HƯỚNG DẪN TÌM VIỆC TẠI HELLOWORK Ở NHẬT BẢN

Sau đây KVBro xin giới thiệu về Hellowork (ハローワーク) cũng như hướng dẫn cách tìm việc làm tại HelloWork Nhật Bản. Hy vọng sẽ hữu ích tới các bạn nào đang muốn tìm việc tại Nhật Bản.

Contents

Giới thiệu về Hellowork

Hellowork (ハローワーク) là một cơ quan của chính phủ Nhật Bản. Nó đóng vai trò là cầu nối trung gian giữa người đi xin việc và công ty tuyển dụng.

Chi phí đối với người đi xin việc cũng như người tuyển dụng là miễn phí. Do đó rất nhiều người đến đây để tuyển dụng cũng như tìm việc làm. Vậy nên, tìm việc tại HelloWork là một sự lựa chọn tin cậy của nhiều lao động khi đến Nhật.

Hướng dẫn cách tìm việc làm tại HelloWork Nhật Bản 3 TIỆN ÍCH

Tìm việc trên Hellowork có tin tưởng không?

Là một cơ quan có nguồn gốc từ nhà nước, HelloWork là tổ chức tin tưởng nơi mà bạn sẽ nhận được những hỗ trợ trong quá trình tìm việc. Ngoài dịch vụ trực tuyến trên internet, bạn có thể đến các văn phòng được đặt ở khắp cả nước.

Tìm việc tại HelloWork, bạn sẽ được giới thiệu cả công việc full-time lẫn part-time. Bên cạnh đó, cơ quan này còn tổ chức các buổi hướng dẫn đào tạo, làm việc nhóm cho bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội nâng cao trình độ, tìm hiểu và có thêm nhiều lựa chọn công việc.

Một điều nữa là cơ quan sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để bạn chuẩn bị trước khi xin việc. Nếu có vấn đề xảy ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ giải quyết.

Ưu điểm khi người Việt tìm việc tại Hellowork

 • Văn phòng của HelloWork có ở khắp các tỉnh thành phố thị xã trên cả nước. Do đó rất tiện để bạn có thể di chuyển đến cơ quan này thường xuyên để tìm việc.
 • Luôn có nhân viên hỗ trợ tư vấn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thủ tục xin việc, dù bạn là người nước ngoài.
 • Bạn được chủ động trong việc tìm và chọn công ty để đi phỏng vấn nên sẽ nhanh chóng tìm được việc ưng ý.
 • Toàn bộ chi phí như in ấn, tư vấn… đều hoàn toàn miễn phí.
 • Sau khi xin được việc họ sẽ hướng dẫn bạn cách lấy trợ cấp tái xin việc và trợ cấp ổn định công việc.
 • Việc liên hệ với công ty để hẹn lịch phỏng vấn hay tình hình tuyển dụng sẽ có nhân viên tư vấn thực hiện thay cho bạn.
 • Có cơ sở dữ liệu đáng tin cậy, giúp bạn chọn lọc được những doanh nghiệp xấu, không phù hợp với mình.
 • Thường xuyên có các buổi hội thảo hướng dẫn xin việc rất chi tiết giúp bạn nâng cao kỹ năng xin việc.
 • Số lượng công việc rất nhiều và thuộc đủ các ngành nghề từ công việc làm thêm đến nhân viên phái cử, nhân viên chính thức.

Hạn chế khi người Việt tìm việc tại Hellowork

Mặc dù Hellowork rất an toàn uy tín nhưng vẫn có một số hạn chế khi bạn tới đây tìm việc, cụ thể như sau:

 • Số lượng công việc tuy nhiều nhưng những công việc lương cao và những công việc chất lượng cao không quá nhiều.
 • Mất thời gian đi lại nhiều lần thay vì ngồi nhà tìm kiếm hoặc chờ liên lạc từ những dịch vụ tìm kiếm việc làm khác.

Quy trình tìm việc tại Hellowork

Cũng giống như nhiều cơ quan môi giới khác, quy trình tìm việc tại HelloWork khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu và đi lại thì hoàn toàn có thể tìm được một công việc ưng ý.

(1) Tìm việc trên trang web của Hellowork

Bạn có thể truy cập trang web của Hellowork để tìm công việc phù hợp với mình. Tuy nhiên với mọi công việc được giới thiệu trên trang web Hellowork thì bạn cần phải có giấy giới thiệu của Hellowork trước khi nộp hồ sơ tới phỏng vấn. Vì vậy sau khi tìm được công việc phù hợp trên trang web, bước tiếp theo bạn cần phải tới văn phòng Helloword ở nơi gần nhà bạn nhất.

www.hellowork.mhlw.go.jp/

Hướng dẫn cách tìm việc làm tại HelloWork Nhật Bản 3 TIỆN ÍCH

 

(2)  Tìm việc tại văn phòng Hellowork

BƯỚC 1: Đi đến cơ sở HelloWork gần nhất
Các cơ sở có mặt hầu khắp các tỉnh thành. HelloWork còn có các văn phòng lớn chuyên môi giới việc làm cho người nước ngoài.

BƯỚC 2: Đăng ký thông tin và nhận thẻ HelloWork

Khi đến HelloWork, bạn đến quầy lễ tân để nói mong muốn của mình. Sau đó, nhận và điền thông tin cá nhân vào mẫu để nhận được thẻ HelloWork. Với tấm thẻ này, bạn có thể nhận tư vấn miễn phí, truy cập thông tin của mình trên hệ thống cơ quan.

BƯỚC 3: Tra cứu thông tin tuyển dụng trên hệ thống tuyển dụng của HelloWork

Mỗi lần đến cơ quan, bạn đưa thẻ cho lễ tân sau đó nhận phiếu sử dụng máy tính tại đây. Tiếp theo, hãy điền các thông tin về yêu cầu, mong muốn của bạn về công việc vào hệ thống. Một danh sách các công việc phù hợp sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

BƯỚC 4: Trao đổi thông tin về công ty đã chọn với nhân viên tư vấn

Việc bạn cần làm là đưa danh sách các công ty đã chọn cho nhân viên. Họ sẽ kiểm tra xem hồ sơ của bạn có phù hợp hay không và đưa ra tư vấn.

BƯỚC 5: Hẹn lịch phỏng vấn, nhận giấy giới thiệu

Nếu hồ sơ phù hợp, nhân viên sẽ gọi đến công ty tuyển dụng và nói mong muốn ứng tuyển của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và đợi lịch phỏng vấn. Giấy tờ cần có trong hồ sơ sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể.

Một số lưu ý khi tìm việc tại HelloWork

 • Bạn sẽ chưa chắc đậu ngay công ty trong lần phỏng vấn đầu tiên, nhưng cũng đừng quá thất vọng, hãy lấy đó làm kinh nghiệm cho các lần phỏng vấn tiếp.
 • Lần đầu bạn đến HelloWork, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ CV (履歴書・職務経歴書) để sau đó đưa cho nhân viên tư vấn xem. Họ sẽ tư vấn dễ dàng hơn, hỗ trợ bạn tìm được công việc phù hợp nhất.
 • Khi in thông tin công ty ra để nhờ tư vấn, bạn chỉ được in tối đa 10 bản.
 • Nhân viên tại cơ quan có thể tư vấn thêm về visa nếu bạn có nhu cầu.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật BảnKVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA