CUỐI TUẦN NÀY ĐI CHƠI ĐÂU – KANTO (20-21/04/2018)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mùa xuân thật thích phải không các bạn? Thời tiết thật ấm áp dễ chịu quá đi, nắng đẹp và hoa rực rỡ. Tuần này sẽ có nhiều sự kiện thú vị, từ nuôi dạy con cho đến các lễ hội hoa nhé các bạn.

Contents

“Happy Mom Conference – Tôi chọn làm mẹ hạnh phúc!”

VPJ xin trân trọng giới thiệu sự kiện: HAPPY MOM CONFERENCE – TÔI CHỌN LÀM MẸ HẠNH PHÚC, là một buổi thảo luận tự do nhằm chia sẻ thông tin hữu ích giữa các gia đình, với hi vọng góp phần xây dựng lên một cộng đồng gia đình Việt – mẹ Việt có cuộc sống hạnh phúc tại Nhật.

Sự kiện chào đón tất cả các gia đình, các cá nhân có quan tâm đến việc SỐNG CÙNG GIA ĐÌNH và NUÔI DẠY CON TẠI NHẬT. Chương trình là cơ hội để các mẹ – người muốn cải thiện cuộc sống cân bằng hơn – có thể lắng nghe những kinh nghiệm hay, được chia sẻ những trăn trở về cuộc sống hiện tại. Chương trình cũng là cơ hội đặc biệt để mỗi người tham gia mở rộng kết nối cho bản thân, cho gia đình, và cho cả những thế hệ tương lai.

THÔNG TIN CHI TIẾT
TÊN CHƯƠNG TRÌNH: HAPPY MOM CONFERENCE – TÔI CHỌN LÀM MẸ HẠNH PHÚC

NGÀY GIỜ: Chủ nhật, 2019/4/21 (13:00 – 18:00)

ĐỊA ĐIỂM: RITSUMEIKAN TOKYO CAMPUS, Tầng 8 Sapia Tower, 1-7-12 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo 100-0005.

❣️❣️?Sự kiện có chỗ trông trẻ cho các bố mẹ.?

ĐĂNG KÝ: 「https://go.vietpro.jp/happymomconference

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC: Vietnamese Professionals in Japan (VPJ) và Trường Việt Ngữ Tokyo (TVS)
ĐƠN VỊ HỖ TRỢ: Trường Đại Học Ritsumeikan Asia Pacific University (APU)

KHÁCH MỜI CỦA CHƯƠNG TRÌNH
 Lê Trần Thu Nga. Mẹ của một mầm non, luật sư của văn phòng luật Soga, Tokyo
 Nguyễn Hoàng Ngọc Quyên. Mẹ của hai mầm non, freelance về dịch thuật
 Phạm Kim Ngân. Mẹ của hai mầm non, kế toán viên
 Phan Phương Mai. Mẹ của hai mầm non, Project Coordinator & Phụ trách truyền thông cho Tổ chức phi lợi nhuận MPKEN
 Ngô Thị Hồng Trang. Mẹ của hai mầm non, Regional Product Technical Specialist tại Công ty hoá DuPont
 Nguyễn Thị Anh Thư. Mẹ của hai mầm non, công tác tại một trường Senmon Gakko của Nhật
 Đinh Thanh Tuyền. Mẹ của ba mầm non, freelance liên quan đến IT
 Nguyễn Thu Hằng. Mẹ của ba mầm non, Billing Relationship Manager tại AT&T Japan

Xem thêm thông tin về event tại:
https://go.vietpro.jp/fb-event-happymomconference

Triển lãm Khoa học Phía sau Pixar

Triển lãm về kỹ thuật hoạt hình và khoa học sau các cảnh quay của Pixar Amination Studios. Triển lãm đặc biệt này được tổ chức lần đầu ở Boston và sau đó được mang đi khắp Mỹ, và giờ lại đến Nhật Bản. Khách viếng thăm đủ mọi lứa tuổi có thể học về kỹ thuật làm phim và sản xuất phim hoạt hình thông qua triển lãm tương tác thực tế tạo nên nhân vật và các cảnh quay mà mọi người yêu thích. Triển lãm cũng cho các fan Pixer được liếc quan một phân đoạn thám hiểm của tập Toy Story tiếp theo, Toy Story 4, sẽ ra mắt mùa hè này.

+ Thời gian: 13/4 – 16/09/2019 10:00 – 22:00
+ Vào cửa: người lớn 1.800 yên, học sinh cấp 3 và đại học 1.200 yên, trẻ em từ 4 tuổi đến cấp 2 600 yên, người cao tuổi 1.500 yên.
+ Địa điểm: Roppongi Hills, 6-11-1 Roppongi, Minato-ku, Tokyo City View (52F, Mori Tower)
+ Website: Website sự kiện
+ Tel: +81-(0)3-6406-6652 (10:00-20:00)

TENQ: “Du hành xuyên các vì sao”

Khám phá lịch sử của vũ trụ tại triển lãm bức tranh đầu tiên của TeNQ. Từ vụ nổ Big Bang xuyên qua 13,8 tỷ năm lịch sử, bạn có thể điểm qua 40 bức panel du hành và quang cảnh không gian trên tường và sàn nhà. Những bức ảnh được tuyển chọn cẩn thận từ NASA sẽ đưa bạn ra khỏi thế giới thực tại đến kỳ quan vũ trừ từ tinh vân tuyệt đẹp cho đến hoàng hôn ngoài không gian, và cả hình ảnh đa chiều của các hành tinh. Hãy tận hưởng chuyến du hành ngoài vũ trụ mà bạn chỉ có thể trải nghiệm tại Bảo tàng Không gian TeNQ!

Triển lãm đã bao gồm trong phí chung vào TeNQ!

+ Thời gian: 07/03/2019 – 23/06/2019 11:00 – 21:00
+ Phí: người lớn 1.800 yên, sinh viên 1.500 yên, người cao tuổi và trẻ em (4-15 tuổi) 1.200 yên
+ Địa điểm: Tokyo Dome, 1-3-61 Koraku, Bunkyo-ku
+ Website: Website sự kiện

Tokyo Tower 333 Koinobori


Tháp đặc trưng của Tokyo trang trí cho Ngày Trẻ em theo truyền thống với hàng trăm banner cá koi ngay tại cửa chính. Ngày Trẻ em tại Nhật là ngày 5/5 hàng năm, với những lá cờ cá đầy màu sắc (koinobori) có thể nhìn thấy bên ngoài. Tokyo Tower cao 333m và sẽ trưng bày 333 banner cá koi khoảng một tháng từ giữa tháng 4 và tháng 5. Một chú cá sanma khổng lồ 6m cũng được giấu trong số cá koi đó, liệu bạn có nhận ra không nhỉ? Cùng với tháp , 333 koinobori cũng được thắp sáng hàng ngày từ giữa 17 đến 23 giờ.
+ Thời gian: 29/3/2019 – 06/05/2019 cả ngày
+ Vào cửa: Miễn phí bên ngoài
+ Địa chỉ:Tokyo Tower, 4-2-8 Shibakoen, Minato-ku
+ Web: https://www.tokyotower.co.jp/event/attraction-event/koinobori2019/index.html

Mùa hoa tulip

Nếu du lịch vào mùa xuân, thì không thể bỏ lỡ những vườn hoa tulip đẹp như trong tranh!

DU LỊCH TRONG NGÀY TỪ TOKYO VÀO MÙA XUÂN: CÁC ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA TULIP TUYỆT ĐẸP

Ngắm hoa đỗ quyên ở Kanto

NGẮM HOA ĐỖ QUYÊN Ở KANTO

Mùa hoa hồng đã đến

Mùa hoa hồng đã đến rồi đó các bạn. Những cụm hồng đang từ từ khoe sắc thắm, có lẽ cuối tháng 4, đầu tháng 5 là thời điểm đẹp nhất, các bạn hãy xem lịch cập nhật để chọn đến vườn hồng ăn kem hương hoa hồng, và ngắm hoa và tận hưởng không gian ngoài trời trong thời tiết đẹp như này nhé!

NGẮM HOA HỒNG ĐẦU HÈ TRONG NỘI ĐÔ TOKYO

Bảo tàng Unko

Asobuild là một tòa nhà giải trí với những trải nghiệm tương tác. Và địa điểm ở Yokohama có nhiều chủ đề khác nhau được thiết kế riêng cho từng tầng, chẳng hạn nhưng những sản phẩm công nghệ mới nhất và sản phẩm thủ công… Một sân chơi mới nhất tại đây là về “i nặng” (trong tiếng Nhật là unko). Triển lãm giáo dục này giúp người lớn và trẻ em hiểu mọi thứ về chủ đề này. Bạn có thể nhìn, chạm, cảm nhận và thậm chí có cả giải thích hoạt hình bằng hình ảnh nữa.
Bạn cần đặt vé trước ở đây.
+ Thời gian: 15/03-15/07/2019 11:00-20:00
+ Vào cửa: người lớn 1.600 yên, trẻ em tiểu học 900 yên, 5 tuổi trở xuống miễn phí
+ Địa điểm: Asobiru, 2 Chome−14−9 Takashima, Nishi Ward, Yokohama, Kanagawa

Engei – Nghệ thuật biểu diễn Nhật Bản truyền thống

Mỗi thứ 7 tại Bảo tàng Edo-Tokyo, bạn có thể trải nghiệm nhiều loại hình giải trí Nhật Bản truyền thống gọi là engei. Khám phá wazuma, đã có ở Nhật hơn 400 năm trước, thử cắt giấy kamikiri và mang về nhà những sản phẩm của bạn hay thử kỹ năng kyokugei! Được tổ chức bởi Hội đồng Nghệ thuật Tokyo, các biểu diễn được trình bày bởi những chuyên gia và phù hợp cho bất kỳ ai thưởng thức và tham gia. Mỗi tuần sẽ có một hình thức nghệ thuậ khác nhau, vì thế hãy kiểm tra website nếu bạn muốn biết trước nhé.
+ Thời gian: 16/03-23/11/2019 mỗi thứ 7 hàng tuần 12:30-13:3-/14:00-14:30/16:00-16:30
+ Chi phí: miễn phí (không bao gồm phí vào bảo tàng)
+ Địa điểm: Bảo tàng Edo-Tokyo, 1-4-1 Yokoami, Sumida, Tokyo

Chiharu Shiota tại Ginza Six, Tokyo

Ginza Six lại có trang trí mới, lần này là bởi nghệ sĩ quốc tế Chiharu Shiota. Tác phẩ “6 chiếc thuyền” của cô được sáng tác từ nhiều chất liệu, bao gồm sắt thép , dây thừng… Cô lấy cảm ứng từ câu hỏi thế giới hiện đại như thế nào và nó được xây dựng để tỏ lòng tôn kính với Ginza cũ, trước khi nó được xây dựng thanh thế như ngày nay.

+ Thời gian: 27/02-31/10/2019
+ Vào cửa: miễn phí
+ Địa điểm: Ginza Six
+ Địa chỉ: 6-11-19 Ginza, Chuo-ku, Tokyo

Ryougoku Playrail Station

Những bạn nhỏ yêu tàu điện nên đến Ryougoku Playrail Station để thưởng thức nhiều niềm vui và thú vị hơn nhé. Playrail là mọt hệ thống tàu cho trẻ em rất được ưa chuộng được giới thiệu lần đầu năm 1959. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 60 năm của thương hiệu, họ sẽ tổ chức rất nhiều sự kiện và triển lãm khắp cả nước. Sẽ có nhiều thứ cho bé ngắm nhìn và thực hành như một khu vực dài 9 m được thiết lập hay các đường tàu với 260 phương tiện giao thông, nhiều khu vui chơi bao gồm điểm chụp ảnh, trò chơi, giải thưởng… Người lớn cũng có thể thưởng thức đồ uống độc đáo khi đến đây.
+ Thời gian: 09/02/2019 – 07/04/2019
+ Vào cửa: người lớn 1.000 yên, trẻ em 1.800 yên bao gồm 2 “đồng xu” (3.500 yên bao gồm áo T-shirt)
+ Địa điểm: ga Ryogoku, 1-3 Yokoami, Sumida ku, Tokyo

Mùa hoa cải vàng rực rỡ

Vào cuối đông đầu xuân, bên cạnh những đóa hoa mơ nở rộ báo hiệu xuân về, còn một loài hoa khoe sắc – đó chính là hoa cải (菜の花-nanohana). Dưới ngày nắng đi lạc của tiết trời đông hanh khô, hoa cải càng đẹp rực rỡ hơn, một vẻ đẹp thân thuộc, bình dị nhưng không kém phần tinh tế và làm say lòng biết bao người. Đứng lặng ngắm sắc vàng trải dài dưới nền trời xanh mênh mang, chắc chắn ai cũng sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp mang đậm hồn quê giữa chốn phồn hoa đô hội. KVBro tổng hợp một số vườn hoa cải đẹp nổi tiếng khu vực Kanto cho các bạn nhé!

NHỮNG CÁNH ĐỒNG HOA CẢI Ở KANTO

Hái dâu

Một trong những hoạt động được ưa thích với các bạn trẻ và kể cả các gia đình có con nhỏ vào mùa đông là đi hái dâu. Những trái dâu đỏ mọng không những ngon mà còn mang màu sắc tươi thắm, may mắn cho những ngày đầu năm. Các bạn hãy tham khảo các điểm hái dâu sau đây nhé. KVBro liệt kê 3 vườn ở Chiba, 2 vườn ở Saitama, 2 vườn ở Tochigi và 3 vườn ở Kanagawa cho các bạn ở Kanto tham khảo nè.

HÁI DÂU Ở KHU VỰC KANTO

Chúc các bạn cuối tuần thật vui!

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.