NGÀY LỄ XUÂN PHÂN 20/3 – KHI MÙA XUÂN “GÕ CỬA”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mọi người có bao giờ thắc mắc về ý nghĩa của câu nói: “Xuân, hạ, thu, đông. Rồi lại xuân” không?
Đó là bởi mùa xuân tượng trưng cho sự khởi đầu, sự sinh sôi nảy nở tuyệt đẹp của không những thiên nhiên đất trời mà còn là của chính con người chúng ta đây. Thế nên, cứ hết một vòng tuần hoàn bốn mùa, mùa xuân sẽ lại xuất hiện, mở ra một tia hy vọng đầy ấm áp cho tất cả mọi người ☺️
Cũng vì vậy mà Nhà Sakura cực kỳ yêu thích mùa xuân đấy! Đặc biệt mỗi năm khi ngày Xuân phân “gõ cửa” ghé thăm, tâm trạng của cả gia đình đều trở nên hứng khởi. Vậy, Xuân phân ở Nhật Bản có gì đặc biệt nhỉ?

Đôi nét về ngày Xuân phân:
? Tên tiếng Nhật: 春分の日(??????? ?? ??)
? Thời gian: Thường rơi vào ngày ?? ???̣̆? ?? ???́?? ? tuỳ năm.
? Ý nghĩa: Theo truyền thống của người Nhật, Xuân Phân là thời điểm chuyển giao giữa hai mùa, là ngày khởi đầu chính thức cho mùa Xuân.
? Tập quán:
· Vào dịp lễ này, người Nhật thường đi tảo mộ với mục đích bày tỏ sự thành kính với ông bà tổ tiên. Vậy nên, ngày này còn được biết đến với tên gọi “Higan” ý chỉ cõi bồng lai/thế giới bên kia.
· Giống như Tết Đoan ngọ ở Việt Nam có bánh tro, vào ngày Xuân Phân, người dân xứ sở hoa anh đào thường ăn bánh gạo Botamochi – loại bánh gạo nếp có nhân đậu đỏ ở giữa. Mọi người cho rằng màu đỏ của đậu sẽ mang đến những điềm lành, bảo vệ họ tránh khỏi thiên tai và những điều xấu xa.
? Ngày xuân phân là ngày lễ (祝日) tại Nhật, tuy nhiên năm nay ngày xuân phân rơi vào thứ 7 nên chúng ta bị thiệt mất 1 ngày nghỉ lễ đó.

>>>NHỮNG NGÀY NGHỈ LỄ TẠI NHẬT BẢN NĂM 2021

Với riêng Nhà Sakura, bên cạnh các hoạt động truyền thống, gia đình vẫn luôn tận hưởng ngày lễ này bằng nhiều cách khác nhau để khởi động một mùa xuân ngập tràn năng lượng, ví dụ như:
? Kết hợp picnic và hanami (ngắm hoa anh đào)
✨ Dọn dẹp nhà cửa, làm mới/sắp xếp lại không gian sống
? Đạp xe/đi dạo quanh bờ hồ hít thở khí trời và cảm nhận tiết xuân
?‍?‍?‍? Quây quần cùng nhau nấu ăn và xem tivi tại nhà. Dành thật nhiều thời gian bên các thành viên trong gia đình.
Nhà Sakura mong rằng những gợi ý trên có thể phần nào giúp bạn thêm hiểu về ngày lễ ý nghĩa này. Hãy chia sẻ với KVBro và Nhà Sakura cách bạn tận hưởng ngày Xuân phân ở Nhật năm 2021 này nhé !

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản