ĐỘ TUỔI MỨC THU NHẬP CỦA NGƯỜI NHẬT KHI MUA NHÀ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nhiều người có thể tự hỏi bao nhiêu tuổi thì nên mua nhà cho riêng mình. Sau đây KVBro xin giới thiệu độ tuổi trung bình, thu nhập hàng năm, chi phí mua nhà, v.v. của những người mua nhà lần đầu tiên của người Nhật.

ĐỘ TUỔI MỨC THU NHẬP CỦA NGƯỜI NHẬT KHI MUA NHÀ-KVBRO

Contents

Những người mua nhà lần đầu tiên bao nhiêu tuổi?

Theo “Báo cáo khảo sát xu hướng thị trường nhà ở” do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch công bố,

  • Độ tuổi của các chủ hộ mua nhà xây dựng theo yêu cầu (không phải là nhà xây lại), nhà ở riêng lẻ để bán và nhà chung cư để lần đầu tiên thường xảy ra nhất ở độ tuổi 30.
  • Hầu hết các hộ gia đình ở độ tuổi 40 là chủ hộ đã mua nhà ở hoặc nhà chung cư đã qua sử dụng.

Độ tuổi trung bình của những người mua nhà lần đầu tiên như sau.

ĐỘ TUỔI MỨC THU NHẬP CỦA NGƯỜI NHẬT KHI MUA NHÀ-KVBRO

Mức thu nhập và việc trả tiền vay mua nhà

Thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm của chủ sở hữu chính của một ngôi nhà nằm trong khoảng 6-8 triệu yên. Thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm là hộ gia đình đã mua nhà chung cư và thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm là 8,64 triệu yên.

Thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm của các hộ gia đình đã mua một căn hộ chung cư hoặc một ngôi nhà riêng đã sở hữu trước là 6,57 triệu yên.

ĐỘ TUỔI MỨC THU NHẬP CỦA NGƯỜI NHẬT KHI MUA NHÀ-KVBRO

Yếu tố quyết định khi mua nhà của người Nhật

Những thay đổi trong lối sống như kết hôn và sinh con, thời hạn trả nợ thế chấp, và độ tuổi trả nợ là những yếu tố quyết định việc mua nhà.

Thay đổi lối sống
Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ quyết định mua nhà riêng khi gia đình phát triển hơn, chẳng hạn như kết hôn hoặc sinh con. Nó có thể được quyết định dựa trên giả định rằng đứa trẻ sẽ chuyển đi trước thời điểm nhập học hoặc nhập học.

Những người khác mua nhà cho hai vợ chồng khi con cái họ tự lập và gia đình giảm bớt. Ở một mức độ nào đó, nhiều người có thể cân nhắc nó khi họ có một kế hoạch dài hạn cho cuộc sống.

→Theo cách này, thay đổi lối sống có thể là yếu tố quyết định việc mua nhà.

Thời hạn trả nợ thế chấp và thời hạn trả nợ
Một yếu tố quyết định khác là thời điểm khi xem xét thời hạn trả nợ thế chấp và tuổi trả nợ. Trong nhiều trường hợp, giới hạn trên của độ tuổi vay thế chấp là khoảng 80 tuổi, vì vậy cần phải thực hiện vay tín chấp chậm nhất là 80 tuổi.

Bằng cách này, có nhiều trường hợp bạn quyết định mua nhà riêng sau khi cân nhắc thời hạn trả nợ thế chấp và tuổi trả nợ.

ĐỘ TUỔI MỨC THU NHẬP CỦA NGƯỜI NHẬT KHI MUA NHÀ-KVBRO

Bao nhiêu tuổi là thời điểm tốt nhất để mua nhà cho mình

Thời điểm mua nhà ở mỗi người là khác nhau, tuy nhiên khi vay mua nhà trả góp cần cân nhắc độ tuổi và thu nhập hàng năm để quyết định thời điểm mua. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những thuận lợi và lưu ý khi mua nhà riêng của từng lứa tuổi.

[20 tuổi ~ đầu những năm 30 tuổi]
Bạn có thể trả nợ thế chấp trước khi nghỉ hưu. Ngay cả khi bạn vay khoản vay 35 năm vào cuối tuổi 20, bạn có thể trả hết trước 65 tuổi, vì vậy bạn có thể mong đợi một cuộc sống hưu trí thoải mái với các khoản trợ cấp hưu trí và lương hưu.

[Cuối những năm 30 tuổi ~ đầu những năm 40 tuổi]
Ưu điểm: Thu nhập hàng năm và công việc thường ổn định, dễ dàng thi đậu. Bạn có thể mua được một ngôi nhà với vị trí và sơ đồ tầng mong muốn.

Lưu ý: Nếu bạn vay 35 năm ở tuổi 40, tuổi lúc trả sẽ là 75, vì vậy khả năng cao là khoản thế chấp sẽ tiếp tục được trả ngay cả khi đã nghỉ hưu. Tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà bạn mua mà con của bạn có thể phải chuyển trường học (nếu học trường công)

[Cuối những năm 40 tuổi ~50 tuổi]
Ưu điểm: Nếu bạn có khoản trả trước tốt, bạn có thể giảm số tiền vay. Vì có ít thay đổi về lối sống, chẳng hạn như việc con cái đã tự lập nên việc chọn nhà ở góc độ lâu dài là hoàn toàn có thể.

Lưu ý: Bạn có thể không được vay 35 năm sau khi 45 tuổi. Nếu bạn tiếp tục trả nợ thế chấp sau khi nghỉ hưu, bạn cần có một kế hoạch tài chính thực tế để không bị mắc kẹt trong cuộc sống.

Tổng kết

  • Độ tuổi trung bình của chủ hộ mua nhà lần đầu tiên là độ tuổi 30 và 40
  • Thu nhập trung bình hàng năm của một hộ gia đình trong khoảng 6-8 triệu yên.
  • Thời điểm tốt nhất để mua nhà riêng tùy thuộc vào từng người

Điều quan trọng là phải xem xét không chỉ tuổi của bạn mà còn cả lối sống và kế hoạch tài chính của bạn khi quyết định khi mua nhà. Đây là những tóm tắt cơ bản về việc quyết định mua nhà của người Nhật. Với người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng, chúng ta cũng có thể tham khảo để quyết định mua nhà ở Nhật, ổn định cuộc sống nhé.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA