5 HÌNH THỨC THANH TOÁN ĐIỆN TỬ- WALLETLESS TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4.88 out of 5)

Loading...

Chắc các bạn gần đây nghe khá nhiều về cụm từ walletless, chỉ cần cầm điện thoại bạn có thể thanh toán khi mua đồ, ăn uống nhà hàng. Sau đây KVBro xin giới thiệu 5 loại hình thanh toán điện tử  hiện đang phổ biến nhất tại Nhật và các tiện ích cũng như những chú ý cần thiết khi sử dụng.

Contents

Thanh toán điện tử là gì

カードリーダー

Nguồn ảnh:大人のクレジットカード

Nếu như trước đây khi bạn đi ra ngoài ăn uống hay mua đồ, bạn phải cầm theo ví để trả bằng tiền mặt hay thanh toán bằng thẻ tín dụng thì những năm gần đây, khi công nghệ ngày càng hiện đại, bạn chỉ cần cầm 1 chiếc điện thoại thông minh(smartphone) là có thể thanh toán trả tiền được. Việc tích hợp các loại thẻ tín dụng và trả tiền thông qua điện thoại thông minh sẽ giúp bạn không còn phải cần đến ví đựng tiền mặt hay các loại thẻ tín dụng như trước nữa.

(1) Apple Pay

「Apple Pay」の画像検索結果

Một trong những hình thức thanh toán điện tiện lợi và nổi bật tại Nhật nhất trong những năm gần đây khi iphone 7 ra đời với việc tích hợp thẻ đi tàu Suica. Bạn không cần phải cầm thẻ suica nữa mà chỉ chạm điện thoại vào cổng từ soát vé là có thể vào trong ga một cách tiện lợi nhanh chóng. Vé tàu tháng của Suica cũng dùng được với Apple Pay, bạn có thể chọn chế độ nhập tiền tự động khi tài khoản Suica gần hết hay tự nhập tiền thông qua thẻ tín dụng.
Ngoài thẻ suica, bạn có thể đăng ký một số loại thẻ tín dụng và trả tiền bằng thẻ tín dụng thông qua Apple Pay rất tiện lợi.
Ưu điểm : một trong những điều mà người dung lo lắng nhất khi sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử đo là vấn đề bảo mật an toàn. Apple Pay rất an toàn cho bạn khi sử dụng, nếu không may bạn bị mất điện thoại, bạn chọn chế độ bị mất điện thoại trong mục tìm Iphone(iphone探す⇒紛失モード), tài khoản Apple Pay của bạn sẽ được khóa lại đảm bảo an toàn, các thẻ (nhựa) tín dụng của bạn vẫn đảm bảo an toàn và vẫn sử dụng được bình thuờng.
Hạn chế: có một số thẻ tín dụng sẽ không nhập được vào Apple Pay.

(2) Google Pay

「Google Pay」の画像検索結果

So với Apple Pay, Google Pay được sử dụng rộng rãi để trả suica và tích hợp các loại thanh toán thẻ trả tiền trước như Rakuten Edy, Nanoco,.. dùng để mua đồ tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi tại Nhật và một số siêu thị quán ăn. Trong đó đáng chú ý nhất là Rakuten Edy, bạn có thể nạp tiền vào thẻ Edy trên ứng dụng của Android một cách dễ dàng.

(3) Rakuten Pay

「楽天 Pay」の画像検索結果

Rakuten Pay là hình thức trả tiền tiện lợi huớng tới người dùng các dịch vụ của Rakuten. Nếu như bạn trả tiền bằng thẻ tín dụng của Rakuten, bạn chỉ nhận được 1% point nhưng nếu trả qua Rakuten Pay, bạn sẽ nhận thêm 0.5% point nữa. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng Rakuten Pay về điện thoại, nhập thẻ tín dụng rakuten và sử dụng. Rất nhiều cửa hàng liên minh với Rakuten có ưu đãi khi thanh toán bằng Rakuten Pay bạn sẽ nhận được 10% point khi sử dụng lần đầu. Ngoài ra các đợt khuyến mãi(campain) thì bạn cũng có thể nhận được point từ 5% đến 20% nữa.
Một ưu điểm của Rakuten Pay đó là bạn có thể trả tiền bằng point rakuten. Hệ thống Point của rakuten được liên thông với Rauten Card, rakuten point, Edy Card, Rakuten Pay. Tất cả mọi point của rakuten đều thống nhất và được sử dụng hiệu quả nhất có thể khi bạn thanh toán bằng Rakuten Pay.

(4) Line Pay

「Line Pay」の画像検索結果

Line Pay là hình thức trả tiền qua ứng dụng của Line bằng việc bạn nạp tiền trước vào tài khoản Line Pay thông qua ngân hàng, trả tiền trực tiếp tại combini. Khi mua đồ thanh toán bằng Line Pay, bạn sẽ nhận được 2% point vào tài khoản Line pay và sau đấy có thể dùng ngay được.
Bạn có thể dễ dàng gửi tiền cho bạn bè thông qua Line Pay.
Những đợt khuyến mãi của Line Pay, bạn có thể nhận được 20% point hoàn trả lại khi mua đồ. Vì vậy hãy chú ý các thời điểm khuyến mãi để dùng hình thức trả này để có lợi nhất.
Ưu điểm của Line Pay là bạn không có thẻ tín dụng thì bạn vẫn sử dụng được và nhận được nhiều point. Sắp tới đây, khi mua đồ online bạn cũng có thể lựa chọn hình thức trả bằng Line Pay, đây có thể là phương thức trả mà rất nhiều bạn sẽ dùng khi chưa đăng ký được thẻ tín dụng.

(5) Pay Pay

「Pay Pay」の画像検索結果

Chắc hẳn các bạn vẫn nhớ tầm cuối năm ngoái, chiến dịch PR rầm rộ của Pay Pay khi sẽ trả lại 20% point cho người dùng mua đồ sử dụng hình thức trả qua Pay Pay.
Pay Pay là công ty do Softbank và Yahoo kết hơp thành lập năm 2018, thông qua ứng dụng(app) Pay Pay, bạn có thể trả tiền khi mua đồ, ăn uống hay chuyển tiền giữa các cá nhân một cách đơn giản tiện lợi. Việc nạp tiền đều thông qua thẻ tín dụng bạn đăng nhập.
Việc thanh toán của Pay Pay sẽ dùng QR-code, vì vậy chỉ những cửa hàng nào sử dụng máy đọc QR-code thì bạn mới thanh toán được. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng vì hệ thống các cửa hàng đưa hệ thống đọc QR-code để thanh toán ngày càng phổ cập nhiều khắp các thành phố tại Nhật Bản.
Điểm chú ý nhất cua việc thanh toán Pay Pay đó là bạn sẽ nhận được 0.5% point cho Pay Pay khi thanh toán và 1% point của thẻ tín dụng mà bạn sử dụng. Nếu như trước đây bạn trả thẻ tin dụng, bạn chỉ được 1% thì khi sử dụng Pay Pay, bạn ít nhất sẽ được 1.5% point. Với những đợt khuyến mãi, bạn có thể nhận được tới 20% point của Pay Pay. Nếu bạn sử dụng Pay Pay, hãy chú ý các đợt khuyến mãi lớn để có lợi nhất nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN PAYPAY-CÁCH NẠP TIỀN VÀ SỬ DỤNG

※Bài viết được tham khảo tại đây:大人のクレジットカード

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4.88 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.