LỄ HỘI GION TẠI KYOTO_MỘT TRONG 3 LỄ HỘI LỚN NHẤT TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Lễ hội Gion được tổ chức tại đền Yasaka tại Kyoto, là một trong 3 lễ hội lớn nhất tại Nhật Bản cùng với lễ hội Tenjin ở Osaka và lễ hội Kanda ở Tokyo. Lễ hội kéo dài trong một tháng từ 1/7 đến 31/7 với nhiều hoạt động rước kiệu, đốt lửa vô cùng nào nhiệt, là một điểm nhấn của mùa hè tại cố đô Kyoto.

Giới thiệu về lễ hội Gion

Lễ hội Gion có lịch sử hơn 1000 năm, được bắt đầu từ năm 869 tại đền Yasaka và năm 2009, lễ hội này đã được đăng ký di sản văn hóa vô hình của UNESCO. Những chiếc xe kéo khổng lồ Yamaboko  cao tới 25m, chiếc nặng nhất có thể lên tới 12 tấn được trang trí với rất nhiều đèn lồng di chuyển ở giữa con phố tại trung tâm thành phố Kyoto với ý nghĩa xua đuổi bệnh tật và cầu mong thần linh mang tới nhiều điều an lành.

lễ hội gion

Tổng cộng sẽ có 33 cỗ xe Yamaboko khổng lồ được kéo trong 1 tháng lễ hội tưng bừng, trong đó 23 cỗ xe được kéo vào đợt đầu của lễ hội và 10 cỗ xe được kéo vào đợt sau của lễ hội. Mỗi chiếc xe Yamaboko này được kéo bởi 40-50 người và trên xe có 40-50 người ngồi biểu diễn bằng các nhạc cụ trống-sáo-chuông theo giai điệu nhạc Gion Bayashi.

Yamaboko được diễu hành qua các khu phố chính ở Kyoto như Shijo Doori (từ ga Kawaramachi đến ga Karasuma), Kawaramachi Doori (từ ga Kawaramachi đến ga Kyoto Shiyakusho), Oike Doori (từ ga Kyoto Shiyakusho đến ga Karasuma Oike Doori)

lễ hội gion kvbro

Lễ hội diễn ra trong cả tháng 7, tuy nhiên sôi động nhất là 3 ngày Yoiyama (14/7 ~ 16/7) và Sakimatsuri (17/7) tại lễ hội trước và sau khoảng 1 tuần thì sẽ diễn ra Atomatsuri (24/7) tại lễ hội sau.

Nếu bạn là người yêu thích các lễ hội Nhật bản, bạn không thể bỏ qua lễ hội Gion tại Kyoto. Hãy tận hưởng lễ hội cả ban ngày lẫn ban đêm để hiểu hơn về đất nước con người Nhật Bản.

lễ hội gion

Trong 2 ngày 15 và 16 của Yoiyama, tuyến đường Shijo DooriKarasuma Doori sẽ cấm ô tô, chỉ dành cho người đi bộ. Tuy nhiên lượng khách du lịch khắp Nhật Bản và quốc tế sẽ tới đây rất đông, bạn sẽ khá vất vả để có thể di chuyển nhanh được. Nếu bạn có con nhỏ, hãy cẩn thận khi cho con đi cùng vì lễ hội rất đông, rất dễ bị lạc.

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Thời tiết tháng 7 có thể vẫn còn có mưa, bạn nhớ cầm áo mưa theo nhé, đừng mang ô vì sẽ rất vướng không thể che ô được. Ngoài ra nhớ mang theo nước uống tránh bị cảm nắng và tiền lẻ để mua đồ (dùng tiền chẵn tờ trị giá 1 vạn yên sẽ rất bất tiện).

lễ hội gion

Thông tin chi tiết:

+ Địa điểm: Đền Yasaka 八坂神社   【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Kyoto Higashiyama-ku Gionmachikitagawa 625
+ 京都府京都市東山区祇園町北側625
+ Tel: 075-561-6155
+ Web: www.yasaka-jinja.or.jp/gion
+ Thời gian mở cửa: từ 1/7 đến 31/7
+ Vé vào cửa: miễn phí
+ Cách đi lại: đi bộ 1 phút từ bến xe buýt Gion, đi bộ 8 phút từ ga Kawahara (阪急電鉄河原町), đi bộ 5 phút từ ga Gionshijo (京阪電気鉄道祇園四条駅)
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

LỄ HỘI KANDA TẠI TOKYO-MỘT TRONG 3 LỄ HỘI LỚN NHẤT NHẬT BẢN

LỄ HỘI TENJIN TẠI OSAKA-MỘT TRONG 3 LỄ HỘI LỚN NHẤT NHẬT BẢN

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.