CÔNG VIÊN QUỐC GIA ASHIZURI UWAKAI TẠI ĐẢO SHIKOKU

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Công viên quốc gia Ashizuri Uwakai (足摺宇和海国立公園) đặc trưng bởi bờ biển với những vách đá dựng đứng liên tục, cộng đồng sinh vật biển phong phú của vùng biển cận nhiệt đới, những rạn san hô  và rất nhiều hòn đảo nhỏ nằm rải rác ở tây nam đảo Shikoku. Khi tới công viên quốc gia này, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ cũng như cảnh quan tuyệt đẹp ở vùng bờ biển ngập nước Tatsukushi (竜串海岸). Các bạn cùng KVBro tham khảo địa điểm du lịch rất hấp dẫn mà nhà Sakura đã khám phá trong chuyến roadtrip 2500km nhé.

Nhật Bản là nước đảo nhưng biển ở các đảo chính không sạch và đẹp như biển Việt Nam (trừ Okinawa). Tuy nhiên mình rất thích cấu hình địa chất của các bờ biển vì Nhật có rất nhiều biến động địa chất cấu thành các bờ biển rất khác nhau theo từng vùng.

Hè năm ngoái nhà mình có chuyến phượt roadtrip 2500km xuống Shikoku, hòn đảo nhỏ nhất và ít phát triển nhất trong 4 đảo chính của Nhật. Một trong những địa điểm ấn tượng nhất của chuyến đi này là Công viên quốc gia Ashizuri Uwakai nằm ở mỏm cuối của tỉnh Kochi.

Đường đến đây xa lắc xa lơ lại không có cao tốc nên nhà mình phải lái xe 3 tiếng đi 3 tiếng về chỉ để lượn quanh bãi biển 2 tiếng. Tuy nhiên chính vì xa cách như thế nên chỗ này còn nguyên vẻ hoang sơ với các bãi đá đẹp tuyệt vời.

Tuy mình rất thích địa điểm này nhưng không recommend các bạn đến chỗ này lắm vì đi khá vất vả.

Ngoài ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ, bạn còn có thể tham gia các trải nghiệm rất thú vị khác như đi tàu thủy tham quan toàn bộ khu vực ngoài biển đảo cùng với ngắm cá và san hô. Nếu bạn lên kế hoạch đi du lịch tới công viên quốc gia này, hãy nhớ book lịch trước tại đây nhé.

Mùa hè, bạn có thể trải nghiệm bơi lặn ngắm cá và san hô ngay tại công viên quốc gia Ashizuri Uwakai.-

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

+ Địa điểm: 竜串海岸​-足摺宇和海国立公園 【Bản đồ】
+ Địa chỉ: 〒 787-0452 Kōchi ken Tosashimizu-shi Tatsukushi 21
+ 〒787-0452 高知県土佐清水市竜串21
+ Tel: 088-082-3155
+ Web: www.env.go.jp/en/nature/nps/park/ashizuri/
+ Thời gian mở cửa: cả ngày
+ Vé vào cửa: miễn phí
+ Cách đi lại: di chuyển bằng ô tô.
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản