BẢO TÀNG LỊCH SỬ TỰ NHIÊN LONDON

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, được đây là Bảo tàng Anh Quốc (Lịch sử Tự nhiên), bảo tàng khoa học tự nhiên Anh Quốc có trách nhiệm quốc gia và quốc tế về phân loại và nghiên cứu dựa trên bộ sưu tập mẫu vật nổi bật và thư viện rộng lớn. Khu vực Nam Kensington là một quần thể bảo tàng, nên nó còn nằm gần Bảo tàng Victoria & Albert nữa. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua nếu du lịch cùng các bạn nhỏ. Ngày nay, bảo tàng thu hút hơn 5 triệu du khách mỗi năm, và được xem là một trong 3 bảo tàng quan trọng nhất tại London (sau Bảo tàng Anh Quốc – British Museum và Bảo tàng Victoria & Albert).

Nhớ lại thì cũng thấy thật đáng tiếc vì mình chỉ dành được thời gian ngắn ở đây. Mình nghĩ nếu có thể dành ít nhất 1 ngày cho các bạn nhỏ ở đây mới đủ. Hôm đó trời mưa to, nên từ Greenwich về đến đây cũng rất mất thời gian xếp hàng, quá đông người muốn vào bảo tàng ngày mưa.

Bảo tàng trước đây là một phần trực thuộc của Bảo tàng Anh Quốc (British Museum) được thành lập năm 1753 khi chính phủ thu giữ các bộ sưu tập của Sir Hans Sloane. Dưới sự giám sát của Richard Owen, các bộ sưu tập lịch sử tự nhiên đã được chuyển đến cơ sở hiện tại, mở cửa cho công chúng từ năm 1881. Được thiết kế đặc biệt cho mục đích của Alfred Waterhouse, tòa nhà là một hình tượng kiến trúc nổi bật phong cách Victorian Romanesque.

Sảnh chính rất ấn tượng

Các bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm hầu hết 10 triệu chủng loài từ khắp nơi trên thế giới. Trong số này còn có một số lượng lớn các mẫu vật, thực vật và động vật được mô tả và đặt tên đầu tiên. Ngoài ra, còn có những bộ sưu tập lịch sử có ý  nghĩa cao, chẳng hạn như những bộ sưu tập của James Cook xuất phát từ những chuyến thám hiểm tới Thái Bình Dương và Charles Darwin từ chuyến đi của ông trên HMS Beagle. Các bộ sưu tập được tổ chức trong các khoa thực vật học, côn trùng học, khoáng vật học và động vật học. Dù tính chất học thuật cao, bảo tàng cũng trình bày nhiều trưng bày thu hút các bạn nhỏ.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên được chia thành bốn khu vực khác nhau đầy màu sắc, mỗi khu vực sẽ tập trung vào những nội dung và chủ đề khác nhau.

Khu vực Xanh Lá Cây tập trung vào các loài chim, côn trùng, hóa thạch và khoáng sản; trong khi Khu vực Đỏ tập trung nhiều hơn vào Trái đất, các hành tinh và vũ trụ (như sự tiến hóa của con người, núi lửa và động đất).

Mặc khác, Khu vực Xanh nước biển bao gồm đủ loại từ khủng long, lưỡng cư, động vật có vú, bò sát và động vật không xương sống và Khu vực Cam sẽ giúp bạn khám phá Vườn Động vật hoang dã (chỉ mở cửa từ tháng 4 đến tháng 10).

Một số trong nhiều vật phẩm ấn tượng tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên:

 • Dippy – bộ xương của Diplodocus được treo ở Sảnh Trung tâm;
 • Hóa thạch T.Rex đầu tiên từng được phát hiện;
 • Thiên thạch Wold Cottage (4,6 tỷ năm tuổi – khiến nó trở thành vật phẩm cổ nhất trong bảo tàng);
 • Một hóa thạch khảo cổ học (hóa thạch có giá trị nhất trong bộ sưu tập bảo tàng);
 • Một chiếc cốc 14.700 năm tuổi được làm từ hộp sọ của con người (được tìm thấy ở Somerset);
 • Cục vàng lớn nhất thế giới nặng 17,4 kg và trị giá khoảng 1,5 triệu USD;
 • Phiên bản đầu tiên của Charles Darwins – nguồn gốc các loài;
 • Bộ sưu tập Aurora (bao gồm gần 300) viên kim cương màu khác nhau;
 • Một mô phỏng động đất trong Phòng Động đất (cảm thấy rung chuyển như trận động đất thực sự);

BÍ QUYẾT:

 • Cố gắng tránh đến thăm bảo tàng vào ngày nghỉ vì rất đông. Thực sự mình đi vào mùa hè và không vào ngày nghỉ vẫn rất đông (rơi vào ngày mưa nên du khách cũng vào bảo tàng hết);
 • Mình vào cửa chính nên đợi rất lâu, sau mới biết có cửa bên hông thì thường số lượng người đi bằng cửa này ít hơn (đặc biệt là vào ngày trong tuần);
 • Nếu có thể, hãy ghé thăm bảo tàng vào buổi tối, vì tòa nhà và hành lang đặc biệt đẹp khi được thắp sáng vào ban đêm.

Thời gian ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ít nhất là 3-4 giờ, nhưng nếu có trẻ em bạn nên đến cả ngày. Mình rất tiếc vì không đành dược nhiều thời gian hơn ở đây, dù bé mình còn nhỏ, nhưng bạn ấy say sưa các trò chơi không muốn về. Và thực sự mình chỉ mới tham quan được 1 phần nhỏ mà thôi.

Nếu bạn lo sẽ lỡ phần nào hay ho, quan trọng thì bạn có thể đi theo “Museum Trails” để tự tham quan cả 4 khu vực trong bảo tàng, thường kéo dài 1 đến 2 tiếng. Bạn cũng có thể tải Natural History Museum Visitor App trước khi tham quan, ở đây bạn có thể thấy được bản đồ tương tác và tìm thêm nhiều thông tin về các trưng bày và sự kiện được tổ chức tại thời điểm bạn đến.

+ Địa chỉ: Cromwell Rd, Kensington, London SW7 5BD, United Kingdom
+ Cách đi: Bằng Tube ga South Kensington (4 phút đi bộ), Bằng Train ga West Brompton, bằng xe bus 14, 49, 70, 74, 345, 360, 414, 430 và C1.
+ Vào cửa: miễn phí (nếu là trưng bày tạm thời thì sẽ có tính phí)
+ Thời gian: 10:00 – 17:50

==> BẢO TÀNG HẢI DƯƠNG QUỐC GIA Ở GREENWICH, LONDON

==> BẢO TÀNG GIAO THÔNG LONDON, ANH QUỐC

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản