LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mùa đông sắp đến rồi! Bạn đã định đi du lịch đâu chưa? Hãy thừ ghé thăm ngôi làng cổ Shirakawago để lạc vào nước Nhật của mấy trăm năm trước nhé

Contents

GIỚI THIỆU VỀ LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO

Shirakawago (白川郷)  là ngôi làng cổ thuộc tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản, được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1995.
Khu làng có 114 ngôi nhà cổ với kiến trúc nhà tranh mái dốc kiểu chắp bàn tay cầu nguyện Gassho-zukuri (合掌作り). Kiến trúc này rất phù hợp để chống chọi với khí hậu khắc nghiệt nới đây. Tại đây, ngôi nhà cổ nhất của làng có tuổi đời hơn 400 năm. 

Bên trong ngôi nhà cổ, bạn sẽ được tham quan các tầng nhà, căn nhà có tới 4 tầng và khi leo lên tầng áp mái cao nhất, bạn nhớ chú ý đi khom người tránh va đầu vào cột nhà nhé!

Ngôi làng cổ xinh đẹp này cũng chính là nơi tác giả Fujiko Fujio sáng tác những tập đầu tiên của bộ truyện tranh Doraemom nổi tiếng.

CẢNH SẮC SHIRAKAWAGO 4 MÙA

Với mỗi mùa làng cổ Shirakawago đều có những nét đẹp riêng, mùa xuân với những tán hoa anh đào xen giữa các ngôi nhà cổ. Mùa hè xanh mướt những ruộng lúa nhỏ xung quanh khu làng. Mùa thu thơm ngát mùi lúa chín với các khóm hoa cosmos tung bay trong gió.

Nhưng có lẽ nổi tiếng đẹp nhất vẫn là mùa đông, cả khu làng phủ tuyết trắng và những ngôi nhà cổ nổi bật trên nền tuyết trắng xoá. Đặc biệt 1 năm, chỉ có 6 ngày duy nhất vào mùa đông, ngôi làng sẽ được thắp sáng lung linh, để đón du khách đến thăm quan, chụp ảnh. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

THỜI GIAN LIGHT-UP CỦA NĂM 2019

Hàng năm tại làng cổ có 6 ngày light-up. Cả khu làng sẽ rực sáng lung linh như trong truyện cổ tích. Thời gian light-up chỉ từ 17:30 đến 19:30
+ Ngày 13/1/2020 (thứ 2)
+ Ngày 19/1/2020 (chủ nhật)
+ Ngày 26/1/2020 (chủ nhật)
+ Ngày  2/2/2020 (chủ nhật)
+ Ngày 9/2/2020 (chủ nhật)
+ Ngày 16/2/2020 (chủ nhật)

NHỮNG CHUẨN BỊ CẦN THIẾT KHI ĐI DU LỊCH SHIRAKAWAGO

+ Chuẩn bị quần áo, đi giày ấm (nếu có thể chuẩn bị đôi ủng tránh nước)
+ Găng tay, mũ len, khăn len,..
+ Nên mang theo miếng dán ấm Kairo hoặc loại bỏ túi để giữ ấm tay và cơ thể
+ Nên mang theo ô gập, phòng trường hợp trời mưa bất ngờ hay tuyết rơi quá nhiều 
+ Xạc dự phòng với những bạn cần liên lạc, hoặc chụp ảnh bằng điện thoại. 

CÁCH ĐI TỚI SHIRAKAWAGO

https://shirakawa-go.gr.jp/en/access/#by-bus

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết:1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.