QUY ĐỊNH VỀ MANG THUỐC VÀO NHẬT ĐỂ SỬ DỤNG CHO MỤC ĐÍCH CÁ NHÂN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 4.86 out of 5)

Loading...

Người nhập khẩu thuốc (thuốc, dược phẩm chức năng, mỹ phẩm hoặc dụng cụ y tế) cho mục đích kinh doanh cần phải có Giấy phép từ Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc Lợi theo Luật Thương mại Dược.

Không cần thiết có Giấy phép khi cá nhân nhập khẩu hoặc mang thuốc vào Nhật Bản vì mục đích cá nhân. Một cá nhân có thể nhập khẩu các loại thuốc với số lượng hạn chế như sau mà không cần thủ tục đặc biệt. Thuốc được nhập hay mang vào Nhật Bản vì mục đích cá nhân phải không được bán hoặc đưa cho người khác.

Contents

Thuốc hay dược phẩm chức năng

Lượng mang dùng trong 2 tháng sử dụng

  • Thuốc có dư lượng chất độc (poisonous drug), thuốc có tác dụng mạnh (powerful drug), thuốc theo toa: được mang theo lượng dùng 1 tháng.
  • Thuốc hay dược phẩm chức năng để Sử dụng Bên ngoài (không bao gồm thuốc có dư lượng chất độc, thuốc có công dụng mạnh hay thuốc theo toa: lên đến 24 viên.

Lưu ý:   Dược phẩm chức năng là sản phẩm có mục đích sử dụng hạn chế, có tác động nhẹ đến cơ thể con người, và không được xếp loại như dụng cụ y tế. Chẳng hạn như thuốc cho tóc…

Thuốc/mỹ phẩm sử dụng bôi bên ngoài

Ví dụ như thuốc mỡ, kem dưỡng da, thuốc nhỏ mắt…

  1. Mỹ phẩm: mỗi loại được mang đến 24 sản phẩm.
  2. Dụng cụ Y tế (chỉ sử dụng tại nhà): 1 bộ (Ví dụ: máy massage điện)

Thuốc bị Cấm hoặc Hạn chế Nhập khẩu

(1) Nhập khẩu các thuốc kích thích (Amphetamine, Metamphetamine…) bị cấm theo Luật Kiểm soát Chất kích thích.
(2) Người nhập khẩu thuốc ngủ điều trị tâm thần (psychotropic) cần giấy phép từ Cục Y tế và Phúc lợi theo Luật Kiểm soát Thuốc gây mê và Thuốc điều trị tâm thần. Cần liên lạc để nộp đơn đăng ký lên Bộ phận Kiểm soát Thuốc gây mê của Cục.
(3) Theo CITES (Công ước về Thương mại Quốc tế các loại động, thực vật hoang dã nguy cấp), nhập khẩu thuốc bao gồm các hoạt chất sau đây sẽ bị cấm. Chẳng hạn: thuốc chiết xuất từ sừng tê giác, xạ hương, xương hổ, hùng đởm – mật gấu (fel ursi)…

Tham khảo thêm

Nếu bạn cần mang hơn số lượng hạn chế thuốc vào Nhật để sử dụng cá nhân, và bạn dự kiến sẽ đến một trong các sân bay sau đây, hãy liên lạc với Bộ phận Y tế và Phúc lợi trong giờ làm việc: (Từ thứ 2 đến thứ 6: 09:30 – 17:45)

Sân bay Quốc tế Tokyo (Narita) (Văn phòng Kantou-Shinetsu)

TEL: +81-48-740-0800
Fax : +81-48-601-1336

Sân bay Quốc tế Kansai (Văn phòng Kinki)

TEL: +81-6-6942-4096
Fax : +81-6-6942-2472

Sân bay quốc tế Naha (văn phòng chi nhánh Okinawa)

TEL: +81-98-854-2584
Fax : +81-98-834-8978

  • Liên quan đến Thuốc ngủ (gây mê), thuốc điều trị tâm thần, chất kích thích…, hãy liên lạc với văn phòng sau đây bằng Fax: Charge of Opium of Compliance and Narcotics Division, Pharmaceutical and Food Safety Bureau, Ministry of Health, Labour and Welfare
    Fax : +81-3-3501-0034
  • Liên quan đến CITES (Công ước về Thương mại Quốc tế các loại động, thực vật hoang dã nguy cấp), hãy liên lạc văn phòng sau: Trade Licencing Division, Trade Control department, Trade and economic cooperation Bureau, Ministry of Economy Trade and Industry
    Số điện thoại : +81-3-3501-1659

※THÔNG TIN ĐƯỢC DỊCH LẠI TỪ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ-LAO ĐỘNG và PHÚC LỢI NHẬT BẢN
https://www.mhlw.go.jp/topics/0104/tp0401-1.html

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 4.86 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.