NHẬP CẢNH NHẬT BẢN (UPDATE THÔNG TIN NHẬP CẢNH MỚI NHẤT 10/8/2022)

 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nếu như Việt Nam nhập cảnh quá dễ dàng, không kiểm tra gì hết thì ngược lại, nhập cảnh vào Nhật vẫn khá là khó khăn và kỹ lưỡng. Sau đây KVBro xin cập nhật thông tin nhập cảnh mới nhất vào Nhật bản để các bạn về thăm nhà đợt hè hay các bạn mới sang không bị bỡ ngỡ lúc làm thủ tục. Thông tin mình vừa mới nhập cảnh ngày 10/8/2022.

Contents

(1) Cần phải test PCR trước 72 giờ lên máy bay.

Đây là điều kiện bắt buộc và bạn phải test đúng địa chỉ bệnh viện được phía Nhật chấp nhận thì giấy tờ mới có hiệu lực. Giấy tờ này cần có để làm thủ tục check-in tại sân bay ở Việt Nam và bạn cầm theo người để đưa cho nhân viên khi làm thủ tục kiểm dịch tại Nhật Bản.

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể sử dụng dịch vụ test PCR tại nhà của MEDLATECH, giá 500K cho 1 lần test + 10K phí đi lại của nhân viên. Bạn nhớ báo họ trả bản kết quả tiếng Nhật theo đúng mẫu bên Nhật yêu cầu. LƯU Ý: bạn nhớ kiểm tra tên, số hộ chiếu ngày tháng năm sinh họ điền có chính xác không khi nhận giấy kết quả nhé!

(2) Cài ứng dụng (app) MySoS

Bạn cần phải tải ứng dụng MySoS khi tới sân bay Nhật Bản và điền các thông tin cần thiết. Tính tới thời điểm 10/8/2022 thì chỉ cần điền hết hiện được mã QR code là được nhé! Sẽ có nhân viên tại sân bay hướng dẫn bạn điền thông tin của mình vào ứng dụng MySoS nếu bạn không hiểu.

Nếu bạn đi kèm theo con thì bạn cần phải điền thêm thông tin cho con cùng trong ứng dụng MySoS, và nhớ chụp màn hình mã QR code của bản thân và con bạn để tiện đưa cho nhân viên kiểm tra.

>>>MYSOS – FAST TRACK HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT VÀ ĐIỀN THÔNG TIN

NHẬP CẢNH NHẬT BẢN (UPDATE THÔNG TIN NHẬP CẢNH MƠI NHẤT 10/8/2022) KVBRO

(3) Giấy tờ chứng mình đã tiêm phòng vắc xin covid

Nếu bạn ở Nhật về Việt Nam chơi thì trước khi về bạn nên xin hộ chiếu vắc xin tại nơi mình sống. Nếu bạn có thẻ cứng My Number rồi thì có thể tải ứng dụng 接種証明書 có giá trị hiệu lực như hộ chiếu vắc xin.

新型コロナワクチン接種証明書アプリ:App Store

二次元コード(新型コロナワクチン接種証明書アプリのAppStoreウェブサイトのURL)

新型コロナワクチン接種証明書アプリ:Google Play

二次元コード(新型コロナワクチン接種証明書アプリのGoogle PlayウェブサイトのURL)

(4) Điền giấy tờ nhập cảnh-khai báo đồ mang theo

Các loại giấy tờ này tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn trên máy bay, vì vậy các bạn nhớ cầm theo bút bi để điền luôn trên máy bay, khi xuống sân bay không phải lo điền các loại giấy tờ này nữa. Bạn nào sang lần đầu thì sẽ cần phải điền giấy tờ nhập cảnh, còn nếu đang ở Nhật quay lại thì chỉ điền giấy khai báo đồ mang theo.

Giấy khai báo nhập cảnh bạn sẽ đưa cho nhân viên hải quan sau khi đã làm xong các thủ tục kiểm dịch covid (mất khoảng 30-40 phút). Giấy khai báo đồ mang theo bạn sẽ nộp cho nhân viên kiểm đồ cuối cùng sau khi bạn đã nhận hành lý.

NHẬP CẢNH NHẬT BẢN (UPDATE THÔNG TIN NHẬP CẢNH MƠI NHẤT 10/8/2022) KVBRO

>>>QUY TRÌNH – THỦ TỤC NHẬP CẢNH VIỆT NAM – NHẬT BẢN

(5) Đừng mang thịt- đồ tươi sống sang Nhật

Hiện nay tại sân bay tại Nhật Bản vẫn kiểm tra đồ mang sang rất chặt. Vì vậy bạn đừng cố mang thịt-giò-bánh chưng hay các đồ tươi sống qua, nhiều sân bay có chó ra ngửi nên nếu bị phát hiện bạn sẽ phải vứt hết đồ đó.

>>>CÁC LOẠI ĐỒ ĐƯỢC PHÉP MANG VÀ CẤM KHÔNG ĐƯỢC MANG VÀO NHẬT

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA