  acosta! rất được cộng đồng Cosplayer yêu thích. Bạn có thể mua quần áo Cosplay để biến hóa thành nhân vật mình yêu thích.

NAKANO

Akihabara trước đây được xem là trung tâm duy nhất để khám phá văn hóa nhạc pop Nhật Bản và văn hóa Otaku, tuy nhiên, nơi đây không còn là địa điểm duy nhất. Nakano hiện nay là một trong những khu phố được dân chơi Otaku ở Tokyo ưa thích, dù nơi này ít được du khách biết đến như Akihabara. Nakano nằm ở phía tây của Shinjuku, nổi tiếng là thánh địa của tiểu văn hóa Nhật Bản; dân chơi Nhật Bản thường đến đây để tìm ra những vật hiếm thấy cả hơn nữa thập kỷ nay rồi.

Hiện nay, văn hóa Otaku Nhật bao gồm Anime và Manga được ưa chuộng và thân thuộc với mọi người, nhưng thực chất văn hóa này chưa được tất cả mọi người chấp nhận. Trước đây, những người yêu thích văn hóa này chỉ là thiểu số.

Nói đến tiểu văn hóa tại Nakano, không thể không nhắc đến Nakano Broadway (中野ブロードウェイ). Đây là một khu mua sắm phức hợp rộng lớn bao gồm 300 cửa hàng đối lập với tên của mình bởi bạn không hề thấy biểu diễn nhạc kịch hay âm nhạc nào cả như Broadway ở New York. Tòa này này được xây dựng 1966 bao gồm một phức hợp mua sắm và căn hộ xa xỉ hoàn toàn không liên hệ gì với tiểu văn hóa. Vào năm 1980, Mandarake (まんだらけ) bắt đầu hoạt động kinh doanh như một cửa hàng sách cũ nhỏ hẹp ở Nakano Broadway, và giờ nó là biểu tượng của Nakano Broadway và khu phố Nakano.

Có rất nhiều cửa hàng Mandarake được phân loại theo giới tính trong tòa nhà này. Bên cạnh truyện Manga, vật phẩm liên quan đến Anime, trò chơi nhiều không đếm được được bán tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều loại hàng hóa đậm chất văn hóa độc đáo kiểu retro Nhật cho đến những vật phẩm theo chủ đề. Hàng trăm cửa hàng trong khu Nakano Broadway sẽ không chỉ bán những vật phẩm cổ điển và còn cập nhật những trào lưu mới nhất cho dân chơi Otaku. Còn có cả những cửa hàng liên quan đến công nghệ mới nhất như Bitcoin và bản in 3D.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản