CÁC THÔNG TIN VỀ NƠI MUA SÁCH TIẾNG ANH TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Bài viết này của KVBro cung cấp cho các bạn các thông tin về nơi mua sách tiếng Anh trên mạng và tại cửa hàng sách hợp lý nhất.
Sau một thời gian sống ở Nhật và tìm kiếm sách tiếng Anh cho con và cho bản thân, mình đã tích lũy được một số nguồn như sau. Mọi người đều biết rằng sách khá là đắt đỏ và làm cho ví tiền xẹp dần, nhưng không thể thiếu trong đời sống. Vì vậy mua ở đâu cho rẻ và như thế nào là hợp lý luôn nằm trong tính toán của mình. Đương nhiên, mình áp dụng chính sách “Thư viện”, nhưng vì đang ở Nhật nên số lượng sách tiếng Anh, đặc biệt là sách tiếng Anh dành cho bé trong thư viện cũng vẫn rất hạn chế, bạn có thể muốn mua nhiều sách hơn, những cuốn giáo trình để học hoặc những câu truyện kinh điển, mới xuất bản làm phong phú thêm tuổi thơ bé; ngay cả bản thân mình cũng thích đọc sách tuy nhiên vì tiếng Nhật không giỏi nên mình vẫn thích đọc sách tiếng Anh hơn. Nếu bạn giống mình thì đương nhiên sách cũ cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Contents

BOOK OFF

Những người mê đọc sách không thể nào không biết đến Book Off. Hầu hết các ga lớn đều có một cửa hàng có đầy người đứng đọc, thậm chí hàng giờ. Các cuốn sách có giá từ 108 JPY đến dưới 1.000 JPY đối với sách nước ngoài. Và để các bạn dễ phân biệt, thường có một phần đặc biệt tách riêng ra 洋書(yousho, sách nước ngoài)chỉ trưng bày sách nước ngoài.
Săn sách rẻ giống như là chơi xổ số vậy, có khi bạn mua được giá tốt, có khi cũng chỉ bình thường thôi. Nhưng miễn là bạn chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ luôn có được những trải nghiệm vui vẻ với giá phải chăng. Nếu bạn sống hay đến du lịch ở Tokyo, bạn có thể ghé qua một trong 3 cửa hàng Book Off lớn sau:

Book Off ở ga Gotanda


Đây là một cửa hàng mà mình thích. Từ cửa bạn có thể thấy một tấm bảng quảng cáo có cả hơn 10.000 cuốn sách nước ngoài đang được bán.
Những quyển sách ở đây không chỉ đời cũ như Harry Potters hay Mật mã Da Vinci. Cửa hàng nó tập trung nhiều tuyển tập hay, theo mình, có cả sách mới và đang nổi trên thị trường.
Bởi vì tập trung nhiều đầu sách hay, nên giá ở đây có cao hơn một số cửa hàng Book Off khác, với giá trung bình từ 500 JPY đến 1.000 JPY.

Book Off ở Akihabara


Akihabara là vùng đất thánh của những người mê truyện tranh và otaku, và đương nhiên không có gì khác biệt nếu liên quan đến sách. Nếu bạn muốn tìm những tuyển tập hay nhất về manga bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần ghé vào Book-Off ở Akihabara. Chỉ cần đi bộ 3 phuát từ ga và bạn sẽ có tất cả các truyện từ các cô gái phép thuật, các cuộc phiêu lưu đầy thú vị để mang về nhà. Những cuốn sách manga này thường được bán từ 200 đến 300 JPY.

Ikebukuro City Center


Đây là thánh đường của sách. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được bạn sẽ tìm thấy gì khi lên thang cuốn đâu. Từ những tuyển tập của Bill Bryson đến những câu chuyện tình yêu kinh điển của Jane Austen, có rất nhiều loại và rộng nhất Tokyo luôn.

CRAIGSLIST TOKYO

Không chỉ để quảng cáo việc làm và nhân sự, Craigslist cũng đưa ra nhiều dịch vụ miễn phí, bao gồm thiên đường mua bán online cho quần áo cũ, sách cũ và cả thực phẩm.
Craigslist là một nguồn tra cứu tuyệt vời dù bạn đang sống ở đâu. Đặc biệt ở Tokyo, trang này mua bán đủ mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng ra. Từ “Sayonara Sale” (Bán tống bán tháo vì về nước) để trang hoàng nhà cửa cho đến những thứ lặt vặt. Trang này được xây dựng bởi các sinh viên trao đổi chuẩn bị về nước và bán sách, cho đến những người cư trú chuẩn bị chuyển nhà và cần người mua lại đồ dùng trong nhà – thật sự là thiên đường cho cả người mua và người bán. Tại đây bạn có thể tìm thấy một số lượng sách rất rẻ, và hầu hết đều có giá tốt.
Điều đáng tiếc là trang này cũng đầy những kẻ lừa bịp, nên bạn phải cẩn thận khi giao dịch nhé.

RAKUTEN BOOK

Rakuten 楽天市場 là một trong những trang bán hàng online lớn nhất Nhật Bản. Bạn chỉ cần vào trang này sẽ có riêng chuyên mục bán sách, tiếp theo hãy click vào chữ 洋書(ようしょ) – YOUSHO, bạn sẽ thấy liệt kê rất nhiều loại sách tiếng Anh. Điểm trừ của Rakuten là phí gửi về nhà hơi cao, tuy nhiên lại cho rất nhiều point khi mua nên cũng bù lại chi phí. Đặc biệt nếu bạn mua sách ở 楽天 Book với giá trị trên 2000 yên thì cả tháng đấy khi mua đồ ở Rakuten bạn sẽ được thêm 1% point giá trị mua đồ. Nếu bạn biết cách tích point Rakuten 楽天, bạn sẽ có rất nhiều point để dành cho những lần mua sau này.

AMAZON.CO.JP

Amazon là trang bán hàng online lớn nhất Nhật Bản, bán tất tần tật từ A đến Z, kể cả sách cũ. Khi bạn muốn mua một cuốn sách cụ thể nào, chỉ cần vào mục tìm kiếm của Amazon, đánh tên, click mua và đợi giao đến tận nhà. Sách bìa cứng, bìa mềm, mới và cũ, đầy đủ cho bạn chọn. Và mọi thứ được sắp xếp theo giá cả cho bạn dễ lựa chọn.
Theo kinh nghiệm mua hàng trên Amazon của mình, cũng có vài kẻ lừa bịp, đặc biệt là các mặt hàng gia dụng. Nhưng điều tiện của Amazon là không cần credit card để mua, điều này thuận lợi cho các bạn mới sang Nhật chưa làm được credit card. Bạn có thể thanh toán thay thế bằng nhận hàng giao tiền mặt hay thanh toán tại cửa hàng tiện lợi.

INFINITY BOOKS & CAFÉ

Infinity Books là một trang tuyệt vời cho cư dân Tokyo muốn đọc sách, nhưng không biết nên đọc cuốn nào. Được sắp xếp theo giới tính và chủ đề từ dành cho người lớn cho đến những cuốn tiểu thuyết hay vật lý. Đối với một số cuốn sách, bạn có thể được lựa chọn xem hình một số trang sách để biết tình trạng thực tế. Nếu bạn mua sách hơn 5.000 JPY, sẽ được miễn phí giao hàng.
Không chỉ là một trang bán sách online, Infinity Books cũng là một cửa hàng sách và café thật sự, nằm ở 1F Komagata Bashi Heights Bldg, 1-2-4 Azumabashi, Sumida-ku, Tokyo. Hãy gọi cho số (81)-080-3432-2564.
+ WEB:http://www.infinitybooksjapan.com/
+ Tip: Nếu bạn không có nhiều chỗ để sách trong nhà và dọn dẹp nhà cửa để mua thêm sách mới. Bạn có thể bán sách cho bất cứ gợi ý nào trên đây.

BOOK DEPOSITORY

Trang Book Depository không phải ở Nhật Bản, nhưng rõ ràng là tập trung nhiều đầu sách hơn Amazon hay Rakuten, và được giao hàng miễn phí trên toàn thế giới. Thực tế, Book Depository cũng thuộc sở hữu của Amazon. Bạn tham khảo link dưới đây.
https://www.bookdepository.com/

FACEBOOK

Ngoài ra, hai trang Facebook Japan Garage Sale hayTokyo Garage Salecũng đáng để bạn lượn lờ kiểm tra. Hai trang này được lập bởi expat sống tại Nhật nên sẽ có nhiều giao dịch bán sách cũ, bạn có thể mua nhiều sách cho bé với giá rẻ bèo.

>>>Tham khảo bài viết: CÁC ĐỊA CHỈ MUA SÁCH HỌC TIẾNG NHẬT TẠI NHẬT BẢN

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.