CUỐI TUẦN NÀY ĐI CHƠI ĐÂU – KANTO (01-02/02/2020)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Vậy là đã qua Tết Việt Nam rồi đó. Các bạn đã trở lại Nhật chưa? Cuối tuần này có nhiều sự kiện thú vị lắm nhé, đặc biệt là lễ hội Tiết phân (Setsubun) và ngày cuối đông, trước ngày lập xuân để xua đuổi tà ma, cho một năm mới dồi dào sức khỏe và nhiều điềm lành nhé.

Contents

LỄ HỘI SETSUBUN Ở CHÙA SENSOJI


Ném hạt đậu rang tại Lễ hội Setsubun cùng với những điệu nhảy dành cho Bảy vị Thần May mắn để xua đi tà ma, mang đến sự may mắn cho một năm tốt lành tại chùa Sensoji ở Asakasa – ngôi chùa cổ nhất Tokyo.
Lễ nghi ném hạt đậu – mamemaki – sẽ diễn ra từ 12:00 – 14:00 giờ.
+ Thời gian: 03/02/2020 từ 12:00
+ Địa điểm: chùa Sensoji

LỄ HỘI SETSUBUN MAMEMAKI TẠI CHÙA ZOZOJI


Mamemaki (ném hạt đậu) là một lễ nghi được tổ chức như một phần của lễ hội setsubun (cuối mùa đông và bắt đầu mùa xuân) để xua đuổi nhưng xui xẻo, tai họa, và bảo đảm sức khỏe tốt và mang đến điềm lành.
Chùa Zozoji, nổi tiếng với shogin Tokugawa và gần Tháp Tokyo, sẽ tổ chức nghi lễ này với những người nam nữ được sinh cùng năm với năm âm lịch đó (năm nay là năm hợi).
+ Thời gian: 03/02/2020 12:00 – 13:00
+ Địa điểm: chùa Zozoji

Cùng tìm hiểu về Setsubun ở đây nhé:

LỄ HỘI LỒNG ĐÈN VÀ ĐÓN TẾT ÂM LỊCH TẠI PHỐ TÀU YOKOHAMA

Hãy đến và chào đón Tết Âm lịch tại Yokohama từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 nhé các bạn. Rất nhiều trò vui và thức ăn ngon!

Yokohama là một trong những phố Tàu lớn nhất trên thế giới với hơn 140 năm lịch sử. Mặc dù phố Tàu này khá mới nếu so với phố Tàu ở Manila được thành lập năm 1590 hay London vào 1700. Phố Tàu Yokohama là một trong 3 phố tàu lớn tại Nhật Bản cùng với phố Tàu ở Kobe và Nagasaki. Phố Tàu Yokohama chỉ cách ga Shibuya (Tokyo) 30 phút đi tàu mà thôi. Để đón chào Lễ hội Mùa xuân, Phố Tàu Yokohama sẽ tổ chức nhiều sự kiện độc đáo trong Lễ hội Mùa xuân này. Bạn cũng nên ăn trưa hay tối ở một trong hơn 500 nhà hàng ở đây và đi shopping nhé. Nếu bạn có con nhỏ, KVBro nghĩ bạn nên mang theo xe đẩy vì ở đây rất đông vào mùa lễ hội.

LỄ HỘI LỒNG ĐÈN VÀ ĐÓN TẾT ÂM LỊCH TẠI YOKOHAMA, NHẬT BẢN

Ngày mở cửa miễn phí của Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Đương đại (MOMAT)


Bảo tàng Quốc gia về Nghệ thuật Đương đại (MOMAT) là một địa điểm nên đến nếu bạn sống ở vùng Kanto và quan trọng hơn là luôn mở cửa miễn phí vào Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Ở đây hầu hết là tác phẩm Nhật Bản ở thế kỷ 20 bao gồm một số “Tài sản Văn hóa Quan trọng”.
+ Thời gian: Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng 10:00 – 17:00
+ Cách đi: ga Takebashi, ga Kudanshita, ga Jimbocho.
+ Web: http://www.momat.go.jp/english/am/
+ Địa chỉ: 3-1 Kitanomaru-koen, Chiyoda-ku, Tokyo 102-8322

NGẮM HOA LẠP MAI VÀNG (ROUBAI) RỰC RỠ TRONG TRỜI ĐÔNG

Một trong những loài hoa rất đẹp nở vào mùa đông lạnh giá tại Nhật Bản đó là hoa lạp mai với màu vàng rực rỡ và hương thơm ngọt ngào. Tháng 1 là tháng đẹp nhất để ngắm hoa lạp mai, và nơi đẹp nhất để ngắm tại Kanto là công viên ろうばいの郷 “Roubai no Sato” tại tỉnh Gunma. Tuy nhiên, nếu bạn không đi đến được Gunma, thì hãy đến Matsuda, Kanagawa hoặc núi Hodosan ở Saitama để ngắm những bông hoa lạp mai vàng rực rỡ, một vẻ đẹp không thể bỏ lỡ vào mùa đông.

NGẮM HOA MƠ (UME)

Mùa hoa mơ nở đang đến gần, nếu chịu khó kiểm tra, chắc chắn đã có vườn hoa mơ bắt đầu nở. Hay tham khảo các địa điểm đi ngắm hoa mơ ở Tokyo và cả Kanto ở đây nhé:

 

HÁI DÂU MÙA ĐÔNG

Từ tháng 1 đến cuối tháng 3 là thời điểm tuyệt vời để đi hái dâu cùng bạn bè hay gia đình ở khu vực Kanto, có thể nói di chuyển dễ dàng từ Tokyo. Đây là danh sách cập nhật mới nhất những vườn hái dâu cực ngon mà bạn có thể thưởng thức ở khu vực Tokyo nửa ngày hay một ngày. KVBro lựa chọn 10 vườn sau đây: trong đó có ba vườn ở Chiba, hai ở Saitama, hai ở Tochigi và ba ở Kanagawa. Rất nhiều vườn hoạt động đến tháng 5 nhưng mùa dâu ngon nhất là tháng 1 và tháng 2.

NGẮM BĂNG TUYẾT Ở CHICHIBU

Băng tuyết – biểu tượng của mùa đông hiện trở thành điểm thu hút ở Chichibu, đặc biệt ở khu vực Misotsuchi, Onouchi và Ashigakubo. Chụp ảnh khi băng tuyết vừa đông lại sẽ có những cảnh đẹp hút hồn.

TRƯỢT TUYẾT

Vào mùa đông nếu bạn ở Tokyo hay du lịch đến Tokyo và muốn đi du lịch xa trong ngày (day-trip) quanh các vùng lân cận thì nên đi những đâu? Có rất nhiều địa điểm thu hút xung quanh Tokyo để bạn có thể cảm nhận mùa đông Nhật Bản như Onsen (suối nước nóng), sự kiện ánh sáng illumination, hoạt động tuyết (trượt tuyết và snowboard) và nhiều hoạt động khác! KVBro sẽ liệt kê 5 địa điểm du lịch mùa đông mà bạn có thể dễ dàng đi về trong ngày từ Tokyo nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 5 điểm trượt tuyết ở Nagano nhé, rất dễ dàng di chuyển từ Kanto:

TRÒ CHƠI THỂ THAO MÙA ĐÔNG TRONG THÀNH PHỐ

Tại Nhật Bản, trượt băng rất được yêu thích. Đặc biệt các vận đông viên trượt băng nghệ thuật của Nhật hiện đang làm mưa làm gió trên đấu trường quốc tế. Bạn có muốn thử trượt băng không? Hãy tham khảo các sân trượt băng ở Tokyo sau đây để thử sức mình nhé.

LỄ HỘI ÁNH SÁNG ILLUMINATION

Từ giữa tháng 11 nhiều địa điểm tổ chức các lễ hội ánh sáng, và cuối tuần này hầu hết tất cả những điểm illumination chính tại Tokyo đã bắt đầu rồi như Marunouchi Illumination, Shiodome Caretta Illumination, Shinjuku Terrace, Tokyo Dome … . Hãy tham khảo đủ các điểm trong nội đô Tokyo ở link sau cho cả mùa đông nhé!

Ngoài ra, các lễ hội ánh sáng illumination xung quanh Tokyo ở vùng ngoại ô và các tỉnh lân cận tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ vào dịp này. Hãy tranh thủ ghé thăm nhé!

Hy vọng rằng bài viết này củaKVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản